[Tình Yêu] Phép màu của sự đợi chờ

vermouth

Thanh viên kỳ cựu
7/11/09
270
3,933
93
DH kinh te TPHCM
#1
Trong cuộc sống hối hả ngày nay, đôi khi chúng ta cần chút thời gian để suy ngẫm, để tìm ra giá trị đích thực của cuộc sống. Khi mà những ham muốn về thể xác dễ dàng được thỏa mãn thì tình yêu chân thật mới là thứ mà người ta khác khao muốn có. Và làm sao để tìm được tình yêu đích thực?

Phép màu của sự đợi chờ


Bất cứ ai đã từng yêu đều hiểu: Để cho tình yêu lớn lên và kết trái, thì sự chờ đợi quan trọng biết chừng nào.

Tại sao lại như vậy? Tại sao chúng ta không thể có ngay cái chúng ta đang muốn và cần tới mức điên cuồng? Tại sao chúng ta phải chờ hai, ba năm và dường như bỏ phí khoảng thời gian quý báu đó? Bạn có lẽ sẽ đặt câu hỏi tương tự: Tại sao một gốc cây từ lúc gieo hạt tới khi ra hoa, kết trái lại phải mất nhiều thời gian đến như vậy?


Điều chúng ta biết chắc chắn là: Tình yêu cần sự chờ đợi kiên nhẫn. Chúng ta phải biết cho nhau thời gian. Bạn không có cách thức hay phương tiện nào khác, ngoài thời gian, để khiến một người thật lòng yêu bạn, hoặc khiến bạn thực sự yêu người đó. Vậy, chúng ta hãy cho nhau món quà kỳ bí của sự chờ đợi, hãy có mặt bên nhau mà không đòi hỏi, cũng không mong chờ được đền đáp. Dĩ nhiên, không có gì khó hơn là làm được như thế, nhưng đó chính là phép thử độ sâu và tính chân thật của tình yêu. Những kẻ yêu nhau phải biết chờ đợi nhau, cho tới khi họ nhìn sự vật bằng cùng một ánh mắt, hoặc tới lúc đủ khôn ngoan để cho phép nhau tự do nhìn sự vật theo cách riêng của mỗi người.

Chúng ta sẽ mất đi những gì khi không chịu chờ đợi, chúng ta cố tìm cho ra đường ngang ngõ tắt trong cuộc đời hoặc khi chúng ta hối hả trao cho nhau những lời thề thốt mù quáng và ngốc nghếch, trong lúc chúng ta chưa đủ chín chắn và chưa nhận thức được trách nhiệm của mình? Chúng ta sẽ đánh mất niềm tin rằng mình có thể yêu và được yêu chân thành. Hãy suy gẫm lại những câu chuyện tình từ cổ chí kim. Chẳng phải điều cốt lõi của những câu chuyện tình đó chính là sự chờ đợi – tấm vải nền trên đó những câu chuyện tình được vẽ nên – đó sao?
Vậy, làm sao chúng ta có thể có được cuộc sống và tình yêu đích thực nếu chúng ta không nhẫn nại đợi chờ?


TÌNH IU?? ÔI TÌNH IU??? :khocto:
 
Last edited by a moderator:
Thích: 9 people

Bình luận bằng Facebook