[Cuộc Sống] Ngụ ngôn bầy ếch

MaGo

[♣]Thành Viên CLB
Một bầy ếch đi dạo trong rừng và có hai con bị rơi xuống một cái hố sâu. Tất cả các con ếch còn lại trong bầy đều bu quanh miệng hố để kéo chúng lên. Nhưng khi thấy cái hố quá sâu, cả bầy liền nói với hai con ếch rằng chúng chỉ còn nước chết mà thôi.

Hai con ếch bỏ ngoài tai những lời bình luận đó và cố hết sức nhảy lên khỏi hố. Những con ếch kia lại nói với chúng đừng nên phí sức, rằng chúng chỉ còn nước chết.

Sau cùng, một con ếch phía dưới nghe theo những gì cả bầy đã nói, nó bỏ cuộc và ngã lăn ra chết trong sự tuyệt vọng.

Con ếch còn lại tiếp tục cố gắng nhảy. Một lần nữa cả bầy xúm lại và thét lên khuyên nó hãy thôi. Nó càng nhảy mạnh hơn nữa. Cuối cùng nó nhảy được lên bờ. Cả bầy vây quanh và hỏi nó: "Anh không nghe tụi tôi nói gì hay sao?". Thì ra con ếch này bị nặng tai. Nó tưởng cả bầy ếch đã động viên nó suốt khoảng thời gian vừa qua.

Có một sức mạnh sống và chết nơi miệng lưỡi chúng ta. Một lời động viên khích lệ cho một người đang bế tắc có thể vực người ấy dậy và giúp anh ta vượt qua khó khăn. Nhưng cũng lời nói có thể giết chết một người trong cơn tuyệt vọng. Do đó, hãy cẩn thận với những gì chúng ta nói ra. Bất kỳ người nào cũng có thể nói những lời hủy diệt để cướp đi tinh thần của những người đang ở trong hoàn cảnh khốn khó. Quý báu thay là những ai dành thì giờ để động viên và khích lệ người khác.

20150410-337.png
 
Last edited by a moderator:

MaGo

[♣]Thành Viên CLB
Bài này do Thu Thùy sưu tầm.
Tớ thấy hay lắm!
Cám ơn Thùy nhiều nhé!
 

Godfather

[♣]Thành Viên CLB
Câu chuyện hay và ý nghĩa quá. Để đây hơi uổng. Nhờ Mr.Kid chuyển sang chỗ Bài học cuộc sống đi, để tất cả các bạn cùng xem
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
cái này lợi cho người nặng tai quá ^^. mình nói vậy thôi chứ, Những câu nói không mất tiền mua nhưng mang 1 sức mạnh rất lớn...
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top