Review Chị Chị Em Em 2 của Vũ Ngọc Đãng: cuộc cạnh tranh đầy tham vọng giữa hai mỹ nhân Sài Thành

Thanh Đoan

Thành viên mới

Review Chị Chị Em Em 2 của Vũ Ngọc Đãng: bộ phim lựa chọn 2 hình tượng nhân vật khá thú vị vừa lấy cảm hứng từ những người đẹp có thật trong lịch sử, vừa gắn liền với những giai thoại nổi tiếng là Ba Trà và Tư Nhị. Bộ phim dừng lại ở cuộc gặp gỡ và những tình huống khiến cả hai người đẹp gắn bó rồi nảy sinh mâu thuẫn, cũng như cuộc cạnh tranh của họ cho vị trí mỹ nhân số một Sài thành lúc bấy giờ.


Mặc dù cốt truyện của phim khá dễ đoán và có một số tình tiết hơi khiêm cưỡng nhưng diễn xuất của Minh Hằng và Ngọc Trinh thì khá phù hợp với hình tượng của các nhân vật, khiến cho những “drama” trong Chị Chị Em Em 2 trở nên hấp dẫn. Các yếu tố về thiết kế bối cảnh, tạo hình của nhân vật cũng được đầu tư và chăm chút một cách tỉ mỉ.

Minh-Hang-Ngoc-Trinh--1024x683.jpeg

Review Chị Chị Em Em 2

Nội dung của Chị Chị Em Em 2


Chị Chị Em Em 2 xoay quanh câu chuyện về hai người đẹp Sài Gòn với cuộc gặp gỡ định mệnh, khi mỗi người hiện tại có những vị trí đối lập trong xã hội. Trong khi Ba Trà (Minh Hằng) là mỹ nhân số một luôn được các thiếu gia, công tử săn đón nhiệt tình, là tâm điểm của các tờ báo, tạo nên các trào lưu thời trang và khiến cho nhiều phụ nữ ganh tỵ cũng như ngưỡng mộ, bao gồm cả Tư Nhị (Ngọc Trinh).

Về phần Tư Nhị, cô là một cô gái quê nghèo, vì muốn cứu mẹ mà bán mình vào một nhà chứa, trở thành một món hàng rẻ tiền qua tay đủ hạng đàn ông. Khi nhìn những thành công mà Ba Trà có được, Tư Nhị cảm thấy cả hai không khác gì nhau và cô cũng muốn đạt được những điều tương tự.

Tuy nhiên, khi bày tỏ lòng mình những gì mà Tư Nhị nhận được là sự từ chối phũ phàng và sự coi thường của Ba Trà. Điều đó đã tạo nên động lực để Tư Nhị sẵn sàng bày ra mọi kế hoạch để chiếm được lòng tin từ Ba Trà. Tuy nhiên nó cũng bắt đầu một cuộc cạnh tranh giữa hai người đẹp sau đó.

Minh Hằng và Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2

Minh Hằng và Ngọc Trinh trong Chị Chị Em Em 2

Chị Chị Em Em 2 cuộc cạnh tranh đầy tham vọng giữa hai mỹ nhân Sài Thành:


Vũ Ngọc Đãng trở lại với cái nhìn không tránh né các chủ đề nhạy cảm, những tình tiết tạo “drama” quyết liệt và cả những câu chuyện kiểu “đời” và bình dân tập trung vào thân phận trong kiếp người của các nhân vật. Lần này trong Chị Chị Em Em 2 là câu chuyện của hai người đẹp Ba Trà và Tư Nhị. Cả hai người phụ nữ sống trong thời đại phụ thuộc vào đàn ông và họ lựa chọn leo lên vị trí để có thể chủ động cuộc sống của mình bằng rất nhiều thủ đoạn.

Cả Minh Hằng và Ngọc Trinh đều là những lựa chọn khá phù hợp với hình tượng nhân vật Ba Trà và Tư Nhị trong Chị Chị Em Em 2. Nếu Minh Hằng là một Ba Trà đầy sắc sảo và khí chất của một người có phong thái đứng đầu thì Ngọc Trinh lại thẳng thắn và tham vọng một cách tự nhiên. Đặc biệt phân đoạn mở đầu khi Ngọc Trinh tắm cả một thùng nước trước mặt tất cả mọi người và bước đi một cách thản nhiên thể hiện rất rõ hình tượng của nhân vật Tư Nhị.

