[Sách hay] Nếu còn có ngày mai - If tomorrow comes - Sidney Sheldon

mèo mắc ma

Thanh viên kỳ cựu
17/4/09
247
1,660
93
ĐH KHXH&NV TPHCM
Họ và tên
Nguyễn Thị Kim Anh
#1
T nht - chính xác là cái từ ấy và nhng kh năng khiến bn thân thờ ơ vi cuc sng này đã đeo bám ly mình t lúc nào đó, mình ko biết. Và h ly ca nó khiến mình n lnh: không cm hng, không đam mê, không cm giác, tri giác nào là tht, mi th trong não mình ch là s chp vá, setonine gi to. Hng ngày, mình đi ngang qua cuc đi mình và nhìn nó, buông lơi, vi 1 tâm trng nào đó mình ko th nh ni, nó ko có đó – trong não mình.

Nhưng hôm nay, mình được tm tha. Mình đc If tomorrow comes (Nếu còn có ngày mai) ca Sidney Sheldon, trong 6 tiếng đng h, nghĩa là mình đã chôn chân vi cun sách mà ko ăn trưa ln ung nước. Nó cun hút đến l, ko ging v đp lãng mn và c đin như nhng cung đin châu Âu ca Kiếp sau, không sc lnh, đay nghiến đi trn tc như D bn, Nếu còn có ngày mai trn tri, gp gáp và táo bo. Truyn đi vào góc khut ca nhng th chế nhà tù M dành cho phm nhân n,s suy đi đến thoái hoi đo đc trong XH, lòng tham đy dc vng ln tư li ca con người, đc bit là tng lp thượng lưu – nhng tưởng đã ngp nga trong vt cht và quyn lc, nhưng trên hết là ý chí và khát vng vươn lên, đp trên nhng nhơ nhp, đ tn ti và sinh tn ca người ph n. Xã hi này s có công bng, nếu t biết đu tranh và cu mình thay vì ch 1 bàn tay đưa ra. Fi biết ác đ được lương thin.

...

Nhân viên Ngân hàng y thác và Bo đm Philadelphia,Tracy Whitney, xinh đp,trong trng, v sp cưới ca Charles Stanhope III – 1 doanh nhân thành đt thuc dòng dõi lâu đi nht tiu bang. Cuc sng đi đãi vi cô như 1 công chúa trong câu chuyn c tích: tin bc, tình yêu, hnh phúc và 1 mm sng bé bng.

M đu bng quyết đnh t t ti nhà riêng bang New Orleans ca Doris Whitney - m Tracy: v n, mt công ty chng quá c đã c gìn gi vào tay 1 tên bp, đng trước cáo buc ngi tù vì ti la đo...cui cùng, chết bng súng. T đây,kế hoch tr thù cho m đã đưa Tracy vào 1 trong nhng cái by nguy him nht : Perry Pope,Henry Lawrence,Joe Romano,Anthony Orsatti và tt c nhng thế lc đen ti y đã v vp ly con mi, tr kh cô bng cáo buc cướp tài sn và giết người. B b rơi, phn bi, mt con, 15 năm đy đa trong khu nhà tù n Nam Louisiana, cùng cc đau đn, cô như chết đi sng li gia 1 lũ dâm đãng, đng tính và tàn ác.

Mọi thứ như bị lãng quên, Tracy trở lại trong bụng mẹ. Một mình nàng trong bóng tối dày đặc, không có một thứ đồ đạc gì trong căn hầm tù túng này trừ một tấm đệm cũ nát trên sàn xi măng lạnh lẽo. Nơi đi cầu là một lỗ trống hôi thối ngay trên sàn nhà. Tracy nằm đó, trong bóng tối đen đặc lẩm nhẩm những bài dân ca mà cha và mẹ đã dạy từ thuở xa xưa. Nàng không hề biết rằng mình đang kề sát tình trạng mất trí.

Sau những bức tường nhà giam, các trò tình ái vẫn diễn ra ở mọi nơi, và sự thỏa thuận giữa những người tình thì thậm chí còn có hiệu lực hơn cả ở ngoài đời. Trong một thế giới phi tự nhiên, các nữ tù nhân tự quy định và thực hiện các vai trò giả định cho những người làm chồng, những người làm vợ. Những kẻ làm chồng nhận lãnh vai trò của người đàn ông trong một thế giới không có đàn ông. Họ thay đổi tên gọi.

