[Ngoại ngữ] Học ngoại ngữ khó thế này ư? Help me !!

leo.pfiev

Thành viên năng động
28/12/09
14
105
28
29
ĐH BACH KHOA ĐÀ NẴNG
#1
Em là sinh viên ĐH Đà Nẵng, vì học chương trình liên kết nên chương trình học khá nặng, điều kiện ngoại ngữ khi ra trương cũng tương đối cao : TOEFL 500 ( ANH ), DELF B1 HOAC A2 (PHAP).
Vì không có nhièu thời gian để học nên khả năng ngoại ngữ của em rất kém, nói chung la so sanh với những bằng ngoại ngữ ở trên thì chẳng thấm thía vào đâu cả.
Đi học cả ngày, tối về phải học những môn chính của chương trình, thật sự em không còn một chút thời gian để học ngoại ngữ nữa.
Ba năm nữa là ra trường nhưng phải có những bằng ngoại ngữ ấy. Em rất lo, không biết phải bắt đầu từ đâu. Em có tham khảo nhiều ý kiến trên mạng nhưng nó lộn xộn quá.
Mong anh chị giúp đỡ! Chỉ cho em cách học cụ thể và logic chút xíu.
Em rất cám ơn !
 
Thích: 10 people

pepu1908

Thanh viên kỳ cựu
#2
Chào bạn.

Ngoại ngữ ko khó như bạn nghĩ đâu. Nếu bạn để tâm vào nó 1 chút thì nó rất đáng iu đó! Ngoại ngữ đòi hỏi 1 chút năng khiếu, 1 chút logic, nhưng cần nhất là sự siêng năng. Mún giỏi English, bạn cần phải có 1 phương pháp riêng cho mình và cố gắng để bản thân mình đi vào khuôn khổ mình đặt ra mà ko cần nhìu time lắm đâu nè.

3 năm là 1 thời gian tương đối dài cho TOEFL 500 đó bạn ơi. Nếu mún lấy bằng đó thì chỉ cần tối đa là 1 năm vì nếu bạn thật sự chú ý đến nó, 500 của TOEFL ko khó đâu.

Điều cuối cùng mình muốn nói với bạn: Ngoại ngữ giống như 1 người bạn. Nếu chúng ta đối xử tốt với nó, nó sẽ trở nên rất dễ thương và giúp ta rất nhiều. Nhưng nếu ta ko coi nó là bạn thì nó sẽ trở thành 1 áp lực cực kì nặng nề.
 
Thích: 10 people

thaihabooks

Thanh viên kỳ cựu
21/11/09
314
2,133
93
#3
Mình cũng rất muốn học ngoại ngữ tốt . Muốn biết vài 3 ngoại ngữ. Hiện tại mới thạo tiếng Việt, nhưng rất thích tiếng Anh, Nhật, Hàn và Ý ^^
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook