Nhật ký, ngày...tháng...năm...

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
Cũng lâu lắm rồi mới lục lại topic nhật ký này, và cũng lâu lắm rồi mình chẳng còn viết nhật ký.
Một ngày lẫn lộn cho những cảm xúc không đầu không cuối.

Người ta vẫn nói, vẫn hứa, và vẫn quên đi, quên đi những thứ mình đang có. Có lẽ cái câu nói ấy muôn thuở vẫn còn đúng: Tất cả chúng ta đều có những điều đẹp đẽ, miễn là chúng ta đã từng sở hữu nó.

Một ngày nhớ lắm, nhớ những tối lang thang phố phường, ngắm mảnh đất mình sinh ra và lớn lên, chưa bao giờ mình rời khỏi nó quá 10 ngày. Người ta nhìn Sài Gòn bằng những hào nhoáng, bằng những bộn bề, bằng những choáng ngợp vô vã. Tôi yêu Sài Gòn với những điều bình dị và dễ thương mà thôi. Có lẽ có những điểm tương đồng giữa tôi và mảnh đất này, có những thứ mâu thuẫn đến khó hiểu, có những điều xa lại đến cô đơn.

Một ngày mong, mong hết giờ làm để được một mình lang thang như những ngày trước, đi trong vô định, đi trong những suy nghĩ, những hỗn độn trong lòng, đi trong những giọt nước mắt vui buồn lẫn lộn.

Thèm được khóc lắm đó!
 
Thích: 4 people

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
Một ngày buồn khủng khiếp, thực sự thì mình có quan trọng gì đâu.

Hôm nay đi đường, suýt nữa là xảy ra tai nạn, mình sợ thót tim, chợt thấy sinh mạng con người mới mong manh làm sao. Cũng may trời còn thương, cho mình sống sót đó mà :D

Tự nhiên lại thấy mình chẳng là cái ý nghĩa gì nữa.

Nói cho nhiều rồi thì sao chứ, có thật đâu.

Mình muốn dừng lại.
 
Thích: 5 people

ngaynangmoi_94

Thành viên
25/4/11
3
26
13
1 tuần nữa là thi đại học rồi....Cảm xúc thật là hỗn độn...Mình biết lo sợ là hèn kém...điều cần nhất bây giờ là sự tự tin...Một con bé ngoại thành nhỏ bé à? :)) Chẳng việc gì phải lo lắng cả...Mình tin mình làm được...Mình sẽ tập trung và làm bài với tâm trạng thoải mái nhất....tao tin vào khả năng của mày.....5ting...Háo hức chờ một thử thách, một trải nghiệm thú vị............tự tin lên nào......yeahhhhhhhhhhhhhhhhhhh
 

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
Tối nay, mình đi ăn sinh nhật nhỏ bạn thân, à, phải gọi là tri kỉ mới đúng chứ nhỉ ^^
Chơi với nhau biết bao năm trời, có vui, có buồn và nó là người mà mình muốn nói chuyện nhiều nhất!

Năm tháng rồi cũng qua, người theo người lớn lên và già đi, nhưng bên nhau mình như trẻ hoài đấy nhỉ :)

Một ngày đẹp và lòng người cũng đẹp ^^
 
Thích: 5 people

Miss Dragon

Thành viên năng động
Thích một người nhưng không thể nói ra, và cũng không có can đảm để nói, để chúng ta vẫn mãi là những người bạn thân, đơn thuần, không hơn không kém. Cảm giác này sẽ nhanh chóng tan biến đi hay vẫn sẽ tồn tại mãi?!! Hy vọng sáng mai khi tỉnh dậy, cảm giác của ngày hôm nay sẽ không còn...
 
Thích: 4 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
18/8/2012

Mình đi xa về, cũng đã 2 tuần mới vào lại diễn đàn, vào lại email CLB.
Thấy em một mình lang thang trên đó. Lặng lẽ sáng nick...
Không biết em đang làm gì, nhưng tự dưng thấy thương thương khi thấy em một mình như thế. Thế là mình đăng nhập, để sáng nick cùng với em.

Lời đã nói, lòng muốn làm mà chưa có thời gian cho nó, đôi lúc cảm giác thật có lỗi. Và mình biết, cảm giác ray rứt ấy sẽ còn mãi mãi, cho đến khi nào mình làm mới thôi. Diễn đàn này cũng là công sức của mình, đã là một nơi mình gửi gắm một thời tuổi trẻ, như một cái cây do tay mình vun trồng, nên chẳng nỡ nhìn nó èo uột thế... Đôi khi chợt nghĩ, hay là buông?

Thế nên, đôi khi vẫn cứ lặng lẽ làm những việc không tên, chẳng biết có ai hiểu giùm mình. Thỉnh thoảng thấy ai đó lầm lũi làm một mình, lại thấy thương như thế.
Nè em, chia sẻ cùng nhau nhé, đừng một mình hoài, vì muốn đi lâu phải đi nhiều người em ạ.

Chúc em ngủ ngon nhé.
"Cùng nhau, chúng ta có thể làm nên những điều kỳ diệu."
 
Thích: 6 people

power of desert

[♣]Thành Viên CLB
20/3/10
240
1,782
93
29
Đh Luật
Trở lại diễn đàn, bỗng thấy vui thật nhiều vì luôn được thấy chị, vẫn những cái thanks, comment, chatbox của chị, chị canh buom do! Dạo này chắc chị cũng đang phiền muộn về điều gì đó. Cố gắng lên chị nhé!

Những gì gắn bó mãi sẽ gắn bó phải hok chị? Diễn đàn mình lại là nơi lục lọi để tìm về.

Em sẽ năng vào diễn đàn hơn vì em biết có cả chị thường túc trực ở đây! ^^
 
Thích: 4 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
Có một bữa, mình đi làm tóc. Trong lúc ngồi chờ cái máy hấp đầu tóc của mình, mình nghía qua mấy tờ báo cũ. Tờ báo ấy chắc cũng lâu lâu, người ta đã đọc đến rách nát đi rồi. Nhưng mình vẫn tìm thấy trong đó một điều thú vị...

Có một bài viết về trang web lacai.org (mình nghe cái tên là đã cảm thấy gai gai), nhưng đọc kỹ thì mới biết đó là trang web do một anh chàng 8X đã lập ra để châm biếm mấy bài báo lá cải Việt Nam. Chà, ý tưởng này cũng khá đấy chứ nhỉ? Và để châm biếm được, ít nhất cũng phải là người hài hước + sâu sắc (mà mình thì cực thích sự kết hợp này :).

Chuyện đó cách đây chừng một tháng. Sáng nay, không biết là do cái gì, tự dưng mình lại nhớ cái trang lá cải đó. Tò mò vào xem... Tò mò click chuột...Và mở ra một trang khác: ngaymoi.in. Ý tưởng của trang này là mỗi ngày sẽ gợi ý một việc nhỏ, nhưng điều đó có thể khiến mỗi người tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn hơn, vui vẻ hơn. Mỗi ngày, sẽ có một ý tưởng được đưa ra, kèm theo hình ảnh và một câu hỏi dành cho bạn.
Ví dụ: ý tưởng của ngày 9/8/2012: "Hôm nay bạn hãy nắm tay bố mẹ, anh chị, bạn bè... Một cái nắm tay nhiều khi thể hiện nhiều tình cảm hơn nghìn lời nói." Lần nắm tay gần nhất của bạn là với ai, và khi nào, bạn có còn nhớ không?

Đấy đấy, đại loại thế, có thú vị không?

Ngó qua ban quản trị, thấy cái anh mà mình từng đọc được ở báo, tên Phan An. Anh cũng là một người hay viết, có cuốn sách mới xuất bản tên là Quẩn quanh trong tổ, được chị Nguyễn Ngọc Tư viết lời giới thiệu luôn nhé.

Tò mò vào facebook của anh này...Thấy mình và anh chàng này có 1 người bạn chung - cũng là một người viết văn nghiệp dư mà mình đã truy lùng khi xưa :) (Chắc hôm nào mình cũng phải viết một bài về sự tích tìm ra anh bạn này mới được).
Trái đất này thật là tròn đấy nhỉ?

Woa, khởi đầu một ngày mới bằng những chuỗi bất ngờ thú vị, hay thật đấy!

 
Thích: 6 people

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,912
93
Vinh- Hồ Chí Minh
Tình hình là trời mưa to rất to. Năm mô a di đà phật. Trời ngày mai sẽ đẹp phải không cả nhà? chúng tôi đã cố gắng hết sức!!!!
Mệt rồi, đi ngủ và cầu nguyện.
 
Thích: 3 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
Dù có thế nào thì chúng ta cũng sẽ có một buổi họp mặt vui vẻ thôi.
Vì điều quan trọng là sự ấm áp của tình anh em, dù trời có nắng hay mưa, chúng ta cũng luôn nghĩ ra nhiều điều để vui vẻ cùng nhau.
Ngủ ngon nhé em!
 
Thích: 3 people

Ngố

[♣]Thành Viên CLB
Thành viên BQT
30/7/11
107
590
93
Cái ly của mình sắp tràn rồi... cảm xúc đang bị rơi rớt. phung phí quá không khi mình không chịu dọn dẹp nó.
ghạt bỏ những gì không cần và tập chung vào......
 
Thích: 3 people

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,912
93
Vinh- Hồ Chí Minh
Em: sao chị cứ phải gọi điện như năn nỉ người ta vậy
Chị: Tại chị không muốn các em chỉ buồn
Không biết chị có đang làm gì sai không?
 
Thích: 2 people

luutinh

Thành viên mới
16/6/12
1
2
3
GTVL Long An
Vừa đi uống cafe với những người bạn lâu rồi không gặp. Buổi tối mưa, về nhà rồi mà nghĩ ngợi đủ điều. Bạn bè đồng trang lứa giờ đã công danh tương đối, và yên bề gia thất. Nhìn lại mình, vừa chia tay một cuộc tình nhiều năm, lòng trống không, công việc vẫn chưa tiến triển gì. Tự nhủ lòng: thôi thì cố lên, vài tháng nữa thi cao học, rồi làm freelance thêm kiếm tiền lo cho ngày sau.
 
Thích: 2 people

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
27/11/08
494
4,912
93
Vinh- Hồ Chí Minh
Mình buồn đã đành, còn kéo theo người khác buồn thì thật đáng trách nhỉ? âu cũng chỉ là một sự lựa chọn thôi. Không thể quay lại nên phải bước tiếp... bước...
 
Thích: 2 people

juli197848

Thành viên mới
28/7/11
9
13
3
Đôi khi tôi tự hỏi, sống ở TPHCM bao nhiêu năm nhưng thực sự đã hiểu hết về TPHCM chưa. Ở nơi góc chợ ấy, vẫn có những con người thầm lặng đang sống ngày qua ngày. Quan tâm đến những gì xung quanh mình, gần gũi với mình cũng là một cách sống.
uh, sống ở 1 nơi quá lâu nhưng điều thu được cũng chẳng là bao khi tâm hồn trống rỗng, cảm giác ko phải sống mà đang tồn tại...
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads