Phải, Bạn Có Thể !

longteo

[♣]Thành Viên CLB
Kinh nghiệm không phải là điều xảy ra với một con người. Mà nó là điều mà người đó làm với những gì đã xảy ra với anh ta. Aldous Huxley

Bạn sẽ làm gì nếu vào tuổi 46 bạn bị phỏng đến độ không còn nhận ra nổi vì một vụ tai nạn xe hơi khủng khiếp, và 4 năm sau bạn lại bị liệt nửa thân dưới sau một vụ rớt máy bay? Và rồi bạn có tưởng tượng rằng trong tình trạng đó bạn có thể trở thành nhà triệu phú, một nhà diễn thuyết được nhiều người kính trọng, thành một người chồng hạnh phúc và một nhà kinh doanh thành công? Bạn có hình dung bạn có thể đi bè? Nhảy rơi tự do từ máy bay? Hoạt động chính trị?
W. Mitchell đã làm được tất cả những điều trên và còn hơn nữa là sau hai tai nạn khủng khiếp đã khiến mặt của ông trở thành một mảng các miếng da đắp vá nhiều màu, bàn tay mất ngón và đôi chân teo liệt trên một xe đẩy.
Sau một loạt 16 cuộc giải phẫu ngay sau khi ông bị tai nạn xe hơi làm cho ông có một cơ thể bị phỏng hơn 65%, không thể nhấc dù chỉ là muỗng thức ăn, không thể quay số điện thoại hay đi vào nhà tắm mà không có người giúp. Nhưng Mitchell, nguyên là lính thủy, không bao giờ tin là ông đã bị đánh bại. "Tôi phải chịu trách nhiệm về con tàu của mình," ông nói. "Nó là sự thành bại của tôi. Tôi có thể nhìn tình thế như là sự khởi đầu lại từ điểm xuất phát." Sáu tháng sau ông đã lái máy bay được.
Mitchell mua một căn nhà lớn tại Colorado, vài mảnh đất, một chiếc máy bay và một quán bar. Sau đó kết hợp với 2 người bạn, ông mở một công ty sản xuất đồ gốm với số nhân công lớn thứ nhì Vermont.
Và 4 năm sau ngày bị tai nạn xe hơi, cái máy bay mà Mitchell lái đã bị rớt xuống đường băng khi vừa cất cánh, làm gãy 12 đốt xương sống vùng ngực và làm ông liệt hẳn nửa người bên dưới. "Tôi không hiểu chuyện quái quỉ gì đã xảy ra. Tôi đã làm gì mà phải lãnh kết quả như vậy?"
Nhưng rồi, không nản lòng, Mitchell làm việc ngày và đêm để có thể lấy lại được sự độc lập cho mình càng nhiều càng tốt. Ông được bầu làm thị trưởng của Crested Butte, Colorado, để đấu tranh giữ cho thành phố thoát khỏi nguy cơ bị ô nhiễm và bị tàn phá vẻ đẹp bởi một mỏ quặng sắp được xây dựng. Mitchell còn ứng cử vào Quốc hội, chuyển cái vẻ bề ngoài khó coi của ông thành một sức mạnh qua câu khẩu hiệu "Not just another pretty face" - Không chỉ là một khuôn mặt đẹp nữa (vào Quốc hội).
Mặc cho vẻ bề ngoài khó coi và khả năng hoạt động giới hạn, Mitchell vẫn tham gia đi bè, yêu và lập gia đình, lấy được bằng cao học về công tác xã hội (public administration) và tiếp tục bay, tích cực bảo vệ môi trường và diễn thuyết.
Tinh thần mạnh mẽ tích cực đập vào mắt mọi người của Mitchell đã làm ông được mời vào các chương trình "Chương trình hôm nay" và "Chào nước Mỹ" cũng như nhiều bài viết về ông đã được đăng trong các báo, tạp chí Parade, Time, The New York Times...
"Trước khi tôi bị tai nạn, tôi có thể làm được 10,000 việc," Mitchell nói. "Bây giờ chỉ còn là 9,000. Tôi có thể cứ nghĩ đến 1,000 điều bị mất hay tập trung vào 9,000 điều tôi còn? tôi biết mình phải làm gì. Tôi vẫn nói với người ta rằng tôi có 2 cú đập của số phận. Tôi đã chọn việc không dùng điều đó như là lời bào chữa cho đào ngũ, thì những kinh nghiệm đau đớn có thể được nhìn với một góc độ mới. Bạn có thể dừng lại, nhìn một cách toàn diện hơn và có thể nói rằng "Có cũng không tệ lắm."
Xin nhớ rằng "Quan trọng không phải điều gì xảy ra với bạn, mà là điều gì bạn làm sau đó."
 

J©uRn€¥

Thanh viên kỳ cựu
^^ để làm được nhiều như vậy hơi bị phê à nhaz!

Dù sao mọi thứ đều bắt đầu từ chuyện mình phải tin, phải suy nghĩ tích cực. Ai thấy mình khó tự tin thì chơi với Ney nè, Ney truyền cho tí lửa :">
 

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Truyền như thế nào đây Ney? Chỉ cho anh với...... :dacy:
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
M [Clip phải xem] Công việc khó khăn nhất Bài Học Cuộc Sống 2
S Chúng ta phải sống Bài Học Cuộc Sống 4
_ice_ Trái và Phải? Bài Học Cuộc Sống 0
KendyDat [Bài học CS] Con đường ngắn nhất có phải là con đường nhanh nhất? Bài Học Cuộc Sống 1
ivenle Chúng ta không cần phải hoàn hảo Bài Học Cuộc Sống 6
vermouth tại sao phải hét to khi tức giận???? Bài Học Cuộc Sống 7
M Khi bạn bị tuột một cúc áo ngực Bài Học Cuộc Sống 1
vhngocmai Cậu bạn đặc biệt Bài Học Cuộc Sống 5
Rain Nguyen Có thể bạn chưa biết... Bài Học Cuộc Sống 1
H Bạn có động cơ để thành công trong công việc? Bài Học Cuộc Sống 0
kực_kì_lì Clip khiến hàng triệu người khóc òa vì nghĩ đến mẹ. Còn bạn thì sao? Bài Học Cuộc Sống 1
dothanhvietquynhon Làm và Đừng Nên Làm trong Tình Bạn Bài Học Cuộc Sống 0
bachduong Có lẽ bạn chỉ cần 3 phút để đọc mà thôi,hãy đọc nó nhé. Bài Học Cuộc Sống 46
nhoccan219 Cảm ơn thất bại của bạn Bài Học Cuộc Sống 3
tikvikcuu Bí quyết giúp bạn vui vẻ Bài Học Cuộc Sống 1
Hoài Niệm Thế nào là một người bạn! Bài Học Cuộc Sống 0
tuanphi Bài học cho tình bạn Bài Học Cuộc Sống 4
phanlethinh Câu chuyện đẹp về một tình bạn Bài Học Cuộc Sống 19
mnizeky Bạn đang để "cái tôi" ở đâu? Bài Học Cuộc Sống 3
quoccuongdang Giữ gìn tình bạn Bài Học Cuộc Sống 3
T Bạn có bao nhiêu người bạn ? Bài Học Cuộc Sống 9
longteo Bạn có biết lắng nghe? Bài Học Cuộc Sống 0
H Đã lựa chọn là có mất mát Bài Học Cuộc Sống 0
benny Có những điều bình dị...... Bài Học Cuộc Sống 1
Hoài Niệm Hoài Niệm-Ngày mai có thể đã trể rồi! Bài Học Cuộc Sống 1
nhok_con1991 Sẽ có lúc Bài Học Cuộc Sống 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top