[Sức khỏe] Trầm cảm hay chỉ là sự buồn chán?

Nguyen_HSU

Thanh viên kỳ cựu
28/10/09
206
1,286
93
30
HSU
www.itteen.net
#1
:ngannguoi:

Rồi ai cũng sẽ có cảm giác buồn chán, cô độc hay sầu não khi gặp một khó khăn nào đó. Và hầu hết trong mọi trường hợp, những cảm xúc đó sẽ nhanh chóng qua đi. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng buồn chán cứ “dền dứ” mãi?
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cảm thấy buồn chán cứ lần lữa không chịu đi, ngày càng trở nên quá mức hay cản trở công việc, giấc ngủ hay sự nghỉ ngơi? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hay vô dụng, hoặc cân nặng tăng dần cùng với nỗi buồn? Bạn có thể đang bị trầm cảm.

Được coi là một chứng bệnh, trầm cảm là một dạng rối loạn tâm thần; phụ nữ mắc bệnh nhiều gấp đôi nam giới.

Những biểu hiện của trầm cảm

Người bị trầm cảm thường đánh giá thấp bản thân mình so với những người khác. Dưới đây là những biểu hiện trầm cảm phổ biến:

- Cảm giác chán nản, buồn bã hay thấy “trống rỗng”
- Không còn hứng thú hay niềm vui với những hoạt động mình từng thích
- Giảm cân rõ rệt khi không ăn uống hoặc tăng cân nhanh (nhiều hơn 5% trọng lượng cơ thể trong 1 tháng).
- Không thể ngủ hoặc ngủ quá nhiều
- Không thể nghỉ ngơi, luôn bị kích thích (tình trạng kích thích thường gặp ở trẻ nhỏ hay thiếu niên) hoặc cảm giác “lê thê”
- Mệt mỏi hay mất hết sức sống
- Cảm thấy mình vô dụng, hoặc lúc nào cũng làm những điều tội lỗi, người khác không hài lòng
- Tập trung hay suy nghĩ khó khăn hoặc không quả quyết
- Lờ mờ nghĩ tới cái chết hay tự tử

Khi nào cần được giúp đỡ?

Nếu thấy mình có từ 5 biểu hiện trên đây trong những ngày vừa qua, kéo dài ít nhất 2 tuần và các biểu hiện có triệu chứng tăng nặng và ảnh hưởng nhiều tới công việc hằng ngày thì có thể là bạn đang bị trầm cảm. Điều quan trọng là trao đổi với bác sĩ và điều trị sẽ giúp bạn khỏe lên.


WMD
 
Thích: 9 people

Nấm Kute

Thanh viên kỳ cựu
27/8/09
42
376
53
29
#2
May mắn tớ không có biểu hiện nào của bệnh trầm cảm. Mỗi người có 1 cách nhìn nhận cuộc sống riêng, có người thấy cuộc sống toàn màu hồng, còn có người thì thấy toàn màu đen.
Đôi khi, sự buồn chán kéo dài sẽ dẫn đến trầm cảm. Chuyện gì cũng có cách giải quyết, chúng ta không nên quá bi lụy để rồi trầm cảm, và cũng có thể dẫn đến tự tử.
 
Thích: 3 people

khoa9870

Thanh viên kỳ cựu
2/11/09
41
499
53
30
#3
um tới cũng đồng ý với ý kiến của Nấm, sống là phải lạc quan lên trong cuộc sống nếu bạn lạc wan thì mọi việc bạn sẽ ko thấy buồn chán dẫn đến trầm cảm đâu, hãy sống vui và tốt lên bạn nhé
 

Ngoc Ngo

[♣]Thành Viên CLB
3/11/09
214
2,132
93
30
#4
Mình ko biết mình có bị trầm cảm ko mà dạo này mình cũng có tăng cân nè, học bài ko vô, mình cũng hay nghĩ rằng mình sắp.... chết. Huhu có ai tư vấn giúp mình ko. Thanks trước nha!!!
 
Thích: 3 people

huongthoigian

Thành viên
7/11/09
14
60
13
#5
Mình đồng ý đôi khi trong cuộc sống có những lúc khiến người ta lệch hướng.
Nhưng đôi khi mình cũng buồn lắm, vì mình đã sống hết mình với tình yêu, vậy mà mình đã ko hạnh phúc, mối tình đó giờ này vẫn ám ảnh mình, làm cho mình cảm thấy sợ hãi và không tin vào hạnh phúc nữa.
Đã có 1 người đến và mang lại nụ cười cho mình nhưng mình không tự tin là hạnh phúc đó sẽ tồn tại mãi, và đúng vậy, sau những lời nói của mình , họ đã ra đi,
 
Thích: 3 people

vtduy

Thành viên
7/11/09
13
59
13
28
#6
Trong nhiều sách mình đều thấy phương pháp tự kiểm điểm, hàng tuần hoặc hàng ngày, cách này rất hiệu quả , sẽ luôn giữ bạn đúng hướng
 
Thích: 3 people

Bình luận bằng Facebook

Similar threads

Similar threads