[Sinh Viên] 10 bí kiếp nhỏ để dễ dàng tìm việc

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,709
16,013
113
Bách Khoa University
www.kendydat.com
Họ và tên
Kendy Đạt
#1
Bạn vừa tốt nghiệp nên đang sốt ruột tìm kiếm việc làm hoặc mong muốn nắm bắt được cơ hội việc làm mới? Vậy thì hãy bỏ túi 10 mẹo nhỏ sau đây để có được công việc như ý nhé.

10. Tìm kiếm trực tuyến!

Thực tế có rất nhiều người đang tự kiếm việc và cả tiền từ mạng online đấy. Bạn có trong số đó không? Nếu không hãy bắt đầu từ bây giờ nhé. Tìm việc trên trực tuyến sẽ cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn hơn là chờ đợi cơ hội từ người quen mách bảo.

Hơn nữa nếu có tài năng của một nhà thiết kế website hay khả năng văn chương thì tại sao không sử dụng mạng online để trở thành công việc kiếm tiền cho bạn nhỉ. Một số người đã tạo ra những doanh nghiệp trực tuyến. Công việc này còn bao gồm cả những việc như thiết kế web, nhà văn tự do, trợ lý ảo và nhiều hơn thế nữa. Hãy thử cơ hội cho mình nhé.

9. Đừng bỏ cuộc
Nền kinh tế suy thoái và cạnh tranh từng cơ hội việc làm nhưng điều đó không thể biện minh cho việc bạn không cố gắng và sớm “nhụt chí” bỏ cuộc. Cũng đừng đổ tại kinh tế khó khăn khiến bạn không thể tìm được một công việc ưng ý nhé. Nếu bạn chỉ biết ngồi đó, không làm gì và than phiền thì bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một công việc đâu.

8. Sơ yếu lý lịch của bạn đã sẵn sàng
Dù bạn làm gì, bạn nên sẵn có một bộ sơ yếu lý lịch được viết một cách cẩn thận và gây được sự chú ý nhé. Bởi vì bạn không bao giờ biết được cơ hội sẽ đến với mình khi nào và nơi mà bạn với tay được tới nó. Chậm gửi bản hồ sơ hoặc hồ sơ không đầu tư công sức vì viết vội vàng có thể làm bạn tuột cơ hội việc làm sáng giá đấy. Hãy tạo ra sự khác biệt của bản thân.

7. E-mail xin việc
Nếu như bạn đang tìm việc qua mạng trực tuyến, bạn sẽ thấy có rất nhiều công ty tuyển dụng hoặc không. Nhưng hãy cứ gửi email xin việc của bạn cho các công ty nhé. Biết đâu bạn là người nắm bắt đúng cơ hội họ đang cần với mục tiêu và năng lực của bạn thì sao nhỉ. Mọi thứ đều phải thử và đều có thể xảy ra.

6. Hãy thực tế về tiền lương
Tiền lương là vấn đề tế nhị nhưng cũng là mối quan tâm lớn của bất cứ ai khi tìm việc và làm việc. Thế nhưng đòi hỏi lương quá cao trong hồ sơ xin việc so với công việc bạn sẽ đáp ứng ở công ty có thể không đem lại may mắn cho bạn. Bạn cần phải thực tế hơn về tiền làm công, năng lực bạn có và những gì bạn sẽ đóng góp cho công ty. Nếu không tập hồ sơ của bạn dễ bị nhà tuyển dụng cho vào danh sách bỏ qua lắm.

5. Đọc chọn lọc
Có rất nhiều thông tin tuyển dụng ở nhiều ngành nghề và vị trí khác nhau. Đừng làm mất thời gian tìm kiếm và đọc những yêu cầu tuyển dụng khi không thuộc phạm trù lĩnh vực của bạn nhé. Hãy đọc chọn lọc và thấy nó phù hợp với chuyên môn của bạn thì nên tìm hiểu kỹ hơn. Đừng nói rằng bạn sẽ chờ cho tới ngày mai, bởi vì đôi khi, ngày mai có thể không bao giờ có.

