[Sinh Viên] Học TOEF ITP

peodep

Thành viên mới
3/6/09
5
22
3
#1
mình đang học năm IV khoa TVTT trường Nhân Văn, mình có trong danh sách dược giữ lại trường, mình vừa mừng nhưng lại vừa lo,
vì ở lại trường thì mình phải tiếp tục học lên thạc sĩ mà TA của mình ẹ lắm.
Hôm nọ mình tới EQuest thì được tư vấn là nên học TOEF ITP vì đây là chương trình nội bộ, học thạc sĩ trong nước chỉ cần có cái ITP này là đủ rồi, nhưng em vẫn thấy hoang mang và không biết chương trình này thì có dễ hơn cái IBT kia ko? :hypnotized:
bạn nào biết thì chỉ dùm mình với nhé
thanks
 

TOEFLFan

Thành viên mới
26/6/09
1
4
3
#2
TOEFL ITP thực ra chính là TOEFL cũ thôi, hiện nay IIE đang marketing kỳ thi này cho bên Bộ GD và cho các khoa sau đại học nên người ta bắt đầu tổ chức các lớp học để ôn luyện.

Bạn học lấy ở nhà cũng ổn, vì kiểu TOEFL này không có nói và viết, chỉ có Nghe, Đọc, Ngữ Pháp. Do vậy kỹ năng cần thiết là từ vựng và ngữ pháp là chính vì nếu không có từ vựng và ngữ pháp thì cũng chả đọc và nghe được.

À mà nếu định học tiếng Anh tập trung vào ngữ pháp có thể thử khóa Test Bridge của trung tâm này xem sao, khóa này thiết kế cho các bạn ngữ pháp chưa chắc chắn lắm, có kết hợp học từ vựng và phương pháp nghe nói
ROADMAP Education

Ở đây có khá nhiều hoạt động bổ ích dù mình không phải học viên tham gia cũng được, các activity khá hay và hiệu quả.

Chúc thi tốt.
 
Thích: 4 people

TieuLy

[♣]Thành Viên CLB
26/6/09
13
47
13
NH4K31_UEH
#3
Đúng rồi, học thạc sĩ trong nước chỉ cần TOEFL ITP thôi! Nếu mục tiêu của mình chỉ là cái bằng này thì thi cái này mình nghĩ cũng ổn rồi vì nhiều lý do:
1. Thi dễ hơn, siêng năng thì ở nhà tự ôn cũng được, không thì cứ chạy tới mấy trung tâm như Sư phạm, Bách khoa, Dương Minh... gì đó học. Trong đó theo nhận định thì có vẻ ở BK là rẻ nhất đó. (Chất lượng thì mình hok bít nữa). Nghe đồn thi iBT áp lực ghê lắm. Thi liên tiếp trong một khoảng thời gian trực tuyến luôn, không qua được phần nào là quay lại. (Thấy ghê quá!)
2. Lệ phí thi cũng rẻ hơn nữa. Có 525.000 đồng/ lần thi àh. Trong khi đó thi iBT mất khoảng 150 USD đó. (Mắc quá àh)
3. Mấy thông tin mà bạn cần tìm có thể gõ google là được, hok thôi làm biếng quá thì zô đây nè: TOEFL iBT Website in VietNam tha hồ xem và sắp xếp nha! :cute:
Chúc thành công hen!
 
Thích: 5 people

Bình luận bằng Facebook