Nhật kí "Dấu Ấn" - tháng 3/2010

Similar threads

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#1
Bạn,
Tôi viết những dòng này chỉ để dành cho bạn. Để đánh dấu khoảnh khắc, một phút lắng lòng, để cảm nhận trong cuộc sống vẫn còn nhiều điều để cảm nhận, khám phá và học hỏi.
Bạn,
Tôi biết đến bạn trong một dịp tình cờ và không kém phần thú vị. Bạn làm cho tôi dấy lên sức sống của tuổi trẻ, sự chan hòa của tình yêu thương, sâu lắng của sự cảm thông và biết chia sẻ qua những lời động viên chân thành.
Bạn,
Bạn đã để lại cho tôi những kỉ niệm, những dấu ấn khó phai, những khuôn mặt luôn rạng rỡ những nụ cười. Thể hiện sức "trẻ mãi không già" bằng tiếng cười. Nghĩ lại bạn đã làm cho tôi phải lưu luyến, tràn trề cảm xúc.
Bạn,
Giờ đây bạn đã trưởng thành nhiều, bạn đã lớn hơn, bạn có nhiều bạn bè hơn và bạn làm được những điều mà người khác không làm được. Bạn gắn kết những người khác lại như một GIA ĐÌNH. Ấm áp lắm khi nghe được 2 từ ấy. Còn gì hạnh phúc hơn khi ta có gia đình.
Bạn,
Tôi chỉ muốn gọi là bạn vì bạn ở trong tim tôi hôm qua, hôm nay và mai sau. Tôi là một góc nhỏ của bạn. Bạn là ngôi nhà bé nhỏ của tôi. Tôi vẫn thầm cám ơn rằng:

"Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương":cuoihaha:

Bạn,
Bạn đã cho tôi thêm niềm tin, cho tôi thêm sức trẻ để làm việc, cho tôi thêm cái sự ấm áp của tình anh em, của tình bằng hữu, của TÌNH GIA ĐÌNH, của tình bạn.:khocto:

Bạn,
Bạn có biết tôi chia sẻ với ai chứ? Tôi đang nói đến bạn đấy. Có lẽ bạn chưa biết tôi, nhưng có lẽ bạn biết mà không biết. Và tôi cũng chưa biết bạn trong số các bạn của bạn.
Nhưng bạn có một cái tên chung là CLB Kỹ Năng Sống. Bạn là nam, là nữ, là trẻ, là sinh viên, là học sinh, là người anh, là người chị, là người thầy, người cô, là một bờ vai để tựa... là... là... là một người bạn của tôi.:them:

Tin Yêu hy vọng khi lập ra chủ đề này các bạn cùng chia sẻ những cảm xúc của mình. Và hãy xem đây như là một nhật kí nho nhỏ, ghé qua và để lại một chút dư âm, một khoảng lặng cho tâm hồn. Là nơi ghi lại những tâm tư tình cảm của bạn, ghi lại những sự kiện, những dấu ấn, những kinh nghiệp sống trong đời sống hằng ngày của bạn. Có thể là những cảm xúc vui buồn lẫn lộn...
Và bạn,
Bây giờ chủ đề (Topic) này thuộc về bạn, nó là của bạn chứ không phải của Tin Yêu. Hãy ghi lại những DẤU ẤN mà bạn cảm nghiệm và cảm nhận được trong tháng 3 này, bạn nhé!:thangloi:
Mời bạn cùng viết tiếp nào...:cau:

Tin Yêu

Gửi tặng bạn bài hát "Gọi tên tôi nhé"...
 
Last edited by a moderator:
Thích: 46 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#2
Vào lại diễn đàn... một cảm giác hơi ngồ ngộ về cái giao diện mới của diễn đàn... nhưng thấy ấn tượng vì thích thú ngắm trăng sao, hình nền là một bầu trời đầy sao... cảm thấy được tự do nhưng đa phần là màu đen chiếm đa số.
Hóa ra Diễn đàn KNS đang cổ vũ cho chiến dịch Giờ Trái Đất... thật tuyệt... ý tưởng rất hay và đáng để được duy trì việc này hàng tháng thì tuyệt...
Ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn hành tinh xanh của chúng ta... hoan hô... hố. hố...
 
Thích: 21 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#3
Tôi vẫn viết hàng ngày, như một thói quen, và có lẽ có quá nhiều điều để ghi lại về cuộc sống tuyệt vời này. Tôi nghĩ đến ngày mừng thọ 80 tuổi của mình, ái chà, sẽ rất là thú vị khi ngồi đọc lại những dòng nhật ký của mình, ngồi điểm lại những kỉ niệm ghi dấu sự lớn lên của mình.