Sai-Gon-nhung-nam-30-1024x683.jpeg

Bối cảnh Sài Gòn những năm 30 trong Chị Chị Em Em 2

Không chỉ diễn xuất của hai nhân vật chính, dàn diễn viên phụ trong Chị Chị Em Em 2 cũng khá dễ thương và hài hước. Các nhân vật nói chuyện và tương tác với nhau cũng tự nhiên, tạo nên một bối cảnh Sài Gòn những năm 30 rộng lớn hơn với một hệ thống các nhân vật trải dài từ tầng lớp thượng lưu cho đến giai cấp thấp trong xã hội.

Tuy nhiên cốt truyện của Chị Chị Em Em 2 khá dễ đoán với những tình huống hơi khiêm cưỡng, không tự nhiên, đặc biệt là trong các âm mưu của Tư Nhị khi tìm cách có được lòng tin từ Ba Trà. Bộ phim có mở đầu khá dài khi giới thiệu các nhân vật nhưng sau đó chuyển biến trong mối quan hệ của hai người đẹp lại diễn ra khá nhanh chóng và kết thúc mặc dù hợp lý về câu chuyện cũng như thông điệp nhưng vẫn có cảm giác hơi thiếu thiếu.

Phần hình ảnh và thiết kế bối cảnh, tạo hình trang phục, trang điểm của các nhân vật là một điểm cộng trong phim, khi tạo được bầu không khí của một Sài Thành những năm 30 khá hoài cổ.

CHỊ CHỊ EM EM 2 trailer
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Thanh Đoan Review Babylon: câu chuyện về những con thiêu thân say mê ánh sáng Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Vong Nhi: một bộ phim kinh dị, tuyên truyền về nạn nạo phá thai Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Nhà Bà Nữ của Trấn Thành mọi thứ không thể lúc nào cũng tuyệt đối mà đôi khi chỉ tương đối thôi Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Junji Ito Maniac: Japanese Tales of the Macabre với 20 câu chuyện của ông hoàng truyện tranh kinh dị Nhật Bản Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Puss in Boots: The Last Wish điều ước thật sự của mỗi người Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Thế Giới Không Lỗi Thoát season 2: trò chơi của những lá bài hình Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Thanh Sói: bí mật đằng sau cái tên của nhân vật phản diện trong Hai Phượng Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Đảo Độc Đắc – Tử Mẫu Thiên Linh Cái: phô trương những phân cảnh đẫm máu rời rạc Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Avatar: Dòng Chảy Của Nước thế giới Pandora mở rộng với phản diện đảo ngược là con người Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Phi Vụ Triệu Đô: Hàn Quốc một cuộc cách mạng bất bình đẳng giàu nghèo tại miền đất hứa Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Tro Tàn Rực Rỡ nỗ lực trong tình yêu của những người phụ nữ Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Wednesday: phần tiền truyện về cô con gái có xu hướng chống đối xã hội trong gia đình Addams Giải Trí 0
Thanh Đoan Review The Menu: gói gia vị hỗn hợp hơi cay về ngành dịch vụ và nghệ thuật Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Black Panther: Wakanda Forever bộ phim kết thúc Giai đoạn 4 của MCU Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Black Adam: phản anh hùng mang màu sắc đen tối của DC Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Cô Gái Từ Quá Khứ: cuộc chiến tâm lý ám ảnh của Ms.Q / Hoàng Quyên Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Mười: Lời Nguyền Trở Lại khi tình yêu đau khổ trở thành lời nguyền mạnh nhất Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Blonde: Câu Chuyện Khác Về Marilyn một cô nàng với tâm hồn trẻ con trong cơ thể của một người phụ nữ Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Where the Crawdads Sing (Xa Ngoài Kia Nơi Loài Tôm Hát) những hồi ức sống động, da diết từ tiểu thuyết bán chạy được yêu thích Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Cù Lao Xác Sống những cuộc gặp gỡ trên đường trốn chạy zombie Giải Trí 0
Thanh Đoan Review Nope (Không) và giải thích những khái niệm, sự ẩn dụ của Jordan Peele Giải Trí 0
Thanh Đoan Chị Chị Em Em 2 câu chuyện về 2 mỹ nhân nổi tiếng của Sài Gòn những năm 30 Giải Trí 0
Thanh Đoan Little Women câu chuyện về 3 chị em bình thường nhưng cùng nhau tạo ra những thay đổi phi thường Giải Trí 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top