One Dollar Lawyer thế giới nơi mọi người có thể thuê luật sự với mức giá hợp lý

Thanh Đoan

Thành viên mới

One Dollar Lawyer là bộ phim mới của SBS và Disney+ khai thác đề tài pháp lý độc đáo khi xây dựng hình tượng một nhân vật luật sư giúp đỡ những người cần bào chữa với mức giá một đô la một vụ án.


Nội dung One Dollar Lawyer xoay quanh Nam Goong Min trong vai Cheon Ji Hoon, một luật sư có tỷ lệ thắng cao nhưng chỉ tính phí bào chữa 1.000 won (tương đương 0,75 đô la) cho mỗi vụ án. Anh được xây dựng như hình tượng một anh hùng thời hiện đại, người giúp khách hàng không có tiền bạc hay các mối quan hệ và không ngại đối đầu với những kẻ giàu có và quyền lực luôn tìm cách trốn tránh pháp luật.

Nam Goong Min trong One Dollar Lawyer

Nam Goong Min trong One Dollar Lawyer

Còn Kim Ji Eun đảm nhận vai Baek Ma Ri trong One Dollar Lawyer. Cô hiện đang trong giai đoạn đào tạo cuối cùng tại Viện Nghiên cứu và Đào tạo Tư pháp để trở thành một công tố viên. Cô có xuất thân từ một “gia đình hoàng gia” trong giới tư pháp với trình độ tuyệt vời và một tương lai tốt đã được lên kế hoạch. Tuy nhiên, cuộc sống của cô bị đảo lộn khi người ông quyền lực của mình là Baek Hyun Moo (Lee Deok Hwa) ra lệnh cho cô làm việc cho Cheon Ji Hoon trong hai tháng.

Kim-Ji-Eun-719x1024.jpeg

Kim Ji Eun trong One Dollar Lawyer

Cuối cùng, Choi Dae Hoon sẽ vào vai Seo Min Hyuk trong One Dollar Lawyer, một công tố viên xuất thân từ một gia đình có tiếng trong giới tư pháp, tính cách lạnh lùng và có mục tiêu là kết hôn với Baek Ma Ri, với quyết tâm biến công ty luật của gia đình Baek Mari thành công ty luật Baek & Seo. Vai diễn của anh kết hợp cùng bộ đôi Nam Goong Min và Kim Ji Eun, hứa hẹn sẽ đem đến những tình huống hài hước trong quá trình giải quyết những vụ kiện.

Choi-Dae-Hoon-719x1024.jpeg

Choi Dae Hoon trong One Dollar Lawyer

Đoạn giới thiệu của One Dollar Lawyer cho thấy cách thức làm việc tại văn phòng luật sư của Cheon Ji Hoon. Dù thực tế là tiền thuê đã quá hạn và ngủ trên chiếc ghế dài mà không có gì ngoài một tờ báo làm chăn nhưng Cheon Ji Hoon vẫn từ chối một khách hàng giàu có, mà chỉ nhận những vụ kiện không mang lại bất kỳ khoản tiền nào hoặc một vụ án ít có cơ hội thắng kiện, với mức phí chỉ 1.000 won.

One Dollar Lawyer được viết bởi biên kịch Choi Soo Jin và Choi Chang Hwan, đạo diễn bởi Kim Jae Hyun và Shin Joong Hoon. Phim nhấn mạnh thông điệp tại văn phòng luật sư của Cheon Ji Hoon khi “Những người đến đây không đến vì họ muốn biết về luật pháp. Họ đến vì họ cần giúp đỡ ”, hứa hẹn đem đến nhiều cảm xúc ấm áp, coi trọng công lý hơn tiền bạc.

One Dollar Lawyer sẽ phát sóng Disney+ vào ngày 23 tháng 9 năm 2022.

One Dollar Lawyer teaser
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Top