[Radio] Cảm nhận Radio Kỹ năng sống kỳ 11 - "Lời kêu cứu"

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#1
Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, luôn tồn tại những "Lời kêu cứu". Chắc hẳn mọi người vẫn thường dễ dàng nghe thấy những tiếng kêu cứu, nhờ giúp đỡ...ở bên ngoài nhưng ít khi nào nhận ra rằng còn những lời kêu cứu âm thầm, lặng lẽ ở bên trong mỗi chúng ta. Đó là gì?
Thời gian gần đây, có một hiện tượng đáng lo ngại đã xuất hiện và đang ngày càng lan rộng trong giới trẻ. Một bộ phận thanh thiếu niên với vẻ bề ngoài sống nhiệt tình, tích cực, lăn xả, cho đi thật nhiều và lúc nào cũng muốn trở thành chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho những người xung quanh. Thế nhưng, ẩn sau những cống hiến, đóng góp, giúp đỡ nhiệt tình ấy lại là sự giảm sút về sức khỏe, đời sống nội tâm tiêu cực, đau khổ và nhiều hệ lụy khôn lường khác. Người ta có thể thấy rất nhiều phong trào hoạt động sôi nổi trên đường phố và cũng không ít những bài blog sầu đời buồn tủi trong thế giới ảo. Câu chuyện về sự trái ngược này vẫn đang được bàn tán xôn xao trên khá nhiều diễn đàn và mạng xã hội, khiến nhiều người đau đầu lo lắng.


[BUBBLE]Cũng vào thời gian gần đây, nhiều nơi đã nảy ra tranh luận về "nhận thức của giới trẻ khi tham gia tình nguyện". Một trong những vấn đề được nhắc đến là việc thanh thiếu niên "cố" làm tình nguyện, tham gia một cách gắng sức mà không đảm bảo được sức khỏe cũng như tinh thần tốt.
[/BUBBLE]
Phải chăng, tất cả là biểu hiện của một
LỜI KÊU CỨU trong giới trẻ? Còn benny, benny nghĩ thế nào về vấn đề này? Hãy cùng chia sẻ với Radio Kỹ năng sống nhé!:mimcuoi:

http://a9.vietbao.vn/images/vn905/Hau_Truong/50823887_thao-9.jpg
http://blog.lightpoint.com.vn/wp-content/uploads/2011/05/sad.jpg


[FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/mp3_main/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog?MjAxMS8xMi8xOC8xL2EvInagaMEMWEyMjdmZjUxMTFkMGM0ZjM5ODM5OTNmZGU0MTEzNDQdUngWeBXAzfE5vInagaMEmUsICnRoZXJdUngIFN0YXJzIFRlYXJzfE5o4WeBqhYyBLaMO0WeBmmUsICgWeBOG7nWkgfDF8Mw[/FLASH]
 
Thích: 19 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#2
Chị không biết tại sao radio lần này lại chọn chủ đề này, nó vừa lạ vừa quen.
Chuyện "kêu cứu" đó, chắc không quá xa lạ với nhiều bạn trẻ. Đôi lúc, chúng ta có cảm tưởng mình đang sống 2 mặt: một mặt tốt bụng, vui vẻ, nói cười. Mặt còn lại thì đau đớn, bi quan, mỏi mệt. Mặt nào mới là thật sự của ta?
Điều ấy có nghĩa là bản thân mình bị mâu thuẫn với chính mình. Đâu mới là con người thật của ta?

Bất cứ ai cũng muốn mình là một người tốt, một người có ích cho xã hội. Và bất cứ ai cũng muốn là một người khoẻ mạnh, học tập tốt, hạnh phúc, yêu đời. Vậy 2 điều ta muốn có mâu thuẫn với nhau không, hay tự ta làm nó trở nên mâu thuẫn? Sao ta vẫn lao vào công tác xã hội, tình nguyện mà thân thể thì càng lúc càng tệ hại?
Và sẽ dẫn đến những hệ luỵ gì? Không biết hết được, nhưng chắc chắn rằng, đến một lúc, sức ta sẽ cạn kiệt vì sự mâu thuẫn của chính mình, và có thể sẽ buông xuôi mọi thứ.
 
Thích: 15 people

tuyettinhlinh

Thanh viên kỳ cựu
4/4/11
105
723
93
#3
"Lời kêu cứu" không phải từ ai khác mà từ bản thân mình ư? Liệu đó sẽ là lời kêu cứu về vấn đề gì nhỉ? Sức khỏe, tinh thần, tình yêu, tình bạn, hay các mối quan hệ xã hội?

 
Thích: 14 people

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#5
Dù nhiệt tình và xông xáo như thế nào thì con người vẫn là con người. Mà đã là con người thì ai cũng cần được quan tâm, động viên và khuyến khích.

Nếu một người tham gia nhiều hoạt động và lấy đó làm niềm vui, thì sẽ có lúc cảm giác trống trải và mệt mỏi. Mình cũng đã từng như thế, trở về nhà sau mỗi lần hoạt động, sau mỗi chuyến đi là cảm giác cô đơn dâng lên. Sự xung đột gay gắt sẽ tới khi bạn không thể cân bằng được cảm xúc bên trong và bên ngoài. Lúc đó nếu không thể tìm được phương án, bạn sẽ rất dễ "nổi loạn"

Chính vì thế mà bản thân mỗi người hãy tự cứu lấy mình trước khi chờ người khác cứu nhé :)
 
Thích: 8 people

Bình luận bằng Facebook