[Cuộc Sống] Những dấu chấm câu...

khuongduy7

<b><font color=green>Giải Ba Bụi Phấn 2009</font><
#1
Đọc câu chuyện dưới đây mình nghĩ mọi người cần chú ý hơn về cách viết văn,cách thêm dấu chỗ nào thì thích hợp ,đừng phải hối tiếc như chàng trai trong câu chuyện này.Mình cũng từng mắc phải những lỗi như vậy .

" Họ yêu nhau nhưng chàng trai rất nghèo.Anh đi xuất khẩu lao động để kiếm tiền cưới vợ.Những biến động xã hội nơi xứ người khiến thư từ đi lại thất thường.Sau mấy tháng bặt tin anh,cô gái viết thư sang yêu cầu anh cho biết thái độ dứt khoát,cô không yên tâm và không đủ kiên nhẫn chờ anh....Được thư,anh hốt hoảng viết vội ba chữ trả lời : " Đừng chờ anh ! ".Thế là cô gái đi lấy chồng.Khi về nước anh trách cô gái bội ước.Cô gái đưa thư cũ của anh ra.Anh té ngửa :mình đã viết thiếu một dấu phẩy.Thực ra anh định viết "Đừng,chờ anh ! "
 
Thích: 12 people

huongthoigian

Thành viên
7/11/09
14
60
13
#2
Câu chuyện này rất hay, cảm ơn bạn nhé. Nhưng không hẳn trong cuộc sống này mọi cái mất đi đều tồi tệ đâu. Phải có những mất mát để bạn hiểu hơn về mình.
 
Thích: 9 people

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#3
hihi, thật ra tình hình thực tế hiện nay, nhiều người hay vội vàng, vôi vàng với rất nhiều lý do, từ chính đáng đến vô lý, nên có khi những điều tưởng chừng đơn giản đó người ta lại mắc phải.hihi
huongthoigian nói đúng đấy chứ, không phải cái gì mất đi cũng là tồi tệ. Anh chàng mất người yêu có khi lại hay, vì biết đâu sau này anh ta sẽ nhận ra anh không thể mang lại hạnh phúc cho cô gái như người chồng hiện tại mang đến cho cô ấy (cái này không phải bao giờ cũng đúng à ngen), nhưng chắc chắn 1 điều là lúc này anh ta sẽ nhận ra mình là 1 con người cẩu thả, cẩu thả cả trong tình yêu!
 
Thích: 6 people

chau bac

Thanh viên kỳ cựu
2/9/09
64
468
53
#4
mình đã từng đọc câu chuyện giống giống thế này.người nói vô ý người nghe hiểu lầm . và dẫn đến một hậu quả
hai người sống gần nhà , cô gái rất vô tư không nhận ra rằng anh chàng hàng xóm nhút nhác của mình đã yêu. anh yếu đuối rụt rè ngay cả một cái nhìn chính diện cũng không dám. muốn ở bên cạnh cô nhưng mỗi khi thấy cô là mặt anh trở nên nhợt nhạt. cứ thế trôi qua hai mươi năm. anh chẳng thay đổi gì . còn cô gái đã tới tuổi yêu. cô để ý một người nào đó. anh ta biết chắc chắn . không còn hi vọng
_một hôm , vì lí do nào đó anh mượn vở cô gái để chép bài. bất ngờ là trong vở có một bức thư : anh là một chàng trai tốt bụng, vui vẻ , ........chúng mình làm bạn nhé ! em có hai vé xem phim lúc 10h. có thể đến công viên LVT không ?mong chiều nay anh R đến_đó là dòng cuối cùng , được viết ở trang phía bên kia. nhưng anh quá vui nên đã không đọc dòng này để cảm nhận tất cả tình cảm dành cho người yêu của cô.
_không hiểu sao anh ta trở nên khác hẳn . trong một ngày thôi, chỉ một ngày anh đã làm những điều suốt hai mươi năm qua không thể: đến bên cô , nói chuyện với cô, hẹn hò với cô, tỏ tình với cô, cầu hôn cô.
_ câu chuyện có 'hậu quả' thật tốt đẹp đúng hông ? anh ấy tên Tuấn đấy các bạn
 
Thích: 11 people

thanhdat1004

[♣]Thành Viên CLB
15/5/09
1,089
10,046
113
32
Vô gia cư............
kynangsong.org
#5
Hihi.Đúng là những câu nói thường ngày, những lời văn mà không cẩn thận thì có thể gây hiểu nhầm (hiểu sai thì đúng hơn.hihi).Trước khi nói một lời nào đó thì các bạn nên suy nghĩ kỹ, cũng như trước khi đặt bút viết điều gì đó lên.Đ đã từng bị mắc phải sai lầm đó nhưng vì lúc đó còn "ngây thơ" nên được bỏ qua.Dù là Đ chỉ nói qua điện thoại thồi.Nhưng câu nói đó Đ nói k đúng lúc và sai hoàn cảnh.Chị Đ đã sửa ngày và phân tích cho Đ rõ trong hoàn cảnh đó.Và cũng một lần nữa, lần này thì nói chuyện trực tiếp, nhưng lúc này thì vui, Đ chỉ vô tình buột miệng nói một câu làm bà ngoại của D buồn.Đ đã rất ân hận vì câu nói đó.....

Mọi người nên cẩn thận khi nói cũng như khi viết ngen."Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau".
 
Thích: 6 people

quoccuongdang

Thanh viên kỳ cựu
10/11/09
258
2,325
93
35
KTCN
#6
Câu chữ thật quan trọng. Vì một dấu phẩy mà mất người yêu, hixhix. Tội nghiệp cho anh chàng đó quá.
 
Thích: 3 people

miss you !

Thành viên
24/11/09
3
30
13
32
#7
Nhưng điều đó cũng chứng tỏ anh ta rất cẩu thả quá, vội vàng đến nỗi gì mà phải viết thiếu chứ
 
Thích: 3 people

nguyenson

Thanh viên kỳ cựu
26/11/09
208
1,084
93
37
AsiaDot.asia
asiadot.asia
Họ và tên
Nguyễn Minh Sơn
#9
Có một câu chuyện này cũng liên quan đến dấu câu. Gửi cho các bạn đọc chơi nhe.

Trong giờ kiểm tra môn tiếng Việt, thày giáo đưa ra một câu: “Phụ nữ không có đàn ông không là gì cả” và yêu cầu các sinh viên phải đặt dấu câu cho đúng.

Khi chấm bài, thày giáo phát hiện ra tất cả các nam sinh đều viết:

-Phụ nữ không có đàn ông, không là gì cả.

Trong khi đó các nữ sinh lại viết:

- Phụ nữ không có! Đàn ông không là gì
cả.
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook