[RADIO] Radio Kỹ Năng Sống Online kỳ 7 - "GIẤC NGỦ DÀI"

hoaihuong_8x

[♣]Thành Viên CLB
#1
Chào mừng mọi người đến với Radio KNSO!

Vậy là một tháng nữa đã trôi qua, Radio trở lại mang theo một chủ đề vô cùng thú vị “Giấc ngủ dài”. Tin rằng chủ đề này sẽ giúp các bạn được cảm nhận những cung bậc cảm xúc khác nhau và có những trải nghiệm bổ ích.

Bạn còn thắc mắc về chủ đề “giấc ngủ dài” ư? Vậy thì hãy cùng nghe vặn to loa lên và lắng nghe nào!

Lưu ý: để có thế nghe hiệu quả nhất, mình có một đề nghị nho nhỏ là mọi người hãy nhắm mắt lại và lắng nghe, hình dung những gì diễn ra trong Radio.
Chúc mọi người có những phút giây ý nghĩa với Radio KNS!

 
Last edited by a moderator:
Thích: 57 people

tuyethong

Thanh viên kỳ cựu
9/9/10
93
966
83
#2
Có thể nói, sau radio số 5 – “Mưa phố chiều nay” thì radio số 7 – “giấc ngủ dài” để lại rất, rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ đối với riêng tuyethong... Cái cảm giác bây giờ... :khochiu::khochiu::khochiu: hic, khó diễn tả quá, ko biết phải nói sao cả... :lungtung::lungtung::lungtung:

Điều duy nhất có thể nói lúc này là cảm ơn người đã biên tập nội dung cho số radio này, mình đoán, bạn đã dùng cảm nhận của bản thân về cuộc sống kết hợp với trải nghiệm thực tế từ một khóa học cũng của diễn đàn trước đây để viết... rất chân thật... rất lắng đọng và rất đáng để suy nghĩ...

Cảm ơn bạn - biên tập viên thầm lặng... :data::data::data:
 
Thích: 27 people

tuyettinhlinh

Thanh viên kỳ cựu
4/4/11
105
723
93
#3
Giọng đọc trầm lắng, nội dung sâu sắc lại có thêm phần phỏng vấn chia sẻ...Xin gửi lời cám ơn đến toàn bộ ban biên tập đã đem Radio KNS đến với các bạn.
Quả thật, Radio KNS với chủ đề "Giấc ngủ dài" lần này đã khiến không ít người thức tỉnh về cuộc sống hiện tại của bản thân.
Cái chết luôn là cái gì đó vốn còn rất xa vời ở tuổi mới lớn như chúng ta nhưng trong cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, không lường trước được. Thành ra mà, cái chết lại dường như ở bên cạnh ta, chập chờn, chập chờn,...Ranh giới giữa sống và chết có lẽ vì vậy mà trở thành mong manh. Tưởng xa đó mà lại gần đó.

Điều mà chúng ta có thể làm được là cố gắng trân trọng hiện tại, và sống thật tốt cho hiện tại. Bởi quá khứ đã qua đi không lấy lại được, còn tương lai là những điều chưa biết đến. Nhưng có đôi khi, thật khó để làm được...
Cố gắng, cố gắng, và cố gắng,...


 
Thích: 19 people

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#4
Nghe Radio kì này làm mình nhớ lại những người thân của mình, những người đã ra đi mãi mãi. Có những sự ra đi đột ngột, không được báo trước, cũng có những sự ra đi đã được định trước. Nhưng tất cả đều để lại nỗi đau cho những người ở lại. Ai cũng muốn sống vui vẻ bên nhau, và khi một ai đó ra đi, mình bắt buộc phải tin vào hai chữ :ĐỊNH MỆNH. Quả là nghiệt ngã phải không?

Sống trên đời ai cũng một lần ra đi mãi mãi về cõi vĩnh hằng, sinh ly tử biệt là chuyện của con người. Mình cũng tin vào sự luân hồi, khi một người chết đi thì bắt đầu một sự sống mới.

Hãy sống với những giá trị của cuộc đời, đừng hối hả vào những bon chen để cuối cùng nhận ra tất cả chỉ là phù du. Mình thích câu :
Không phải là sống bao lâu mà là sống như thế nào
Chúc tất cả chúng ta có những ngày tháng thật ý nghĩa :) Để nếu một ngày mai ta không còn tồn tại thì hãy cứ vui rằng sẽ vẫn có người nhớ tới ta
.
 
Thích: 18 people

benny

Thanh viên kỳ cựu
21/11/10
1,241
10,458
113
Phổ Thông Năng Khiếu
#5
Cảm ơn những chia sẻ và góp ý của mọi người cho Radio KNS kỳ 7. Hi vọng cả nhà sẽ tiếp tục đồng hành với chương trình trong những số sắp tới. Còn [you] thì sao? Sau khi nghe xong radio kì 7, [you] có cảm nhận gì? Cùng chia sẻ nhé!:mimcuoi:
 
Thích: 12 people
#6
Nghe radio xong mình muốn viết thật nhiều nhưng không thể viết ra được. MÌnh chỉ có thể rút ra được 1 điều " Hãy sống trọn vẹn cho ngày hôm nay, đừng để hối tiếc cho ngày hôm sau" vì có thể 1 phút sau...1 giờ sau... 1 ngày sau... mình sẽ đi vào " giấc ngủ dài". Cảm ơn radio KNS nhé.Chúc cả nhà ngủ ngon nhé.
 
Thích: 17 people

xuxu_xixi47

Thành viên mới
9/10/11
7
23
3
28
#7
tôi không biết phải diễn tả như thế nào khi nghe bài này nữa. tuy nhiên chắc chắn rằng không phải là thái đọ phó mặc cho ngày mai như thế nào đấy, kệ ... vậy tại sao khi bạn còn đang có cơ hội sống trên trái đất này không cống hiến hết sức trẻ, và làm những điều có ích khi chưa quá muôn. Ban muốn nói lời cảm ơn, lời xin lỗi tới ai đó mà còn ngần ngại, bạn có một dự định chưa thực hiện??? vậy tại sao không phải là lúc này , ngay bây giờ." mỗi ngày tôi chọn một niềm vui...".:kinhngac::kinhngac::kinhngac:
 
Thích: 9 people

sunflower_saphia_96

Thanh viên kỳ cựu
1/10/11
118
562
93
23
thành phố Đà Nẵng
#9
Giấc ngủ dài, một chủ đề khá lạ. Nó đã làm thức tỉnh sunflower_saphia_96 rất nhiều. Quả thật cái chết đến một cách bất ngờ và không ai có thể biết trước được nó sẽ đến như thế nào. Nhưng điều cô đọng trong sunflower_saphia_96 sau khi nghe xong đó là " hãy sống thật trọn vẹn mỗi ngày, đó là cách chúng ta trả những món nợ đời và hãy biết trân trọng những gì mình đang có, biết yêu thương những người xung quanh hơn ". Cảm ơn các anh chị biên tập rất nhiều vì đã đem đến cho tất cả mọi người những số radio thật ý nghĩa !
 
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook