[Sinh Viên] Thổi gió lạ cho những chuyến hành trình

mercury

Thanh viên kỳ cựu
Mùa hè, mùa khám phá đã đến! Bạn nghĩ sao về một cuộc “đại cách mạng” dễ thương trong những chuyến đi nào? Sẽ thú vị lắm đó!

Lên đường khi mặt trời đứng bóng​

Quan niệm hết sức thông thường là 5 giờ sáng bắt đầu cho mọi chuyến đi, sao bạn không thử chọn lúc 11giờ 30 trưa để khởi hành nhỉ? Khoan ỉ ôi nắng nôi đã nào, bạn ngồi trên xe, máy lạnh vù vù, bạn bè huyên thuyên, không có nóng một chút nào đâu! Cách chọn giờ này thường rất phù hợp nếu bạn đi du lịch trong khoảng cách ngắn, về các tỉnh miền Tây chẳng hạn. Nhờ vậy, anh chàng Phùng Thạch (THPT Trưng Vương) đã có cơ hội ngắm hoàng hôn với những ánh nắng cuối ngày lấp lánh giữa ruộng lúa Tiền Giang. Anh chàng khoái chí: “Cái cảm giác nhìn từng con cò về tổ, khói chiều bay bay, gió thổi mát rượi là tuyệt vời lắm luôn! Tui còn nhìn thấy mấy em bé ở đó cưỡi trâu, tắm giỡn ầm ầm dưới sông nữa, giống trong phim lắm!... Đó là chưa kể được ăn tối liền nữa chứ, cứu đói nhanh chóng!”

Ban đêm đừng có ngủ!​

Đi du lịch chỉ chơi vào ban ngày, ban đêm phải ngủ để phục hồi sức khoẻ…, chán thế! Nếu tới Đà Nẵng, cơ hội duy nhất để bạn ngắm được khung cảnh cầu sông Hàn quay cho tàu thuyền qua lại là lúc nửa đêm đó! Chính vì thế, cứ tầm giờ này, xung quanh sông Hàn lại túm tụm bao nhiêu là teen quyết tâm tận hưởng đặc sản ngoạn mục, có một không hai của thành phố Đà Nẵng, vui lắm cơ!
Còn về miền sông nước giữa mùa mưa, tiết mục soi nhái đồng, bẫy chuột, bắt cá dưới ao hoặc ngắm đom đóm đêm là không nên bỏ qua chút nào. Bạn Dung (THPT Nguyễn Thị Minh Khai) cho biết: “Nhờ đi soi nhái mà mình mới biết chúng say đèn là ra làm sao. Ngắm đom đóm trên sông còn lãng mạn hơn nữa. Nhiều em đom đóm cứ bay là là theo thuyền, mình với tay là có một em liền!” Bạn thấy không, bao nhiêu là điều hay ho trong bóng đêm đang chờ đợi tụi mình kìa!

Homestay không chỉ dành cho người nước ngoài​

Bạn cho rằng đi du lịch là phải ở khách sạn máy lạnh, tắm nước nóng mới thoải mái. E hèm, tụi mình là teen 9X năng động cơ mà, thử thay đổi xem nào, có thể là đến nhà một đứa bạn nào đó trong nhóm (nhưng nhớ tìm hiểu kĩ về gia cảnh trước) hoặc liên hệ với các công ty du lịch có dạng homestay (như Sinh café chẳng hạn…). Theo cách này, bạn sẽ có được một thổ địa tuyệt vời là chủ nhà, tha hồ tìm hiểu về đời sống của người dân ở mỗi vùng đất…

Lần đó, nhóm của tụi mình lên Đà Lạt, được ở trong một biệt thự gỗ to đùng, xung quanh toàn hoa là hoa. Thế là tụi này được cô chủ nhà chỉ cho từng loại hoa, giải thích tên hoa và còn được cô dắt đi hái dâu, nhổ cà rốt với bà con nông dân nữa, trải nghiệm rất thực tế nhé! Lưu ý thật là lịch sự khi ở và cảm ơn nhiệt tình khi rời nhà dân, để mình còn được chào đón khi quay lại lần hai nữa, đúng không nào?

Bỏ đi sự sợ hãi ở nhà
giola4.jpg

Đi du lịch, hãy thử hết tất cả những gì có thể ở vùng đất mới, như thế mới không uổng công bạn lặn lội từ xa xôi đến chứ! Đến Tây Nguyên, hãy dũng cảm lên lưng voi đi, bạn N.Trang (THPT Lê Hồng Phong) cho biết: “Lúc đầu mình sợ điếng người, lắc lư trên mình voi mà không nói được câu nào, nhưng khi quen rồi thì lại rất khoái cảm giác voi rẽ nước đi trên hồ, mềm mại và rất nhẹ nhàng, he he!”

Mạo hiểm hơn một chút, bạn có thể thay đổi luôn cả những gì “có sẵn”, ví dụ như đi bộ lên đỉnh Lang Biang thay vì đi xe Zeep; đi bộ lên núi Bà Đen thay vì đi cáp treo…Híc, đường xa diệu vợi nhưng lên được đến đỉnh, nhìn mây trời bốn bề thì hạnh phúc tràn trề, cảm giác chinh phục đỉnh cao mà! Tuy nhiên, hãy luôn biết phân biệt giữa mạo - hiểm - an - toàn và nguy - hiểm - thực - sự nhé, tốt nhất là tham khảo ý kiến của các anh chị hướng dẫn viên hoặc dân địa phương trước nha bạn!

Tóm lại là, để có một tour thật sự teen, thật sự ấn tượng, hãy bỏ hết những chiếc áo cũ kĩ và khoác lên mình những hành trang thật mới mẻ, thật táo bạn đi nào! Bạn sẽ thấy tâm hồn mình rộng mở và trái tim mình nồng ấm hơn nhiều, nhiều lắm sau mỗi chuyến đi đó!
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top