[Cuộc Sống] Như chờ tình đến rồi hãy yêu

vì sao nhỏ

Thanh viên kỳ cựu
Có người từng nói "Sống là không chờ đợi",mình không nghĩ điều đó hoàn toàn đúng.Có 1 bài viết khá hay mình sưu tầm được,các bạn đọc nhé.
Sáng nay tôi nhìn thấy em ở ngã tư. Đèn đỏ còn sáng và đồng hồ đang đếm ngược. Ba mươi chín giây. Em đang vội, chiếc xe đạp điện màu đỏ cứ nhích dần lên. Không chỉ mình em, nhiều người khác cũng vội. Những chiếc xe máy cứ nhích dần, nhích dần lên… Sống là không chờ đợi. Dù chỉ mấy mươi giây.

Tôi nhớ có một hôm nào đó, em đã nói với tôi rằng đấy là một triết lý hay, ta phải tranh thủ sống đến từng giây của cuộc đời.

Nhưng em biết không, đừng vì bất cứ một triết lý hay nào mà gạt bỏ đi ý nghĩa của sự chờ đợi. Bởi chờ đợi ở đây không phải là há miệng chờ sung, mà chờ đợi là một phần của bài học cuộc đời. Em sẽ bằng lòng đợi chứ, nếu em đã học biết về điều sẽ xảy ra?

Đợi khi xếp hàng ở siêu thị, vì biết rồi sẽ đến lượt mình và rằng đó là sự công bằng. Đợi tín hiệu đèn xanh trước khi nhấn bàn đạp, vì biết đó là luật pháp và sự an toàn cho chính bản thân. Đợi một người trễ hẹn thêm dăm phút nữa, vì biết có bao nhiêu việc có thể bất ngờ xảy ra trên đường. Đợi một cơn mưa vì biết rằng dù dai dẳng mấy, nó cũng phải tạnh. Đợi một tình yêu đích thực vì biết rằng những thứ tình yêu “theo phong trào” chỉ có thể đem đến những tổn thương cho tâm hồn nhạy cảm của em…

Vì vậy mà hãy cứ bình tâm, em nhé. Cuộc đời ta cũng như rượu vang vậy. Có những loại vài tháng là uống được. Nhưng cũng có loại phải lưu giữ rất nhiều năm để đạt độ chín cần thiết. Điều quan trọng không phải là sớm hay là muộn, mà là đúng lúc. Bởi mọi thứ đều có thời điểm của riêng mình. Vị rượu ngon chính là phần thưởng của tháng năm.

Cũng như câu chuyện về hai chú sâu kia. Sâu anh nằm trong cái kén cảm thấy bực bội vô cùng, nên cố vùng vẫy thật mạnh để mong thoát ra ngoài. Vùng vẫy ngày này qua ngày khác, sâu mọc đôi cánh bé. Nó lại cố ra sức đập cánh, đôi cánh dần lớn ra, cứng cáp. Và cuối cùng, sâu anh hóa bướm, rũ bỏ cái kén chật chội để bay lên cao. Khi đã thoát ra rồi, nó mới thấy sâu em vẫn còn mắc kẹt trong kén. Nó hăm hở lao đến giúp em phá vỡ cái kén và đưa sâu em ra ngoài.

Thế nhưng, em biết không, sâu em mới chỉ có một đôi cánh mỏng manh bé xíu. Nó không thể bay lên như anh và cũng không còn chiếc kén để bảo vệ thân mình. Bướm anh khóc ròng nhìn em bị đàn kiến tha đi.

Tôi nhớ có một câu danh ngôn, đại ý rằng “Bạn sẽ có được con gà con lông vàng mũm mĩm bằng cách ấp trứng, chứ không phải bằng cách đập vỡ cái trứng ra”. Vậy thì đó là lý do tại sao con sâu phải nằm trong kén đủ ngày rồi mới được hoá thân. Cũng như con người phải chín tháng mười ngày mới nên rời lòng mẹ. Đó cũng là lý do của ba mươi chín giây đèn đỏ, của mười hai năm miệt mài trên ghế nhà trường, của một mối tình thiết tha còn chưa chịu hé lộ. Và của rất nhiều khoảnh khắc chờ đợi trong cuộc đời.

Mọi vật đều có thời điểm của mình. Em đừng cố rút ngắn thời gian. Nếu trái chưa chín thì đừng nên hái. Nếu nhộng chưa chín thì đừng phá vỡ kén tằm. Nếu chưa gặp được một tâm hồn đồng điệu thì đừng trao gửi trái tim. Đừng để thế giới này tác động.