Báo thù? Song không phải báo thù mấy mụ đàn bà cùng phòng giam. Họ cũng như nàng, chỉ là nạn nhân mà thôi. Không, sẽ báo thù những thằng đàn ông đã đẩy nàng tới chốn này, những kẻ đã phá hoại đời nàng.Nàng sẽ bắt chúng đền tội. Tất cả bọn chúng. Nàng không biết phải làm thế nào. Song nàng biết chắc là nàng sẽ trả thù được. Ngày mai,nàng thầm nghĩ,nếu còn có ngày mai.


Được ân xá, tr thù và tìm kiếm cuc đi lương thin trước kia, nhưng XH gh lnh và khc nghit ko dung th cho tin án giết người cướp ca 1 con người. Và cuc đi th 2 tình c bt đu vi đy nhng thách thc, mo him trong s truy đui ráo riết ca Interpol, FBI, lc lượng cnh sát các cường quc châu Âu và thám t Daniel Cooper – 1 b óc suy lun kì d. Ci trang như nhng quí tc giàu có, bng trí thông minh, kh năng tính toán chính xác đến tinh vi, cô trm nhng bc tranh quý, kim cương và vô s tài sn ca gii thượng lưu vô li, vượt wa tt c h thng bo v bt kh xâm phm, ngay trước mũi thế lc thù đch.

Nàng thích thú tính thách đố của việc lừa gạt những người thông minh và thành đạt trong cuộc sống. Chỉ có một nguyên tắc sống mà nàng tôn trọng:


Tránh gây đau khổ cho những người lương thiện. Những kẻ phải nhảy dựng lên trước mánh khóe của nàng đều là những kẻ hoặc tham lam hoặc vô đạo đức, hoặc cả hai. Tracy tự hứa với mình không ai phải tự tử vì những gì mình làm với họ.

Nhưng,cho đến cùng,khát khao hnh fúc con người là bt dit, dù hn thù, dù đay nghiến cuc đi, ghê tm XH chà đp này, h - nhng người f n,vn luôn tìm kiếm 1 tình yêu, 1 b vai sau nhng vp váp, kit cùng, mi mt.


“La th vàng,vàng th đàn bà và đàn bà th đàn ông”. Tâm đc câu này t Hp đng mãnh thú và bây gi là Nếu còn có ngày mai. 1 ging văn sc cnh, gai góc và trn tri đua chen vi cm xúc mãnh lit. Dù đc cun này tr mt 23 năm, nhưng nhng gì được fơi bày và lt trn trong truyn vn mang đy đ tính hin thc.
Cuc đi này ko h có thiên thn và cũng chng có ác w
Con người ko có tt và cũng chng có xu
Cuc đi và con người 2 mt. Cho nên, la chn mt đ sng mi là ct yếu.
 
Thích: 17 people

TQV

Thanh viên kỳ cựu
4/6/09
757
4,822
93
31
Trường Đời
kynangsong.org
#2

Giới thiệu:
Bước sang thế kỷ XXI, với gần 20 cuốn tiểu thuyết, nhà văn Mỹ Sidney Sheldon đã có hơn 300 triệu bản phát hành bằng 51 thứ tiếng trên khắp thế giới.
Nếu còn có ngày mai không chỉ là bước ngoặt trong cuộc đời sáng tác mà cho đến nay vẫn là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất, chứa đựng nhiều yếu tố bất ngờ và độc đáo nhất của nhà văn.
Đây là câu chuyện về cuộc đời Tracy Whitney, một cô gái Mỹ xinh đẹp và trong trắng như thiên thần song lại bị những thế lực hắc ám xô đẩy vào con đường tội lỗi để trở thành một kẻ trộm cắp và lừa đảo mang tầm vóc quốc tế, qua mặt các lực lượng cảnh sát hùng hậu của Mỹ và của nhiều cường quốc châu Âu.
May thay trái tim nàng vẫn khao khát một tình yêu trong sạch, và nhờ đó, nàng đã vượt qua được tội lỗi để đến với cuộc sống hạnh phúc mà nàng hằng khao khát.
Xin mời các bạn đón đọc.
Download here :
Mã:
http://www.mediafire.com/?vysybeybxtz
 
Thích: 9 people

Bình luận bằng Facebook