[Cuộc Sống] Sức mạnh của cô đơn

tuyetmy

Thành viên năng động
Khi nói đến hai từ "cô đơn", ít ai có thể trân trọng và hiểu được hết giá trị của nó.
Khi cô đơn bạn sẽ thấy mình tuy có nhiều bạn nhưng hiện tại không có ai bên cạnh lúc này.
Khi cô đơn bạn sẽ nghe được âm thanh của kim đồng hồ đang chạy, tuy nó phát ra rất nhỏ nhưng bạn biết không, bạn đang nghe âm thanh của thời gian đó.
Khi cô đơn bạn sẽ biết mình đang thiếu gì, có gì và muốn gì nhất.
Khi cô đơn bạn sẽ biết mình cần ai, tin tưởng ai và muốn ai có mặt ngay lúc này để bạn trải lòng chia sẻ.
Khi cô đơn bạn sẽ có cơ hội ngẫm nghĩ về cuộc sống, gia đình, bạn bè và mọi điều tốt xấu trong cuộc sống
Khi cô đơn ý tưởng bạn sẽ nổi dậy, các nhà khoa học cũng vì cô đơn mà có thời gian yên tỉnh nghĩa ra những phát minh vĩ đại đó thôi
Khi cô đơn bạn sẽ thêm yêu quý niềm vui, hạnh phúc..
Quả thật trong cuộc sống ngoài bạn bè, vui chơi, tập thể chúng ta cần có những giây phút cô đơn, hãy xem đó là những giây phút hữu ích và tuyệt vời trong cuộc sống của chúng ta, bạn nhé.
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Dấu hiệu cô đơn


Tối thứ 7 đẹp trời bạn ung dung thưởng thức một ly cà phê tại gia, đọc vài mẩu truyện hoặc ôm trọn chiếc tivi trong phòng ngủ. Ngày lễ tết nhìn chúng bạn có đôi bạn cũng chẳng chạnh lòng. Tình trạng của bạn đã đến lúc phải cảnh báo rồi đấy.

Tránh gặp gỡ người mới
Có rất nhiều cơ hội để những người trẻ tuổi như bạn gặp gỡ và giao lưu, tại những câu lạc bộ, trong một buổi cắm trại hay trên bãi biển đầy nắng gió.
Nhưng đối với bạn, kết giao với người mới là một việc cực kỳ khó khăn. Bạn không sẵn sàng làm quen và cũng chẳng có chút gì nhiệt tình trong chuyện đó.
Thú cưng làm bạn
Bạn thường ẵm những con vật cưng, nói chuyện, tâm sự, thậm chí khóc lóc với chúng. Tóm lại bạn chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống với người bạn không biết nói này. Một cách vô tình hay hữu ý, bạn đã lấy chúng làm vật thay thế cho nửa còn lại của mình.
Không sẵn sàng đối mặt với rủi ro
Bạn vẫn đau đớn bởi cuộc chia tay kết thúc nhiều năm trước. Cuộc sống cô đơn như hiện tại không bao giờ còn có thể làm trái tim bạn tan nát một lần nữa. Bạn không muốn thay đổi, không bắt lấy bất kỳ cơ hội nào để thiết lập quan hệ mới.
Hãy đối mặt với thực tế, bạn muốn ở vậy cho đến già sao? Nên biết rằng một nửa hoàn hảo của bạn không bỗng dưng đến gõ cửa đâu. Hãy ra ngoài và tìm về người sẽ mang đến cho bạn hạnh phúc.
Khắt khe và cứng nhắc
Bạn có hàng loạt quy tắc trong cuộc sống và luôn tuân thủ những điều đó. Bạn khó chịu và bực dọc mỗi khi ai đó làm trái với những luật lệ này. Bạn nên nghĩ lại xem liệu mình đã trở thành một ông già hay bà lão khó tính chưa?
Thích ở một mình
Bạn không thích nơi ồn ào náo nhiệt. Đối với bạn, buổi tối lãng mạn là được ngồi ở nhà một mình, bên cạnh chiếc lò sưởi cùng chú mèo lười xem chương trình tivi yêu thích. Đã đến lúc bạn phải mở rộng thêm các mối quan hệ xã hội của mình rồi.
Không mua quần áo mới
Hãy nghĩ lại xem bao lâu rồi bạn chưa đi mua sắm? Làm đẹp để mình hấp dẫn hơn không phải nhu cầu trong cuộc sống của bạn. Vậy bạn kiếm tiền chỉ để làm cho giá trị sổ tiết kiệm lớn hơn chăng? Hãy nghĩ đến việc chăm chút cho bản thân, diện một bộ cánh mới và nhìn vào gương thử coi. Bạn sẽ tự tin và yêu đời hơn nhiều đấy.
Thích đi ngủ sớm
Đối với bạn, hạnh phúc sau một ngày dài là được ngả lưng trên giường khi kim đồng hồ mới chỉ 9h tối. Tất nhiên đi ngủ muộn không tốt cho sức khỏe nhưng ở độ tuổi của bạn mà ngủ sớm vậy thì chẳng gặp gỡ và làm quen được với nhiều người đâu.
Chi tiêu không hợp lý
Nếu bạn chi tiêu đến một nửa số tiền mình kiếm được cho những sở thích đắt tiền hay những trò vô bổ thì đã đến lúc bạn nên tìm một người có thể giúp mình quản lý tiền bạc và giúp bạn có trách nhiệm hơn với cuộc sống.
Dành quá nhiều thời gian với mẹ
Tối nào bạn cũng ăn cơm ở nhà và xem ti vi cùng mẹ, bạn hay tâm sự và ra ngoài cùng mẹ. Chắc chắn là bạn đang rất cô đơn đấy. Hãy tìm cho mình một người bạn tri kỷ, nhưng không phải mẹ của bạn đâu nhé.
Mai Liên
Theo Health24
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
thỉnh thoảng chị cũng có một vài biểu hiện gần như vậy nhưng không hòan tòan như vậy, chẳng hạn thích ôm mèo, nói chuyện với nó, có khi khóc với nó; thỉnh thoảng cũng thích đi ngủ sớm; thỉnh thoảng tránh gặp mặt một vài người bạn nữa vì sợ khi đến nhà bọn nó sẽ phải ngồi chơi... bài. Chị hay dành thời gian cho mẹ mỗi khi về nhà, nói chuyện, đi chợ cũng đi theo mẹ nữa, nhưng chỉ là làm cho mẹ vui..
Vậy chị có bị gọi là cô đơn k vậy??

