[RADIO] Radio Kỹ Năng Sống Online kì 3 - "HẠ ĐỎ"

nguyenminhthi90

Ban Cố Vấn
Thành viên BQT
8/11/09
454
3,141
93
30
HCMUT
me.zing.vn
#1
[IMGR]
[/IMGR]
"...Hè về trong khóm trúc mềm đầu bờ
Hè về trong tiếng sáo diều dật dờ
Hè về gieo ánh thơ.

Bâng khuâng, nghe nắng đùa mây trắng đàn chim cánh đo trời,
Phân vân, đôi mái chèo lữ thứ thuyền ai biếng trôi..."

Hè về, mang theo bao xúc cảm của tuổi học trò, vui tươi, hứng khởi; lo lắng, băn khoăn hay cả nhớ nhung, luyến tiếc...

Hãy cùng HẠ ĐỎ quay về miền ký ức của 1 thời áo trắng, và chia sẻ những tâm sự từ chính các thính giả của chương trình, các bạn nhé :mimcuoi:


[MUSIC]http://kynangsong.org/upload/radio/Ky3_Ha_Do.mp3[/MUSIC]

CHƯƠNG TRÌNH LÊN SÓNG VÀO SÁNG CHỦ NHẬT, 05-06, MỜI CÁC BẠN CHÚ Ý ĐÓN NGHE :dangyeu:
 
Thích: 41 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#5
Radio lần 3 này có sự góp mặt của MC mới, chính là cậu em benny nhà mình. Dù còn chưa thật tự nhiên, nhưng giọng em khá mềm, rất phù hợp với những dòng tâm sự.
Nền nhạc của phim "Trái tim mùa thu" khiến những cảm xúc thật mênh mang, chút bâng khuâng khi sắp sửa chia tay nhau để vào hè...
Cả những bài hát được chọn đều rất hay, mỗi bài hát lại mang đến một cảm xúc khác nhau của mùa hè.
Chúc mừng các em, càng lúc chương trình càng hay rồi đấy.
Chị chờ những số tiếp theo!!!


 
Thích: 10 people

power of desert

[♣]Thành Viên CLB
20/3/10
240
1,782
93
29
Đh Luật
#6
Nghe đi nghe lại Hạ đỏ lại càng thêm nhớ những ngày cấp 3. Ấn tượng và cảm xúc quá đi. Chúc mừng ekip nhé!
Benny ơi,mặc dù giọng em vẫn chưa thật tự nhiên nhưng chị thấy xúc động. Nghe em đọc, mường tượng hình ảnh của em, rồi lại nhớ về những ngày phổ thông của mình... Trân trọng hoài những tháng ngày cắp sách.
 
Thích: 10 people

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
10/12/08
292
3,714
93
Một nơi nào đó
#7
Em trai tôi, đứa em út bé bỏng của tôi ngày nào vẫn ăn vẫn ngủ trên lưng tôi ngày nào năm nay cũng vừa trải qua những ngày cuối cùng của tuổi học trò. Là con trai chẳng bao giờ thích ủy mị nhưng năm nay em bảo “mùa hè hình như đến sớm”. Lặng thinh…


Tôi hiểu chín năm về trước tôi cũng như em bây giờ…. Mùa hè năm nay đến sớm … sớm hơn tất cả những mùa hè học trò của 12 hai năm đèn sách. “Hạ đỏ” radio KNSO và em đánh thức tôi một mùa hạ đỏ trong lòng đã chìm về một mùa xa xôi.Lớp 12 năm ấy của chúng tôi có năm mươi thành viên tất cả sàng sàng những đứa sinh năm 83-84 và anh Xuân sinh năm 80 là cụ nhất lớp. 50 đứa học trò con trai nhiều hơn con gái … chơi nhiều hơn học. Những đứa chúng tôi cũng giống như em tôi bây giờ làm lễ chia tay, ký tên lên áo trắng, viết lưu bút, khóc và hẹn ngày gặp lại …. Nhưng rồi cuộc đời xuôi ngược đã kéo dần chúng tôi đi xa những gì đã gọi là kỷ niệm … thỉnh thoảng còn gặp lại chỉ là thoáng qua nhau , đứa lấy chồng xa, đứa về huyện, đứa lên thành phố… thi thoảng cô chủ nhiệm báo ..Phượng nó học ở Đà Nẵng, Việt học ở Sài Gòn, Nga lấy chồng sớm quá ….


Lâu hơn là: Ngân đi làm công nhân, Nghĩa làm quản giáo, Bình ở nhà phụ mẹ bán quán, Trang …


Lâu hơn nữa:


Đứa này lấy chồng, đứa kia lấy vợ, đứa học trò này đã có con …. Hiếu và Hà cưới nhau rồi em à, chúng nó gửi thiệp mời cô …. Thu Hà chứ không phải Thúy Hà. Giật mình, sao lại vậy hở cô ?Mà em ơi lớp mình Ánh ly dị với chồng rồi, cô vừa gặp hắn mang con đi khám bệnh ở bệnh viện tỉnh, hắn heo hút lắm, hắn thấy cô rồi đi mất, hắn ngại hay sao em ạ …


Chúng tôi đã lớn rồi phải không …. Và hình như bắt đầu già đi với những thảm thốt của cuộc sống. Và cô vẫn thế vẫn cứ nhớ chúng tôi, năm mươi đứa trò trong bao nhiêu lớp cô đã đưa qua sông …. Mỗi đứa mỗi số phận và trong năm mươi đứa chúng tôi bây giờ có đứa đã về với đất mẹ, chỉ còn lại 49 đứa đang bươn trải giữa cuộc đời. Có thể là sẽ quên hết, nhưng rồi có một ngày sẽ nhớ … nhớ về chúng ta.. nhớ về một thời hạ đỏ. Nhớ về đêm chia tay trên quảng trường lớn của thành phố Ban Mê Thuột … lời hẹn gặp lại và sẽ thành công ….Ngày hẹn ở Biệt Điện – Mình tôi đã trở về.


Cảm ơn Hạ đỏ: “Hạ đỏ” radio KNSO cho tôi lại thêm một mùa hạ nhớ.( Xuân ơi đi tìm cho mình một hạnh phúc đi đừng đợi người ấy nữa – cô ấy không quay trở về nữa đâu)


 
Thích: 13 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#8
Cảm ơn tất cả đóng góp, chia sẻ của mọi người dành cho Radio KNSO kì 3- Hạ đỏ. Radio KNSO kì 4 với chủ đề "Cuộc sống tươi đẹp" sẽ được lên sóc vào chủ nhật đầu tiên của tháng tới. Mọi người hay cùng đồng hành cùng radio KNSO, chia sẻ những cảm nhận của mình về chủ đề này nhé!
 

Bình luận bằng Facebook