[Sức khỏe] Tác dụng của chuối (dedicated to Văn)

Dr.Anon

Thành viên mới
6/5/09
8
6
3
#1
Quả chuối chứa 3 chất ngọt tự nhiên: Sucrose
(đường mía), Fructose (đường trái cây), và glucose (đường nho) kết hợp với các chất xơ; ăn một quả chuối cho ta một hiệu lực thể năng ngay lập tức.
Kết quả nghiên cứu đã chứng minh chỉ cần ăn 2 quả chuối là đủ năng lượng để cung cấp cho 90 phút thể dục nghiêm túc.
Quả không ngạc nhiên chuối là trái cây số 1 đối với các lực sĩ trên thế giới.

Ngoài ra, chuối cũng có thể giúp chữa hoặc ngăn ngừa được rất nhiều chứng bệnh;
vì thế ăn chuối hàng ngày rất tốt cho sức khoẻ.

Depression (trầm cảm): Theo kết quả một cuộc thăm dò gần đây với những người bị chứng trầm cảm, nhiều người cho biết sau khi ăn một quả chuối họ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Nguyên nhân là vì trong quả chuối có hàm chứa chất tryptophan, một loại amino acid mà cơ thể chuyển thành serotonin, được coi như là chất làm thư giãn, cải hoá tình trạng bị khích động của con bệnh khiến bệnh nhân thoải mái hơn.

PMS (premenstrual syndrome: rối loạn tâm lý và sức khoẻ tiền kinh nguyệt) Hãy loại thuốc qua một bên và ăn một quả chuối. Vitamin B6 có trong trái chuối điều hoà sự quân bình của đường trong máu, tác dụng này có thể làm giảm đi tình trạng căn thẳng tiền kinh. Ngoài ra cơ thể cũng sẽ tiết nhiều seratonin hơn (như đã nói ở trên) và cũng sẽ giúp bạn bớt căng thẳng.

Hypovolemic anemia (chứng thiếu máu): Nhiều chất sắt, trái chuối có thể kích thích gia tăng hemoglobin trong máu giúp cho những trường hợp thiếu máu.

Hypertension (cao huyết áp): Trái cây nhiệt đới duy nhất này có lượng chất potassium khá cao tuy nhiên lại thấp muối khoáng nên rất tốt để chống lại cao huyết áp. Thậm chí, Cơ quan FDA vừa mới đây chấp thuận cho kỹ nghệ sản xuất chuối được quyền quảng bá tính chất của trái cây này trong tác dụng làm giảm nguy cơ
của áp huyết và nhồi máu cơ tim.

Concentration (khả năng tập trung): Kết quả nghiên cứu cho thấy loại trái cây có lượng kali cao có thể giúp tập luyện để cho đồng tử của mắt nhanh nhạy hơn.

Constipation (táo bón): Nhiều chất xơ, thêm chuối vào thực phẩm hàng ngày có thể giúp đại tiện đều hoà mà không cần tới thuốc nhuận trường.

Ulcers (các chứng loét đặc biệt là gastric ulcer (loét dạ dày): Chuối dùng trong chế
độ ăn kiêng để chiến đấu với các vấn đề của đường ruột. Chuối còn bảo vệ cho dạ dày bằng cách trung hoà chứng tăng dịch vị và làm giảm đau. Trái chuối chứa chất giải hoá acid tự nhiên; vì thế, nếu bạn cảm thấy dạ dày đầy hơi, hãy thử ăn một quả chuối để làm giảm nóng trong dạ dày.

Body temperature regulation (Kiểm soát nhiệt độ : Nhiều cuộc thực nghiệm cho thấy chuối là trái cây làm dịu mát có thể hạ nhiệt cơ thể dễ xúc cảm của các phụ nữ đang mang thai.
Ở Thái Lan chẳng hạn, phụ nữ mang thai ăn chuối để bảo đảm đứa trẻ sơ sinh có nhiệt độ cơ thể thấp.

Người hút thuốc lá : Chuối cũng có thể giúp những người cai thuốc lá. Vitamin B6, B12 có trong chuối, cũng như potassium và magnesium thấy lại trong chuối giúp cơ thể phục hồi hệ quả do thiếu nicotine gây ra.

Stroke (Nhồi máu cơ tim) Theo một cuộc nghiên cứu do nhật báo y học The New England Journal of Medicine thì ăn chuối thường xuyên có thể giảm đi tỷ lệ tử vong chứng nhồi máu cơ tim xuống tới khoảng 40%!

Như các bạn thấy chuối rất tốt cho sức khoẻ. A banana a day keep a doctor away :)
 

Bình luận bằng Facebook