[Sách hay] Phép tắc của loài sói - La Vũ

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
Tôi tình cơ lang thang vào nhà sách, muốn kiếm cho mình những cuốn sách nào đó - tôi cũng chẳng biết mình nên lựa chọn như thế nèo phù phù hợp giữa "một rừng" sách ngập tràn các loại :tâm lí, giáo dục, khoa học, truyện, tiểu thuyết.... Với lòng tham mà ai cũng có trong mỗi người, thì cái biển sách ấy tôi muốn được ôm chúng và biến tất cả chúng thuộc về mình. Nhưng chẳng có phép màu nào có thể xảy ra để cho tôi có thể làm điều đó cả. VÌ cuộc sống là thế, ta phải lựa chọn giữa biết bao điều mà ta không thể biến tất cả chúng thành của mình được. Như có một câu nói của ai đó :"Chúng ta không thể đọc hết các loại sách, thời gian không cho phép điều đó, vậy nên hãy chọn lựa những gì đáng đọc và những gì không cần phải đọc".


Cuộc đời có rất nhiều sự lựa chọn, bắt buộc ta phải thực hiện cái này và bỏ lại cái kia. Vì quy luật cuộc sống là thế, ta phải biết chọn lựa cho mình một hướng đi duy nhất và phù hợp để có thể tiến tới thành công. Vì không ai có thể tiếp thu hết hay có thể sai lỗi tất cả những gì mà nhân loại đã trải qua được. Kinh nghiệm thì thật quý báu biết bao...

(tiếp)

Là sự lựa chọn thái độ sống tính cực với những ý nghĩa đẹp của cuộc sống
Là sự lựa chọn giữa cái xấu và cái tốt, giữa những điều chính nghĩa và phi nghĩa luôn tồn tại xung quanh ta
Là sự chọn lựa như thế nào là sống và như thế nào là “tồn tại”.
Là sự chọn lựa giữ những điều cần phải lưu giữ và những thứ nên “delete” trong não bộ khi sức chứa thông tin của ai cũng là một giới hạn hẹp.
Là sự chọn lựa giữa việc quyết định xem mình có thái độ như thế nào trước những nghịch cảnh xung quanh. Vì người thất bại thì quay lưng lại với nó nhưng người thành công đi bước đi trên nó……


La Vũ đã cho ta một sự chọn lựa bao quát về những phẩm chất, tính cách mà con người cần phải chọn lựa khi tất cả chúng ta đang cùng trôi trên một chiếc thuyền thời gian. Rằng những sự chọn lựa không chỉ là những nhỏ nhen ích kỷ cho riêng mình, không là những ý nghỉa mà con người với con người với nhau. Nhưng, rằng ta nên học hỏi từ tất cả những gì đang tồn tại và diễn ra bên ngoài thế giới kia: Là một động tác, một hình ảnh, một ngẫu sinh…..chỉ là giản đơn thôi nhưng lại chất chứa nhiều thứ thật sâu sấc, thâm thúy và tinh tế trong cuộc sống.

Đó là… Sói-không phải là một loài vật được THƯỢNG ĐẾ ưu đãi như các loài thú móng vuốt thuộc họ mèo trên đồng cỏ thào nguyên xanh tươi. Nhưng Sói không phải lúc nào cũng là một kẽ chiến tại, Soi biết như thế nào là một sự sinh tồn giữa nghịch cảnh, là như thế nào là bất lợi nhưng không hề yếu đuối, quỵ ngã, như thế nào là lựa chọn giữa chiến đấu, vươn lên để sống và tồn tại hay là buông trôi theo thất bại và cam lòng với số phận. La Vũ đã cho chúng ta một cái nhìn toàn diện về những phẩm chất con người cần nên có ở loài Sói, con người cần phải rút tỉa cho mình những ý nghĩa tinh tế và sâu sa qua những hành động tưởng chừng chỉ là bản năng của loài Sói.