Xuân qua hè tới. Đông sang thu về.

Đừng nôn nóng khi nhìn thấy những loài cây khác đã khoe lá khoe hoa. Hãy cứ bình tâm. Hãy đợi thời điểm của mình, em nhé. Hãy tận dụng khoảng ngừng lặng này để bồi đắp cho chính mình và học cách khám phá điều sẽ xảy ra. Nếu em biết suy tư, khoảng thời gian chờ đợi không bao giờ là vô nghĩa.

Vì thế, dù cuộc sống có trôi nhanh biết mấy, em nhớ để dành trong đời mình những khoảng lặng thời gian cho sự đợi chờ. Không chỉ như chờ đèn xanh bật sáng ở ngã tư, mà như chờ rượu chín rồi hãy uống.

Như chờ tình đến rồi hãy yêu.
 

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Cảm ơn vì bài viết rất hay, có những lúc ta cũng phải dừng lại dù chỉ 1 phút để nhìn lại và định hướng trước khi đi tiếp.
Mình rất thích quyến sách "Phút nhìn lại mình", nếu bạn nào chưa đọc, hãy tìm và đọc, rất hay.
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
Mình nhận thấy rằng bạn có rất nhiều bài viết và sưu tâm hay... Nó làm thay đổi suy nghĩ của mình về nhiều thứ... Và đây là điều mình cần phải thay đổi. Như chờ tình đến rồi hãy yêu.
Hồi trước mình tự nhận mình rất hay bon chen và ham hố, rất hào hứng tham gia mọi thứ và rồi nhận lấy nhiều kết quả trái chiều...
Cảm ơn bạn 1 lần nữa vì bài viết này.
Thân!
Trần Mít
 

vì sao nhỏ

Thanh viên kỳ cựu
Cảm ơn vì bài viết rất hay, có những lúc ta cũng phải dừng lại dù chỉ 1 phút để nhìn lại và định hướng trước khi đi tiếp.
Mình rất thích quyến sách "Phút nhìn lại mình", nếu bạn nào chưa đọc, hãy tìm và đọc, rất hay.

Hi,vsn đã đọc qua quyển sách mà Ivenle nói ^^ Đúng là rất hay.Vsn rất thích đọc Hạt Giống Tâm Hồn.
 

lamnguyen

Thanh viên kỳ cựu
:dacy:Một vấn đề luôn có nhiều khía cạnh của nó, rằng cuộc sống cũng nên có những khoảng lặng, để mọi người tự suy ngẫm về bản thân. Đúng, không ai có thể làm tốt mọi việc, có khi thời cơ đến hơi bất ngờ, chúng ta cũng cần phải chờ. Nhưng suy xét lại, chờ đợi cũng không phải giải quyết tốt, vì cuộc sống luôn có sự lựa chọn. Mình đâu thể chắc rằng giữa chờ đợi và thực hiện, cái nào sẽ tốt hơn, nếu mình chờ, cơ hội sẽ vụt qua mà không lấy lại được, còn nếu vội vàng quá, cũng có khi hỏng việc. Nếu như tình yêu đến và chỉ có hai người, chờ đợi và mở lời, điều đó không quan trọng, vì chỉ có ta với ta thôi mà, nhưng mà lỡ có 1 người thứ ba, bạn có nghĩ rằng thể hiện tình cảm của mình trước sẽ là điều quan trọng không? Tại sao vẫn có người chạy nhanh qua đường cho kịp, khi mà đèn vàng đã đang đếm ngược, mỗi người đều có cách lựa chọn cho riêng mình, vì họ nghĩ rằng qua đường như thế là vẫn còn kịp.:cuoinhamhiem:
Nếu nói về vấn đề này, mình có thể nói hoài .. không biết chừng nào mới hết luôn, trắng ra thì cuộc sống đã vốn phứt tạp như vốn dĩ của nó. Có nhiều người hành động theo cảm tính, nhưng phần lớn suy nghĩ rằng điều đó là đúng mới làm. Hà hà, nhiều khi đi siêu thị, phân vân giữa 2 cái áo, mình còn không biết lấy cái nào nữa mà. Thế đấy, " hành động hay không hành động" đó mới là vấn đề!!?:lungtung:
 

lamvan1991

Thành viên năng động
Bài Viết Có Ý Nghĩa Quá.....Tuyệt Đối Thì Chẳng Có Gì Tuyệt Đối Vì Bạn VSN Đã Nói Là Không Có Gì Hoàn Toàn Đúng Mà ^^ .Có Ý Kiến Cho Rằng Không Nên Lãng Phí Thời Gian,Không Nên Chờ Đợi Lại Có Người Nói Chờ Đợi Là Một Cách Để Có Được Thời Cơ, Để Đạt Được Điều Mình Muốn....Cũng Có Người Tận Dụng Khỏang Thời Gian Chờ Đợi Để Làm Những Việc Có Thể Như Những Người Dân Tỉnh Thường Mong Dừng Đèn Đỏ Để Hỏi Đường Những Người Xung Quanh Vậy....Đúng Thật Đây Là Những Điều Bất Tận Để Nói....Tuy Nhiên Mỗi Người Đền Có Một Tính Cách Riêng .....Lựa Chọn Thế Nào Là Tùy Ỡ Mỗi Chúng Ta Tuy Nhiên Khi Chúng Ta Đều Đã Được Chia Sẽ Và Thấy Được Cái Hay Của Chờ Đợi Để Công Nhận Và Học Hỏi Một Phần Để Biết Thế Nào Là Thời Cơ ^^
 

vì sao nhỏ

Thanh viên kỳ cựu
Vsn nghĩ cuộc sống không đến nỗi phức tạp, phức tạp hay không là do mình mà ra,cách mình nhìn nhận và phản ứng với nó.

Nói chung cái khó và quan trọng nhất là mình biết xác định được giới hạn,điểm dừng.Biết khi nào thì thôi không chờ đợi nữa để chớp lấy cơ hội,hay tiếp tục chờ một cơ hội khác tốt hơn.
Thanks mọi người đã chia sẽ quan điểm cùng vsn^^
 

copcoykt

Thành viên
bài viết hay lắm bạn ah, đang đúng với tâm trạng. cho phép mình copy bài này qua rum khác để dành tặng cho một người.
 

click_click0101

Thành viên mới
đúng là đừng vì bất cứ triết lý hay nào mà phá vỡ ý nghĩa của sự chờ đợi, sự chờ đợi là bài học của cuộc đời.
Vậy khi nào là đúng lúc? có lẽ ko ai biết ngoài bản thân mình.
Điều gì sẽ xảy ra khi mất một khoảng thời gian chờ đợi, ta lại chọn lựa sai lầm?
Lại học cách chấp nhận thất bại như một phần cuộc sống, lại đi tiếp?
vớ vẩn cho click suy nghỉ vẩn vơ^^
cuộc sống là ly nước có đến nữa phần là có nước, chứ ko phải nó chỉ có 1/2 ly nước.
Tích cực nào.
 

mèo mắc ma

Thanh viên kỳ cựu
"sống là phải biết chờ thời" ???

có những điều có thể chờ, nhưng cũng có những thứ ko thể chỉ dựa vào chờ đợi để cơ hội đến. Tạo hóa cho con người khả năng biến chuyển, tùy biến dụng kế.

Dĩ bất biến ứng vạn biến
 

swynts

Cây đang thụ phấn
[YOUTUBE]<object width="640" height="505"><param name="movie" value="http://www.youtube.com/v/4_nTlsTK7qo&hl=en&fs=1&rel=0"></param><param name="allowFullScreen" value="true"></param><param name="allowscriptaccess" value="always"></param><embed src="http://www.youtube.com/v/4_nTlsTK7qo&hl=en&fs=1&rel=0" type="application/x-shockwave-flash" allowscriptaccess="always" allowfullscreen="true" width="640" height="505"></embed></object>[/YOUTUBE]
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
H [Cuộc Sống] 15 dấu hiệu bạn là một người hướng nội, cho dù bạn không cảm thấy như vậy Quà Tặng Cuộc Sống 2
H [Cuộc Sống] Làm cách nào để đọc vị người khác như Sherlock Holmes: 4 chỉ dẫn từ các nghiên cứu Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Một cái ôm giúp chống lại sự ốm đau, stress và trầm cảm nhiều như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Tại sao một số người dường như thiếu thấu cảm Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Stress dễ truyền giữa mọi người như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Các nhà quảng cáo kiểm soát bạn như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Sự bừa bộn và thói quen tích trữ đồ đạc ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Người giàu khác người nghèo như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Đáp lại như thế nào khi người khác từ chối bạn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Làm thế nào để trở nên như trẻ con 1 lần nữa? Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Cafein có tác động như thế nào lên não bộ? Quà Tặng Cuộc Sống 1
H [Cuộc Sống] Suy nghĩ như 1 nhà tâm lý trị liệu Quà Tặng Cuộc Sống 6
H [Cuộc Sống] Con vật nuôi ảnh hưởng đến tâm trạng và tính cách bạn như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Làm thế nào để suy nghĩ như Gia Cát Lượng Quà Tặng Cuộc Sống 6
H [Cuộc Sống] Những thói quen tốt làm bạn cảm thấy như thể bạn sắp chết Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Làm thế nào để suy nghĩ như Sherlock Holmes Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Tâm trí quan tâm đến địa vị xã hội nhiều như thế nào Quà Tặng Cuộc Sống 1
H [Tình Yêu] Làm thế nào để bạn không hành động như tên ngốc khi mới yêu ai đó Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Hội chứng 'Tôi cảm thấy mình giống như 1 đứa trẻ' Quà Tặng Cuộc Sống 0
nhoccan219 [Cuộc Sống] hãy như cây bút chì Quà Tặng Cuộc Sống 5
_xU_kUt3_ Hãy trải nghiệm cuộc sống như một ly Cocktail! Quà Tặng Cuộc Sống 0
khuongduy7 [Cuộc Sống] Cuộc sống là như thế !!! Quà Tặng Cuộc Sống 5
Thiên Sứ [Cuộc Sống] Đôi khi ... không như ta tưởng Quà Tặng Cuộc Sống 3
tuyetmy [Cuộc Sống] Cuộc sống và những điều nghịch lý Quà Tặng Cuộc Sống 4
H [Cuộc Sống] Kiên nhẫn: sức mạnh của sự chờ đợi Quà Tặng Cuộc Sống 0
ythan3 [Cuộc Sống] Đừng chần chờ...... Quà Tặng Cuộc Sống 0
nhoccan219 [Cuộc Sống] Đừng chờ đợi Quà Tặng Cuộc Sống 1
M Sống là Không Chờ Đợi Quà Tặng Cuộc Sống 3
vermouth [Tình Yêu] Phép màu của sự đợi chờ Quà Tặng Cuộc Sống 0
minhchien98 Bí Quyết Giúp Bạn Đối Phó Với Tình Trạng “ MA MỚI BĂT NẠT MA CŨ ” Quà Tặng Cuộc Sống 0
minhchien98 KỸ NĂNG GIÚP BẠN CÓ THỂ ĐỐI PHÓ VỚI TÌNH TRẠNG BẠO LỰC Quà Tặng Cuộc Sống 0
jodiepham2204 [Tình Yêu] Bộ tranh: Những điều giản dị làm nên tình yêu vĩnh cửu Quà Tặng Cuộc Sống 0
jodiepham2204 [Tình Yêu] Cái kết của một tình yêu đích thực Quà Tặng Cuộc Sống 0
Vrain [Cuộc Sống] Chiếc hộp tình yêu Quà Tặng Cuộc Sống 0
T [Tình Yêu] Tình yêu, giàu sang và sự thành công Quà Tặng Cuộc Sống 1
H [Cuộc Sống] Tại sao anh chị em ruột lại đoạn tuyệt tình thân? Quà Tặng Cuộc Sống 1
H [Tình Yêu] Tình yêu thần thánh Quà Tặng Cuộc Sống 2
H [Cuộc Sống] Yếu tố tình dục rất có giá. Bạn có biết tại sao không? Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Giải mã các dạng phát triển quan hệ tình cảm Quà Tặng Cuộc Sống 1
H [Tình Yêu] Tình yêu Quà Tặng Cuộc Sống 3
H [Tình Yêu] 10 lầm tưởng về tình yêu Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Tổn thương bởi tình yêu đơn phương: 6 cách để cảm thấy tốt hơn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Tình Yêu 2.0, Thực Chất, Luôn Có Ở Quanh Ta Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Bậc thầy trong tình yêu hay khoa học của hạnh phúc đến trọn đời Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Hẹn hò và tình yêu: Vấn đề với sự tử tế Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Có hay không tình yêu từ cái nhìn đầu tiên Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Tình yêu là một con đường một chiều Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Một câu chuyện tình cảm động Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Những nghiên cứu thú vị dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về các vấn đề trong tình yêu Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Tình Yêu] Tình bạn vs. Sự quyến rũ trong những mối quan hệ tình cảm Quà Tặng Cuộc Sống 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top