[Sinh Viên] Sinh viên nước ngoài sướng hơn Việt Nam nhiều thật.

phuongtroixala

Thành viên
29/7/11
16
41
13
27
#1
Ở nước ngoài không chỉ chất lượng đào tạo tốt mà cả môi trườngsống cho sinh viên cũng tốt cơ. Môi trường tốt thế học không giỏi thì thôi.Đây là mấy hình ảnh ký túc xá ở nước ngoài:
Còn đây là ở mấy xóm trọ. Nản.

 
Last edited by a moderator:
Thích: 10 people

Traucon_n

[♣]Thành Viên CLB
27/6/11
79
465
53
23
Đà Lạt
vn-student.com
#4
Chính vì thế nên chúng ta càng cần học tốt hơn, cố gắng hơn để có thể xây dựng một Việt Nam giàu mạnh. Em tin trong tương lai không xa thì đời sống Sinh viên nước ta sẽ không thua kém gì các nước lớn mạnh khác :dacy:
 
Thích: 4 people

hoangnguyen609

Thành viên mới
31/8/11
5
4
3
#6
Troi oi CHao cac ban nhe. noichung o dau co cai Suong va KHo o do thoi. noi chung o VN minh dk vat chat kho khan hon, NHUNG cac ban vua hoc vua choi cung hoc xong dc DH, chu o nuoc ngoai hoc vay la Amen luon.minh dang o Hongkong noi ma viec thi vao DH kho gap ngan lan thi vao DH Y o VN.hahaha, o VN co tien co the vao DH Y dc, chu o day minh co 2 co ban con nha ty phu nhung danh potay de con o nha day.noi chuyen teu ti nhe.chuc ca nha moi dieu tot dep.
 
Thích: 2 people

mrbi28593

Thành viên mới
3/9/11
2
4
3
#7
khi bạn muốn đòi hỏi cái gì thì hãy nghĩ mình đã làm gì cho người bạn muốn đòi hỏi chưa.
bạn nói sao chứ tui thấy nước mình nghèo gì :nghivan: đại gia nhóc nhóc thế giới có gì hot gì mới là việt nam ta có hết :cuoihaha: chỉ tại do nhà nước ko biết cách điều phối kinh tế thôi :phandoi:
 
Thích: 2 people

pecaphinh

[♣]Thành Viên CLB
29/10/10
54
302
53
27
#8
mình nghĩ sướng hay khổ đều do cảm nhận riêng của mỗi người thôi cho nên trước hết mình tôn trọng cảm nhận và thế giới quan của bạn, mình thì nghĩ rằng dù là sinh viên VN hay nước ngoài thì đều có cái sướng cái khổ, đừng mãi nên đi so sánh với nước bạn, trước hết hãy nhìn vào chúng ta nè, chúng ta đã làm được những gì cho đất nước mà lại dám đòi hỏi những điều kiện như thế. Trong tất cả khả năng Nhà nước cũng đã cố gắng hết sức rồi đấy thôi. So với những nước nghèo khổ hơn thì sinh viên mình cũng đã hạnh phúc lắm rồi. Đừng mãi chỉ nhìn lên như thế chứ ^^ Với lại mình nghĩ bây giờ là nền kinh tế tri thức, người ta không đánh giá qua cách thức, tiện nghi đâu, người ta đánh giá qua cái đầu, qua tư duy, qua tri thức cơ và nếu như thế thì sinh viên VN cũng không hề thua sinh viên của các nước bạn.Cuộc sống trong tay chúng ta, hành động thay đổi điều đó đi ^^
 
Thích: 2 people

mickeydai

Thành viên mới
11/11/11
12
19
3
33
#10
Hình ảnh có vẻ đối lập nhỉ các mems??
Tự động viên là mình sẽ cố gắng dãi nắng dầm mưa, siêng năng chăm chỉ rồi sẽ có ngày bằng ... bằng ... ai nhỉ???
Mình chăm chỉ trong hoàn cảnh khó khăn, điều này đáng khâm phục. Còn người ta có điều kiện chắc chỉ biết nằm chơi thôi sao, ai dám chắc họ ko chăm chỉ?
Mình phải chấp nhận nước mình là nước nghèo, mà nghèo thì mặc nhiên thua thiệt rồi. Mình ko dám đoán trong tương lai với sự đóng góp xây dựng của thành phần được cho "rường cột quốc gia" sẽ giàu đến đâu. Nhưng mình đoán chắc là chúng vẫn mãi thua xa các nước bạn từ mọi lĩnh vực. Vì mình tiến trong điều kiện thiếu thốn, khó khăn thì họ ko biết phát triển trong hoàn cảnh thuận lợi sao???
Cuối cùng vẫn là hình ảnh đối lập như trên và những so sánh giữa ta và bạn như thế thôi!!!
 

pandasv

Thành viên mới
7/5/12
1
0
1
26
dh
#11
công nhận là nhìn khác nahu 1 trời 1 vực, nhưng mà nhà nước mình tata nhiên là k giàu bằng thế giới rồi!
 

bosap

Thành viên mới
10/8/12
7
9
3
SV
#13
Bạn nghĩ sao nếu so sánh 1 KTX của tr` dân lập, tiền học phí phải nộp nhiều gấp chục lần ta vs các bạn KTX tr` dân lập vs tiền học phí bèo bọt ?
Cái gì cũng có cái giá của nó cả, việc xây KTX khủng ko quá khó, nhưng đồng thời vs nó là 1 số tiền bạn phải đóng là ko nhỏ :)
 

ktnhadep2012

Thành viên mới
28/9/12
5
0
1
30
Cty Nhà Đẹp
#15
sống ở đâu thì thích nghi ở đó ..đừng so sánh làm gì rồi cứ nhìn việt nam bằng con mắt khó chịu ...bạn là người việt nam sống sao cho có ít xã hội là đc ...vì những suy nghỉ chủ quan so sánh ...thì khi nào mới phát triển lên được...
 

hardyboyzwwe

Thành viên
24/8/12
16
28
13
26
Đại học khoa học Huế.
#16
Tùy mỗi khu vực điều kiện mỗi khác.Không phải ở Việt Nam sinh viên lúc nào cũng khổ.

Quan trọng không phải là SƯỚNG HAY KHỔ.Mà thứ yếu là bạn đã học được gì trong quãng đời sinh viên của mình.Có chắc chắn rằng nếu được đảm bảo đầy đủ vật chất bạn sẽ luôn học giỏi không? :D
 

nguyenxuanke6

Thành viên mới
17/11/12
1
0
1
34
nam định
#18
Troi oi CHao cac ban nhe. noichung o dau co cai Suong va KHo o do thoi. noi chung o VN minh dk vat chat kho khan hon, NHUNG cac ban vua hoc vua choi cung hoc xong dc DH, chu o nuoc ngoai hoc vay la Amen luon.minh dang o Hongkong noi ma viec thi vao DH kho gap ngan lan thi vao DH Y o VN.hahaha, o VN co tien co the vao DH Y dc, chu o day minh co 2 co ban con nha ty phu nhung danh potay de con o nha day.noi chuyen teu ti nhe.chuc ca nha moi dieu tot dep sim so dep.
bạn này nói đúng nè
 

Bình luận bằng Facebook