[Cuộc Sống] Những lợi ích của yêu cầu

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1
Tham khảo
The Benefits of Asking
"Ask, and ye shall receive."
Published on November 8, 2012 by Fredric Neuman, M.D. in Fighting Fear


Ham muốn điều gì đó là điều tự nhiên. Không tránh khỏi, ham muốn sẽ dẫn đến sự thất vọng và sự bất hạnh. Phật cho rằng tất cả nỗi đau khổ của cuộc sống đến từ sự ham muốn; và ông í đề xuất rằng chúng ta nên từ bỏ những ham muốn của mình. Kito giáo cũng đề nghị bạn nên tiết chế, đến 1 mức độ nào đó, và tu khổ hạnh khi có thể. Một số người đã giác ngộ khẳng định rằng họ đã đạt được trạng thái tinh thần này. Họ nói, họ đã vượt lên trên tất cả và sống một cách thoải mái trong sự nghèo nàn. Nhưng tôi không tin họ. Những thân chủ đến với tôi đều mong muốn điều gì đó: sự thoải mái, sự thoả mãn, 1 cơ hội để thành công, 1 cảm giác được thuộc về, sự phấn khích; đến những thứ trần tục như 1 công việc tốt hơn, 1 ai đó để yêu...

Đơn giản là yêu cầu điều gì đó không phải lúc nào cũng dẫn đến những mong muốn đó được đáp ứng. Cây đèn thần của Aladdin chỉ là 1 giấc mơ. Trong thực tế, yêu cầu điều gì đó theo cách không phù hợp có thể có kết quả ngược lại. 1 người nào đó đòi hỏi sự chú ý, quan tâm từ 1 người bạn hoặc 1 người yêu có thể bị xem là hay đòi hỏi. Yêu cầu làm gia tăng cơ hội 1 mong muốn cụ thể được đáp ứng, nhưng bạn phải yêu cầu theo cách thích hợp. Mặt khác, tôi từng ngạc nhiên qua nhiêu năm trước sự yêu cầu đơn giản có thể đem lại những kết quả bất ngờ và đặc biệt.

Trong công việc: Có những nghiên cứu cho thấy những thân chủ từng đi trị liệu tâm lý trong 1 thời gian bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn. Đó là điều bạn sẽ mong đợi. Một số người bắt đầu cảm thấy tốt hơn về bản thân anh/ cô ấy thì sống thích đáng (assertive) hơn và có xu hướng yêu cầu nhiều tiền hơn. Nhưng không phải luôn luôn, và không phải ngay lập tức.

2 thân chủ của tôi có mức thu nhập bằng nhau. Cả hai đều bị trả lương thấp. Sau khi có được cảm giác họ quan trọng như thế nào đối với những người chủ của họ, tôi đề nghị cả hai hãy yêu cầu tăng lương thêm 30%. Cả hai đều ngần ngại, và sau đó tình cờ cả hai đều được đồng ý sau một số cuộc thảo luận yêu cầu tăng thêm 25%.

Chuyện yêu đương: tôi thấy những thân chủ của tôi không muốn tỏ ra quá háo hức. Điều quan trọng cần nhớ là người bạn thích có thể không tự tin, và có thể cần được biết là bạn thích họ.

1 phụ nữ từng mắc chứng sợ khoảng rộng, cô ấy chưa từng kết hôn. Cô ấy không có nhiều cơ hội vì cô hiếm khi ra khỏi nhà. Nhưng với trị liệu, cô ấy trở nên tốt hơn. Khi cô bắt đầu gặp 1 người đàn ông, người đàn ông đầu tiên cô gặp hoàn toàn không phù hợp. Cô không bị lôi cuốn trước anh ta hoặc hứng thú với bất kỳ điều gì anh ta đã nói. Cô phải giải thích điều này với anh ta. Sau 1 thời gian, mẹ của người đàn ông 44 tuổi này gọi cho cô và hỏi lý do tại sao cô không hẹn hò với con trai bà ấy. Lời mời này không làm anh ấy lôi cuốn hơn. 1 vài tháng sau, cô ấy đã đồng ý kết hôn với anh ấy!

Tương tự như vậy, tôi đã nói chuyện với 1 phụ nữ đã kết hôn được khoảng 40 năm, nhấn mạnh với tôi rằng cô ấy sẽ không bao giờ kết hôn với chồng cô ấy nếu anh ấy không đến thường xuyên và cầu hôn cô.

Tôi không khuyên bạn không ngừng theo đuổi ai đó. Nếu người đó không say mê bạn ngay lập tức, hãy tìm người khác. Mặt khác, đừng đoán là ai đó không thể với tới. Em trai tôi, 1 nhà sản xuất truyền hình từng mời Kim Novak, 1 ngôi sao điện ảnh xinh đẹp và nổi tiếng cho 1 cuộc hẹn vào thời điểm trễ nhất có thể. Khi anh hỏi tại sao cô lại sẵn sàng vào lúc đó, cô trả lời 'Mọi người sợ yêu cầu tôi 1 cuộc hẹn vì tôi là Kim Novak'. Vì vậy, đừng sợ.Nguồn: psychologytoday.com
 

Bình luận bằng Facebook