[Một chút cảm xúc]

Mình vô tình tìm được cuốn sách thật tình cờ và thú vi – trong một hiệu sách cũ. Giữa những đống sách bừa bộn với đủ các thể loại được bày bán. Mình lục tìm cho mình một cuốn sách nào đó (chẳng có chủ đích) mà hy vọng rằng sẽ mang lại cho mình một ý nghĩa nào đó. Tình cờ, mình nhìn lên kệ với một cuốn sách bám đầy bụi bặm (như lâu ngày chưa ai thèm đụng tới) nằm sộc sệch trên kệ (tuy là hiệu sách cũ nhưng cũng có những cuốn sách mới được bán giảm giá). Cái ấn tượng về tựa sách : “phép tắc của loài sói” cho những ý nghĩ đ0iên rồ lúc đó rằng mình đang đơn côi và mình thật sự muốn được giải thoát…theo cách nào đó khỏi những suy nghĩ yếu đuối kia. Và…thử xem nào….Sói, chắc có lẽ sẽ mang lại cho mình điều gì đó….
Mình thổi bụi và bắt đầu các thủ tục theo thói quen đọc sách của mình, những lời dẫn đầu tiên đã cho mình biết rằng mình đang là một thằng ngốc với ý nghĩ giải thoát mà mình đang cố níu lại trong đầu. sói, thật sự nhiều người chắc hẳn nhìn thấy sẽ nói rằng…hắn khùng khi tôi cố gắng ‘nuốt” lấy từng chữ một, bậm chặt môi, đôi mắt đứng tròng như một con cá thòi lòi. Một ý nghĩ … bệnh hoạn chợt lóe lên trong đầu mình, rằng kiếp trước mình có là….Sói hay mình là bạn của Sói được không nhỉ???

Tôi đọc đi đọc lại đến hơn 3 lần mà chưa thấy ngán, cái bản chất mạnh mẽ và tự hào của một thằng con trai tự nhiên đi đâu mất, để lại những suy nghĩ mị mà, những ….giọt nước mắt (hic, chi tiết này đáng lẽ không nên nói ra vì thật đáng xấu hổ) mà tự đâu cứ đến trên mí mắt. tôi cố úp mặt vào vắt phòng trọ lau vội vì không muốn cho anh em cùng phòng thấy cảnh tượng “sến như con hến” của mình. bởi vì một lẽ : SÓI ĐÃ LÀM MÌNH CẢM THẤY MÌNH THẬT YẾU ĐUỐI ĐẾN THẾ!


Sau đây mình sẽ cố gắp up từng chương của cuốn sách này (vì nó rất dài), hy vọng sẽ mang lại cho những ai đọc được đó những trải nghiệm mới trong cuộc sống, những câu chuyện mới và sự lựa chọn mới về cánh nhìn cuộc sống cho riêng mình.
 

canh buom do

Cây đang thụ phấn
Thành viên BQT
và như thế nào để lựa chọn đúng đắn?!
Mặc dù có được nghe elsonhoang giới thiệu là cuốn sách rất hay nhưng vẫn chưa có cơ hội tìm đọc, hi vọng bạn í sẽ giới thiệu sâu hơn 1 tí nữa cho cả nhà mình biết :)
Mỗi người đều có quyền lựa chọn, và đó là cốt lõi của nó là sự chủ động!
Tớ sẽ chọn cách, nếu như elsonhoang không chia sẻ tiếp thì sẽ liên lạc với bạn ấy bằng cách khác hoặc sẽ tìm cuốn sách " phép tắc của loài sói" và đọc nó vào cuối tháng 5 này! :)
 

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
Cảm ơn các bạn đã ủng hỗ những ý nghĩa hay và đáng trân trọng của cuốn sách này mạng lại (mặc dù mình PR cho cuốn sách không có lợi ích riêng tư gì) nhưng mình thiết nghĩ đây là một cuốn sách rất hay. Mình đã đọc đi đọc lại hơn ...3 lần rồi mà sao vẫn thấy ở nó có gì rất cuốn hút. Thật sự mình chưa thấy cuốn sách nào mà mình đọc nhiều nhưng vẫn...."thèm" đến như vậy.

