[Cuộc Sống] Nhận thức cuộc sống

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
1/7/09
1,318
14,848
113
41
Tập đoàn EasyPha-max của Malaysia
#1
Sống có nghĩa là đối mặt với cuộc đời 24h/ngày, 365ngày/năm. Vậy trong con mắt của mỗi chúng ta , "cuộc đời" trước mặt có hình dạng như thế nào? Tròn hay méo, nhẵn nhụi hay sần sùi, ngời sáng hay âm u, tăm tối?
Bạn là người lạc quan luôn nhìn đời qua lăng kính màu hồng hay là 1 kẻ suốt ngày vùi mình trong những suy nghĩ tiêu cực? Bạn là người luôn thận trọng trước mọi thử thách hay 1 kẻ đa nghi? Đã bao giờ bạn nhận thấy sự tương tác qua lại giữa thử thách và thành quả?Không ít người trong số chúng ta thường oán trách cuộc sống, ta than rằng cuộc đời sao thật bất công, tàn nhẫn, vui ít buồn nhiều. Những lúc đấy, bạn hãy nhớ đến bài học của cuộc đời rằng trong cay đắng có ngọt bùi, sau giọt nước mắt có nụ cười của niềm tin yêu, hi vọng.
Cuộc sống muôn đời vẫn thế, không toàn màu xám, cũng không chỉ có màu hồng, mà là 1 bức tranh xen kẽ, hài hòa những tông màu tối sáng. Chúng ta yêu cuộc sống, hăm hở bước đi, hưởng thụ bao ngày tươi đẹp nhưng cũng đừng quên những chông gai, thử thách đang chực chờ ở phía trước.Điều quan trọng là chúng ta sẽ ngắm cuộc đời trong ánh nắng ban mai tươi sáng, cũng chẳng nhìn nó trong cảnh chiều tà ảm đạm, mà dưới 1 nhận thức đầy thực tế và tích cực. Ngày nhỏ, khj nước mắt lưng tròng vì bị cha mẹ, thầy cô qưở phạt, chúng ta đã học bài học đầu tiên để phân biệt đúng sai. Yêu cuộc sống, chúng ta phải học để sinh tồn, để biết trân trọng những gì đáng trân trọng, để nhận biết và tiếp nhận thực tế với cả thất bại lẫn thành công, cả niềm vui lẫn nỗi đau buồn.
 

Bình luận bằng Facebook