4. Đi vào cửa hàng và nói chuyện với người quản lý
Thậm chí nếu bạn không nhìn thấy chữ “tuyển nhân viên” dán ở cửa, bạn vẫn nên vào trong và nói chuyện với người quản lý. Năng động, nghệ thuật thuyết phục hoặc dò hỏi cơ hội việc làm có thể giúp bạn tìm được việc mặc dù họ chưa đăng tuyển dụng. Đừng ngại cho họ biết về bản thân bạn và nói với họ bạn sẽ làm việc như thế nào.

3. Trình mẫu làm việc
Bạn đã từng có kinh nghiệm làm việc trong quá khứ? Bạn rút ra được nhiều bài học bổ ích để tăng năng suất làm việc, hiệu quả và tốn ít thời gian? Tất cả những gì tạo cho bạn một phong cách chuyên nghiệp làm việc thì hãy thể hiện nhé. Hãy chắc chắn rằng bạn là ứng cử viên sáng giá và các nhà tuyển dụng sẽ không phải thất vọng vì bạn đâu.

2. Sẵn sàng thể hiện chính mình
Không quan trọng bạn đang ở đâu, làm gì. Điều bạn cần là luôn luôn sẵn sàng thể hiện chính mình. Đừng e ngại khi thảo luận với ông chủ có tiềm lực.

1. Ấn tượng lần đầu gặp
Trong thời buổi công nghệ hiện nay, bạn không bao giờ biết khi nào bạn đang bị theo dõi. Ngay sau khi bạn đến bãi đậu xe, bạn cần phải hành động như thể bạn đang đứng trước mặt sếp. Họ có thể có camera quan sát bạn trong bãi đậu xe đấy. Đừng làm bất cứ điều gì khiến họ phật lòng không muốn tuyển dụng bạn nhé.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn. Nên nhớ tự tin và chủ động sẽ đem đến cho bạn nhiều cơ hội lựa chọn việc làm hơn. Chúc bạn may mắn.


Theo Dân Trí
 
Thích: 37 people

ngocem28

Thanh viên kỳ cựu
#2
Ừa. Thấy thông tin của bạn Đạt cũng có ích lém. Nhưng mình cũng đã nộp đơn xin việc trực tuyến quá trời (gần cả chục rùi). Mà chỉ thấy họ xem rùi thui không có ai gọi điện hết bạn à. Tốt nhất là nộp trực tiếp công ty thì họ sẽ hẹn phỏng vấn luôn. Mình mới bị đá 1 phát nè do mình không đi làm xa được (ở bến cát, bình dương lận) vì còn kẹt học anh văn ở thủ đức. thế là hichic
 
Thích: 7 people

KendyDat

Thanh viên kỳ cựu
2/1/10
1,709
16,013
113
Bách Khoa University
www.kendydat.com
Họ và tên
Kendy Đạt
#3
Ừa. Thấy thông tin của bạn Đạt cũng có ích lém. Nhưng mình cũng đã nộp đơn xin việc trực tuyến quá trời (gần cả chục rùi). Mà chỉ thấy họ xem rùi thui không có ai gọi điện hết bạn à. Tốt nhất là nộp trực tiếp công ty thì họ sẽ hẹn phỏng vấn luôn. Mình mới bị đá 1 phát nè do mình không đi làm xa được (ở bến cát, bình dương lận) vì còn kẹt học anh văn ở thủ đức. thế là hichic
- Bạn biết không? Mình thường vào mấy trang việc làm lắm nhưng không phải để tìm công việc mà mình ở vai trò là một nhà tuyển dụng. Vì thể mà trong mail mình luôn có những mail gửi đến muốn hợp tác để phát triển một công việc hay công ty nào đó. Cũng có vài công ty gọi trực tiếp đến mình nhưng mình chưa sẵn sàng để đi theo con đường khác, mình chỉ xem đó là một cơ hội để học hỏi. Thường nộp đơn trực tiếp trên mạng, họ chú trọng vào bằng cấp và phần giới thiệu về bạn thật tự tin hơn là điền đầy đủ thông tin mà họ yêu cầu. Hằng ngày cơ hội luôn diễn ra một cách bất ngờ, hãy luôn trong tư thế sẵn sàng để đón nhận cơ hội nhé!
 