Tôi gọi năm nay là một năm tuyệt vời, và nhất định tôi sẽ tạo ra một năm như thế.
Những ngày tháng 3 đầy sự kiện của tôi, đầy những cảm xúc của tôi, có những niềm hân hoan và cả những nỗi buồn không muốn nói. Nhưng tôi yêu hết thảy những điều ấy, vì đó là cuộc đời tôi, vì tôi đang thực sự sống nhiều hơn.

Tôi thấy mình rất hạnh phúc, vì tôi gặp toàn người tốt trong cuộc sống, vì tôi may mắn khi gặp được những con người ấy. Họ đến và làm bạn với tôi. Họ đến và trao cho tôi những món quà quý giá, những nụ cười, những bờ vai, những cái ôm, những bài học về cuộc đời.

Bạn bè hỏi tôi có thay đổi gì sau khi đi học Awake your power, tôi cười: "Có, tớ sẽ sống lì hơn". Những ngày này, tôi trải lòng nhiều hơn, không gò bó mình như trước. Tôi nhận ra sứ mệnh yêu thương, chia sẻ và cống hiến của mình. Tôi thấy mình tự do và sống mãnh liệt hơn khi nào hết. Và sẽ lì hơn, vui vẻ hơn, can đảm hơn để sống hết lòng.

Hãy nghĩ đến ngày bạn 80 tuổi nhé, và kiến tạo cuộc đời tuyệt vời của chính mình.

Là lá la, I love living life.
 
Thích: 18 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#4
Bắt đầu một ngày mới... cảm thấy thích thú khi đọc được những dòng chia sẻ của những người khác... nhận thấy được chia sẻ và động viên.
Một ngày cuối tuần lại bận rộn với nhiều công việc đội nhóm, việc họp hành, việc lên kế hoạch cho thời gian tới. Nhiều dự định, nhiều khó khăn vất vả... nhưng cứ vui và sống qua từng ngày... cầu mong các thành viên CLB KNS cũng thế.
Life is what you want...
You can you good way to live but you also can you the bad way to do.

Tin Yêu lại học thêm nhiều điều mới. Cuộc sống luôn là những chọn lựa và cần phải có một quyết định nhanh chóng và dứt khoát. Yes or No... và phải chịu trách nhiệm về những quyết định đó, cho dù đúng hay sai... để tiếp tục sống và chiến đấu
 
Thích: 25 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#5
Hôm nay vào lại Diễn đàn lại cảm thấy một điều gì đó ấm áp đến khó tả.
Vào mục "Viết về người phụ nữ tôi yêu", nhiều bài vẫn còn chưa đọc. Những bài viết tràn đầy tình yêu thương và ấm áp dành cho nhau. Một cảm xúc bồi hồi để cảm nhận những dòng chữ được viết ra. Nào là viết về ngoại, về mẹ, về em, người yêu, chị gái... tình cảm thiêng liêng của tình yêu.
Hôm nay là ngày mà toàn thế giới cùng nhau làm một việc hết sức ý nghĩa. Tắt đèn.
HÀNH ĐỘNG NHỎ CHO THAY ĐỔI LỚN.
Đẹp lắm những việc làm ấy những vẫn chưa đủ. Hy vọng diễn đàn KNS sẽ ngày càng có nhiều bạn biết đến chương trình này và chung tay xây dựng một hành tinh xanh, giữ gìn Trái Đất của chúng ta.
Ý thức hơn trong những hành động, việc làm hằng ngày...
 
Thích: 18 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#6
Lại có thêm nhiều bài viết về Phụ Nữ... đẹp lắm những dòng cảm xúc ấy...
Chỉ còn vài ngày nữa thôi là cuộc thi sẽ kết thúc và đi vào hồi kết.
Lặng một chút để ngẫm lại chặng đường đã đi...
Nhiều sự kiện đã xảy ra, nhiều điều làm ta phải suy nghĩ, nhiều điều làm ta học hỏi thêm và trưởng thành nhiều hơn...
Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương

Tháng 3 gần khép lại với nhiều sự kiện làm ta cảm thấy "ấm lòng" lắm
 
Thích: 17 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#7
Những ngày tháng 3 đã sắp đi qua. Một tháng với nhiều sự kiện, với thật nhiều những dấu ấn, với thật nhiều những yêu thương, và thật nhiều những nụ cười...

Valentine trắng dường như là một dấu ấn thật sự với CLB. Niềm vui cứ tràn trề mãi trong những câu chuyện của các em, lại thấy thêm hiểu nhau, gắn bó với nhau và với CLB.

Cuộc thi "Viết về người phụ nữ tôi yêu" càng về cuối càng nhiều những tâm sự, từ bài viết dành cho người mẹ, dành cho người bà đến bài viết dành cho người vợ, người yêu và cho cả một người phụ nữ xa lạ. Làm mình cũng xôn xao xúc động, và cảm thấy tự hào khi mình là con gái.

Giờ Trái đất khiến diễn đàn khoác lên mình một sắc áo mới. Các bạn rủ nhau cùng tắt điện vì một chút gì đó cho thế giới này. Những vì sao đêm... tự dưng làm mình nhớ những ngày còn ở quê, nhớ ước mơ được bay lên trời hái những vì sao ấy. Ai đó đã nói rằng: "Hãy vươn tới những vì sao. Cho dù không chạm được vào nó, nhưng nếu cố gắng hết sức, ít ra, chúng ta cũng chạm được những hạt bụi của ngôi sao".

Và giờ, sắp đến khóa LIFE 3, lòng mình chợt nôn nao rất nhiều cảm xúc. Nhớ lại ngày mình được tham gia khóa học này cách đây gần 1 năm, mình đã khóc nhiều lắm, và có một quyết định phi thường. Cuộc đời quả là kì diệu. Cảm ơn vì đã cho mình có được cơ hội nắm lấy những điều kỳ diệu ấy.

Thấy các bạn, các em mình lớn lên nhiều quá.
Thấy những bài viết gửi trao nhiều hơn những sẻ chia, nhiều hơn những cảm xúc và nghĩ suy.
Thấy mình đang trở lại, với sự trưởng thành và đam mê hơn trước.
Thấy cuộc đời bỗng vui lên nhiều quá.

Những ước mơ, hãy giữ lấy những ước mơ và biến chúng thành sự thật nhé!
 
Thích: 12 people

moon_tsuki

<b><font color=green>Giải Nhất Cuộc Thi Kỹ Năng Số
22/3/10
539
6,164
93
ĐHKT TP.HCM
#8
Tháng 3! Tháng mà đối với mình có nhiều ngày để nhớ: đó là ngày Quốc tế phụ nữ, ngày kỷ niệm thành lập Đoàn (vì mình từng là Đoàn viên mà), ngày thể thao Việt Nam (vì mình là 1 fan cuồng nhiệt mà),...
Tháng 3! Tháng có ngày sinh nhật của mình, có những ngày kỷ niệm khác chỉ mình mình biết (một chút bí mật riêng tư),...
Nhưng tháng 3 này lại có thêm 1 điều đặc biệt, đó là tháng mình tham gia vào diễn đàn, tham gia Hội trái tim yêu thương. Được trò chuyện cùng các pé, mình thấy như được trở lại cái thời cấp sách tới trường, cái thời hồn nhiên vô tư không suy nghĩ.
Có lẻ năm tháng 'bon chen', những lo toan cho công việc đã làm cho tâm hồn mình gì đi rất nhiều, mình không còn là một 'cô pé' nhí nhảnh như thời còn đi học... nhưng đối diện với các pé mình cảm nhận được sự tin tưởng, sự sẻ chia từ các pé... điều đó giúp mình trẻ trung hơn....hihi
Cám ơn các pé vì đã làm bạn với chị nhé!:mimcuoi:
I love you. I love TTYT. I love KNSO....
 
Thích: 15 people

Tin Yêu

Thanh viên kỳ cựu
26/8/09
162
2,705
93
Trái Tim
#9
Lặng một chút để nhìn lại những dấu ấn của tháng 3... gặp gỡ được nhiều người, chia sẻ với nhiều người được biết đến nhiều hoàn cảnh, tâm tư, tình cảm của nhiều người hơn... Ôi! Đôi khi ta cũng thèm lắm được chia sẻ, tâm sự với ai đó... tháng 3 ta lại dành nhiều thời gian để lắng nghe nhiều hơn là để nói... thế mới biết Lắng nghe cũng là một nghệ thuật, người nghe là một nghệ sĩ, ngồi nghe cần có kỹ năng... được gọi nôm na là Kỹ năng lắng nghe...
Cuộc sống càng nhiều người cần những người biết lắng nghe hơn. Đơn giản họ muốn được giải bày, muốn được chia sẻ, muốn có người đồng cảm và lắng nghe...
Nghe những nổi lòng
Nghe những khó khăn
Nghe những vất vả
Nghe những bất đồng quan điểm ý kiến
Nghe những chuyện tình vu vơ
Nghe những điều chướng tai gai mắt
Nghe và chỉ nghe để cảm nhận những nổi lòng
Nghe để hiểu hơn
Nghe để cảm thông và chia sẻ...
và ta lại tiếp tục nghe hôm qua, hôm nay và ngày mai...
 
Thích: 8 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads