Open IPL Scholarship - Học Bổng “Hạt Giống Lãnh Đạo”

Mr[K]id

Thành viên mới
11/9/08
943
2,736
93
#1
Với sứ mệnh “Tiếp sức cho người trẻ ưu tú trên hành trình ‘Thực học, Khai phóng và Chuyên sâu’ và cũng là nơi phát hiện và phát triển nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng”, học bổng “Hạt giống Lãnh đạo” Open IPL tiếp tục tuyển sinh mùa thứ 5 (niên khóa 2017-2018) – tiếp nối hành trình 10 năm phát triển những nhân tài lãnh đạo tương lai cho cộng đồng doanh nghiệp của Dự án IPL và Sáng kiến OpenEdu.

Open IPL được xem là một trong những chương trình phát triển lãnh đạo phi lợi nhuận, phi bằng cấp, nhưng độc đáo, công phu và dài hạn nhất ở Việt Nam hiện nay.

Cứ hai năm một lần, IPL tổ chức tuyển sinh trên khắp cả nước nhằm tìm kiếm những ứng viên trẻ từ 20 – 27 tuổi có khát vọng và tố chất lãnh đạo. Năm nay, thời gian nhận hồ sơ dự tuyển diễn ra đến hết ngày 15/4/2017 tại website OpenEdu. Tất cả những người trẻ ưu tú trúng tuyển sẽ được tài trợ học bổng toàn phần để tham gia một chương trình đào tạo đặc biệt nhằm biến tiềm năng lãnh đạo của bản thân thành tài năng lãnh đạo thực sự.

Thông qua chương trình này, những người trẻ ưu tú sẽ được tiếp sức và sẽ có thêm cơ hội để khai phóng bản thân và tìm ra chính mình (tìm ra con người văn hóa và con người chuyên môn của mình), từ đó sẽ nỗ lực làm ra chính mình, sống với chính mình và giữ được chính mình trên hành trình đó.


CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU

Ứng viên trúng tuyển học bổng Open IPL sẽ được tham gia một chương trình học tập đặc biệt gồm 2 giai đoạn như sau:

– 1 năm học tập tại trường: Trong giai đoạn này, học viên Open IPL sẽ được trải nghiệm chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên mô hình giáo dục khai phóng của OpenEdu Initiative:

Chương trình đào tạo được triển khai qua ba phương cách chính, bao gồm Course/Khóa học, Talk/Đối thoại và Book/Khuyến đọc, cùng với rất nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng và bổ ích khác.

– 5 kỳ tự thân trải nghiệm (mỗi kỳ tương đương 6 tháng): Sau khi hoàn tất thành công giai đoạn đào tạo, Học viên Open IPL sẽ tiếp tục bước sang giai đoạn “tự thân trải nghiệm” trong khoảng thời gian tương đương 2,5 năm. Đây là quãng thời gian để Học viên thể hiện vai trò “người làm chủ” việc tự trải nghiệm của mình trong quá trình chuyển hóa từ “nhận thức” đến “hành vi”, từ “hiểu biết” đến “tạo ra giá trị”.

Trong giai đoạn trải nghiệm này, Học viên Open IPL sẽ hoàn toàn tự học và tự trải nghiệm thông qua cuộc sống và công việc mà mình phụ trách. Chương trình Open IPL sẽ đóng vai trò bổ sung “chất xúc tác” để Học viên có thêm cơ hội nhằm tối ưu hóa giá trị của hành trình “tự trải nghiệm” đó.

GIÁ TRỊ HỌC BỔNG

Ứng viên trúng tuyển Open IPL sẽ nhận được suất học bổng toàn phần trị giá 150 triệu đồng để tham gia chương trình đào tạo danh giá nói trên.

ĐIỀU KIỆN ỨNG TUYỂN

Bất kỳ ứng viên nào đáp ứng ba điều kiện (bắt buộc) sau đều có thể dự tuyển vào Open IPL:

– Tuổi từ 20 đến 27 (tính đến thời điểm công bố tuyển sinh, tức có năm sinh từ 1990-1997);

– Tự tin có tố chất trở thành nhân tố góp phần tạo ra những thay đổi tích cực cho cộng đồng;

– Có khát khao “tìm ra chính mình” và trở thành con người “tự do, trách nhiệm và ưu tú”.

CÁC VÒNG THI TUYỂN

Ứng viên dự tuyển Open IPL sẽ trải qua 05 vòng thi tuyển gồm:

– Vòng 1: Đánh giá hồ sơ

– Vòng 2: Làm bài luận và 1 Thư giới thiệu

– Vòng 3: Thi viết trực tiếp (120-180 phút)

– Vòng 4: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 1)

– Vòng 5: Phỏng vấn trực tiếp với Hội Đồng Tuyển Sinh (lần 2)

Ứng viên gửi hồ sơ dự tuyển trực tuyến tại địa chỉ: http://openedu.vn/OpenIPL
Hạn nộp hồ sơ: 24h00 ngày 15/4/2017

THÔNG TIN LIÊN HỆ
Mọi thắc mắc về học bổng Open IPL xin vui lòng gửi về email OpenIPL@OpenEdu.vn hoặc qua số điện thoại (08) 3837 0212.
——————–
OpenEdu Initiative là một sáng kiến giáo dục phi lợi nhuận với các hoạt động đa dạng dưới nhiều hình thức, nhằm cổ vũ và tiếp sức cho hành trình tự lực khai phóng của mỗi người.

Open IPL Scholarship (do OpenEdu điều hành) là một chương trình học bổng toàn phần dành cho những người trẻ ưu tú tuổi từ 20-27 có tố chất và có khát khao trở thành nhà lãnh đạo xuất sắc.

 
Chỉnh sửa cuối:

Bình luận bằng Facebook