Thích: 4 people

takahashi_kaze

Thành viên mới
10/4/11
1
3
3
#7
Uh, mình cũng đồng ý với bạn cái khoản tìm việc online, thực sự thì luôn túc trực ở những diễn đàn về việc làm có thể giúp mình biết được nhiều nguồn công việc, bên cạnh đó việc đi học ở các trung tâm cũng có thể giúp bạn tìm được kha khá việc đó (qua thầy cô và bạn bè) quan trọng là cách bạn thể hiện như phát biểu ý kiến, hoà đồng,...
 
Thích: 3 people

nguyenhoa

Thành viên mới
4/9/12
2
0
1
30
hanoi
#8
Côngty TNHH ĐầuTưvàThươngMạiMagin Gam Việt Nam
Trụsở: 31/70 NgọcHà, Ba Đình, HàNội
VănPhòng: 2/62 NgọcHà, HàNội
GPKD: 0105027288
Magin Gam do 2 thànhviênsánglậplàMasafumi Shimizu vàHồHữuNghị
Hiện ban lãnhđạoctycó 3 người
1. Masafumi Shimizu – phụtráchTàichính& Marketing
2. AtakaHaruki – Phụtráchkỹthuật
3. HồHữuNghị - Phụtráchhànhchính – nhânsự
Kháchhàngchínhcủacôngty 100% làkháchhàngNhật, côngtychuyênhoạtđộngtronglĩnhvựccôngnghệthông tin vàxúctiếnthươngmạigiữa 2 thịtrườngViệt Nam vàNhậtbản.

Công ty đang có nhu cầu tuyển nhân viên vào vị trí
Nhânviên Code (Coder)
Job Description
Chi tiết công việc sẽ trao đổi cụ thể khi phỏng vấn
Job Requirement
* Yêucầu trình độ, chuyên môn:
-Thành thạo PHP, HTML, CSS, JS căn bản (java script, jQuery, prototype)
- Cókiếnthứcvề: HTML5, CSS3, Object-C, C++, Java, SQL
* Yêu cầu kỹ năng, kinh nghiệm:
- Cókhả năng chịu được áp lực công việc lớn.
- Kỹnănglậpkếhoạch, tổchứcvàgiámsátthựchiện
- Kỹ năng quản lý công việc, quản lý thời gian
- Kỹ năng phân tích, tổng hợp, xử lý thông tin
- Kỹ năng giaotiếp, thuyết trình, đàm phán, xử lý tình huống, kỹ năng làm việc theo nhóm.
- Ngoại ngữ: tiếng Anh giao tiếp căn bản
* Quyền lợi được hưởng:
- Được làm việc trong môi trường hòa đồng và chuyên nghiệp, có cơ hội thăng tiến cao. Công việc mang tính ổn định lâu dài.
Lương: khởi điểm 300 U$ (tùy vào kỹ năng của mỗi ứng viên) + chế độ BHYT, BHXH và các chế độ khác theo quy định.
- Thời gian làm việc: 7h30 – 16h30 các ngày từ T2 – T7, ngoài ra còn phụ thuộc vào dự án.
* Yêucầuhồ sơ
- Sơyếulýlịch.
- Đơnxinviệc.
- Giấykhámsứckhỏe, chứng minh thưnhândân.
- CV ghirõnănglực, kinhnghiệm.Ưutiênsinhviênmớitốtnghiệpđãcókinhnghiệm Leader 1 sốdựáncủatrường
- Cácbằngcấpliênquan.
- 02 ảnhmàu 3x4
LiênhệMr.Nghi: 0977 837 289
Skype: jackfrost.nghi
 

Giang

Thành viên mới
9/3/16
6
0
1
34
Họ và tên
Nguyễn Hoàng Giang
#11
Cảm ơn nhiều
 

Bình luận bằng Facebook