Do tháng 3 là Tháng Thanh Niên, mình có rất nhiều các trương trình hoạt động cho Đoàn trường nên khá bận, Hy vọng mình sẽ được post tiếp những phần ý nghĩa cho cuốn sách để các bạn có thể tham khảo thêm nha các bạn!
MẾn cả nhà
 

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
27327.jpg


27330.jpg


---------- Post added at 08:10 PM ---------- Previous post was at 08:07 PM ----------

27333.jpg

27334.jpg

27329.jpg


---------- Post added at 08:12 PM ---------- Previous post was at 08:10 PM ----------

27335.jpg

27336.jpg
 

Vrain

[♣]Thành Viên CLB
Mình đang nghe cuốn sách này...
dạo này, thấy mọi người bạn rộn, chắc cũng ít thời gian để đọc sách hoặc lười đọc sách giống tui nè... Vậy các bạn có thể down file nói của cuốn sách này về...nhét vào Mp3, nghe trên đường đi học..cũng hay đấy chứ...

Đây là link: (tổng cộng có 21 chương...copy vào IDM rồi down về)..


chúc bạn nghe vui vẻ hén... hì hì

Cũng cảm ơn elsonhoang đã gởi đến mọi người một quyển sách hay nhé...hì hì
 

elsonhoang

[♣]Thành Viên CLB
27337.jpg

27338.jpg

27339.jpg


---------- Post added at 08:22 PM ---------- Previous post was at 08:17 PM ----------

Mình đang nghe cuốn sách này...
dạo này, thấy mọi người bạn rộn, chắc cũng ít thời gian để đọc sách hoặc lười đọc sách giống tui nè... Vậy các bạn có thể down file nói của cuốn sách này về...nhét vào Mp3, nghe trên đường đi học..cũng hay đấy chứ...

Đây là link: (tổng cộng có 21 chương...copy vào IDM rồi down về)..


chúc bạn nghe vui vẻ hén... hì hì

Cũng cảm ơn elsonhoang đã gởi đến mọi người một quyển sách hay nhé...hì hì

woa, cảm ơn Vrain nhiều, hic, vì mình đang tính post từng trang cho các bạn đọc trực tiếp (chắc điên luôn quá )hihi, và đây là line "sách đọc" (không phải sách nói) để các bạn có thể đọc và rút ra nhiều điều ý nghĩa nhé !

http://www.vinabook.com/productinside/product_inside.php?pid=37671
 

Ngô Loan

[♣]Thành Viên CLB
quả thật thì mình cũng thích đọc hơn, nhưng nghe thì tiện hơn (hiện tại thì không đủ thời gian để nghiền ngẫm)nên nghe trước vậy. Cám ơn anh Vũ và bạn Vũ nhé
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
thaihabooks Sách hay: Chuyện nhỏ Sài Gòn Tủ Sách 0
Sóng [Sách hay] cuốn từ điển tâm hồn: "Nếu biết trăm năm là hữu hạn" Tủ Sách 0
C [sách hay]Tha thứ cũng là nghệ thuật Tủ Sách 1
bluesea88 [Sách Hay][you] hãy chia sẻ những cuốn sách tâm đắc của mình! Tủ Sách 44
tuyettinhlinh [Sách hay]" ĐÁNH THỨC CON NGƯỜI PHI THƯỜNG TRONG BẠN" Tủ Sách 5
songha [Sách hay] Quyền của con người, quyền của người phụ nữ Tủ Sách 1
perfwill [Sách hay] Làm cách nào để ngủ ít hơn mà vẫn làm việc nhiều hơn Tủ Sách 8
Sóng [Sách hay] Tại sao lại chần chừ? Tủ Sách 4
KendyDat [Sách hay] Buổi trao giải Sách Hay 2011 - Gạn đục khơi trong Tủ Sách 0
B [Sách hay] Buổi giao lưu sách “Quảng gánh lo đi và Vui sống” Tủ Sách 0
Fly_and_drive [Sách hay] Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì. Tủ Sách 1
ihope [Sách hay] Bạn có thể cứu hành tinh Tủ Sách 1
benny [Sách hay] Lãnh đạo và sự tự lừa dối Tủ Sách 1
Sóng [Sách hay] Quà của bố Tủ Sách 0
D [Sách hay] Đắc Nhân Tâm – Cuốn Sách Hay Nhất Của Mọi Thời Đại Đưa Bạn Đến Thành Công Tủ Sách 0
keepthefaith [Sách hay] Mặt Phải Tủ Sách 0
T [Sách hay] Quyền năng của bây giờ - Eckhart Tolle Tủ Sách 2
huxu456 [Sách hay] Đừng bảo không có thời gian với sách Tủ Sách 1
elsonhoang [Sách hay] Eat the Frog Tủ Sách 2
auror_1102 [Sách hay] Help me Tủ Sách 2
benny [Sách hay] Nothstar: Building skills for the TOEFL iBT advanced Tủ Sách 0
benny [Sách hay] Tuyển tập trọn bộ New Headway Tủ Sách 0
motnetcamthethoi [Sách hay] Yêu em từ cái nhìn đầu tiên - Cố Mạn Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] LÃNH ĐẠO HƯỚNG NỘI - Những thế mạnh tiềm ẩn cần được khai phá Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] STARGIRL - Bạn có dám là chính mình hay không? Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] Có gì đặc biệt trong cuốn sách đặc biệt chào mừng ngày 20/11 Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] Người gieo hi vọng Tủ Sách 0
ducanhdhcs_t48 [Sách hay] Một cẩm nang về lãnh đạo quản lý Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] NGƯỜI GIEO HY VỌNG - Ngợi ca những người thầy hết lòng vì học sinh Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] Ba sai lầm khiến bạn không thể trở thành lãnh đạo Tủ Sách 0
P [Sách hay] sách tư duy mới ra lò nè các bạn Tủ Sách 1
thaihabooks [Sách hay] Bestseller tháng 09 Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] 10 món quà đang chờ đón bạn Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] 30 tuổi không có thói quen đọc sách là… hết cách Tủ Sách 5
thaihabooks [Sách hay] Lãnh đạo hướng nội – Phát huy thế mạnh tiềm ẩn nhờ Quy trình 4P Tủ Sách 2
thaihabooks [Sách hay] Cuộc thi viết số 2 – Giá trị của sách - Thái Hà Books Tủ Sách 0
Thiên Sứ [Sách hay] Sự hình thành tinh thần khoa học Tủ Sách 0
anducnhan [Sách hay]Tải miễn phí 64 quyển sách đặc sắc hàng đầu thế giới về phát triển bản thân Tủ Sách 16
KendyDat [Sách hay] Quên hôm qua sống cho ngày mai Tủ Sách 5
Thiên Sứ [Sách hay] Phút Nhìn Lại Mình Tủ Sách 3
canh buom do [Sách hay] Vừa nhắm mắt vừa mở cửa sổ. Tủ Sách 1
sand_love_sea [Sách hay] Con gái về trễ Tủ Sách 0
nhoccan219 [Sách hay] Nghệ Thuật Giao Tiếp Để Thành Công Tủ Sách 0
T [Sách hay] Những cuốn sách dành cho cuộc sống - Osho (pdf bản đẹp) Tủ Sách 8
T [Sách hay] Chiến tranh tiền tệ. Tủ Sách 1
Sóng [Sách hay] Đàn ông sao Hỏa, đàn bà sao Kim Tủ Sách 9
motnetcamthethoi [Sách hay] MOMO - Michael Ende Tủ Sách 0
Y [Sách hay] Karl Marx - Ý tưởng mới từ các kinh tế gia tiền bối Tủ Sách 0
thaihabooks [Sách hay] The fine art of Small Talk! Tủ Sách 2
M [Sách hay] cảm hứng sống theo 7 thói quen Tủ Sách 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top