[Sức khoẻ] Mệt mỏi sau những ngày tết

_ice_

<b><font color=green>Giải Nhất Lời Con Muốn Nói 20
30/3/10
418
3,052
93
Tủ lạnh
#1
Tết đến là lúc mọi người lo vui chơi, có lẽ bạn nên chú ý một chút đến sức khoẻ.
Có nhiều lý do khác nhau khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi những ngày Tết. Làm thế nào để khôi phục lại sức sống cho cơ thể đây?
Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ một số loại thực phẩm vì thực tế chúng có thể giúp giảm mệt mỏi để bạn nhận được nhiều năng lượng hơn.

*Thực phẩm chứa nhiều chất xơ sẽ giúp từ từ giải phóng năng bị phá vỡ và tăng mức năng lượng tổng thể trong cả ngày khiến cơ thể bạn hồi phục nhanh chóng hơn, mệt mỏi cũng xua tan nhanh chóng.
Ngoài ra, thực phẩm nhiều chất xơ rất quan trọng cho hệ tiêu hóa của bạn. Nó giúp khuyến khích đi tiêu và điều này sẽ làm cho bạn cảm thấy ít cồng kềnh vùng bụng dưới và thấy cơ thể thật nhẹ nhõm.
*Chuối được coi là một nguồn cung cấp chất xơ với nhiều vitamin và khoáng chất bổ sung. Ngoài ra, chuối chín cũng chứa nhiều dopamine có tác dụng thúc đẩy tâm trạng của bạn và tạo năng lượng cho cơ thể, giúp bạn giảm thiểu tình trạng mệt mỏi do mất năng lượng.
*Táo và cam là 2 loại quả rất giàu vitamin C có tác dụng rất tốt cho việc thúc đẩy hệ miễn dịch. Do đó, bạn cũng sẽ có nguy cơ bị cảm lạnh và bệnh tật ghé thăm ít hơn. Ngoài ra, chúng còn là một chất chống oxy hoá tốt, xóa tan phiền muộn trên khuôn mặt bạn và mang lại sức sống mới cho cơ thể...
*Nho có chứa mức năng lượng rất tốt, loại quả này có chức năng cải thiện các tế bào cơ thể và tạo ra ATP (dạng cơ bản nhất của năng lượng), mang đến cho bạn thật nhiều năng lượng trong một ngày để có thể giải quyết hết mọi việc mà không thấy mệt mỏi.
*Sữa chua là một nguồn vitamin B6 tuyệt vời. Vitamin B6 khi vào cơ thể sẽ chuyển đổi thành năng lượng. Ngoài ra, probiotics có trong sữa chua cũng giúp trợ giúp tiêu hóa, giúp bạn cảm thấy vui vẻ.
*Thực phẩm chứa protein:
Bạn có thể điểm danh những thực phẩm này trong các loại thịt và cá. Đây là những thực phẩm giúp sửa chữa cơ bắp và những vết thương cho cơ thể.
Nếu không đáp ứng đủ protein thì cơ thể sẽ nhanh chóng mệt mỏi và lâu hồi phục năng lượng.


St
 

Bình luận bằng Facebook