 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Chị đã tham gia CLB, đã rất tích cực trao đổi thảo luận, trò chuyện trên forum đó thôi.
Có rất nhiều cơ hội để những người trẻ tuổi như bạn gặp gỡ và giao lưu, tại những câu lạc bộ, trong một buổi cắm trại hay trên bãi biển đầy nắng gió.
Đi học xa lâu lâu về nhà, dành cho thời gian cho mẹ là việc phải làm mà chị. Khác với trường hợp này
Dành quá nhiều thời gian với mẹ
Tối nào bạn cũng ăn cơm ở nhà và xem ti vi cùng mẹ, bạn hay tâm sự và ra ngoài cùng mẹ. Chắc chắn là bạn đang rất cô đơn đấy. Hãy tìm cho mình một người bạn tri kỷ, nhưng không phải mẹ của bạn đâu nhé.
tuyetmy đã cho ta biết kinh nghiệm nhìn sự việc theo nhiều góc cạnh khác nhau.
 

Jerry

[♣]Thành Viên CLB
Em thấy mình tuy có nhiều bạn nhưng hiện tại không có ai bên cạnh lúc này.
Em vẫn thường
nghe âm thanh của kim đồng hồ đang chạy, nghe âm thanh của thời gian
Em cảm thấy, nhưng không rõ ràng
mình đang thiếu gì, có gì và muốn gì nhất.
Đặc biệt, em luôn biết
mình cần ai, tin tưởng ai và muốn ai có mặt ngay lúc này để bạn trải lòng chia sẻ. Vì đó là người bạn tri kỷ của em
Em rất thường
ngẫm nghĩ về cuộc sống, gia đình, bạn bè và mọi điều tốt xấu trong cuộc sống.
Còn điều này
Khi cô đơn ý tưởng bạn sẽ nổi dậy, các nhà khoa học cũng vì cô đơn mà có thời gian yên tỉnh nghĩa ra những phát minh vĩ đại đó thôi

em sẽ thay bằng những suy nghĩ thay đổi bản thân để thoát khỏi cô đơn.
Cô đơn đối với em không phải là cảm giác nhất thời nữa mà bây giờ nó là một khoảng thời gian dài.
Nhưng đúng là nó vẫn có cái thú vị và lợi ích của nó.
Hi vọng sẽ không ai chết vì cô đơn :hon:
 

tuyetmy

Thành viên năng động
cô đơn

Cô đơn thì buồn thật nhưng đôi khi cũng nhờ những lúc như vậy chúng ta mới nhận biết thế nào là giá trị đích thực của cuộc sống.
TQV ơi!!! Theo mình những dấu hiệu của sự cô đơn mà bạn nêu mình nghĩ như vậy không thật sự là cô đơn đâu, vì đối với bạn khi gần mẹ nhiều, khi ở nhà nhiều,ít giao tiếp bạn bè là cô đơn,nhưng theo mình đó là những điều hạnh phúc bình dị đó chứ, chẳng phải khi ở nhà với mẹ,bạn có mẹ bên cạnh, khi bạn tâm sự với vật cưng thì nó cũng là người để bạn chia sẽ mà.Cô đơn theo mình nghĩ là những lúc mình rất cần 1 người nào đó bên cạnh nhưng lại không có ai, dù bạn bè mình rất nhiều....Đó là ý kiến của mình.
Kiều Phương ah!!! hjj việc gì cũng có mặt trái và phải của nó,mình là người mới cũng chưa biết nhiều về câu lạc bộ, nhưng mình nghi~ bạn chắc là 1 thành viên rất năng nổ và tích cực lắm, bạn có nhiều mối quan hệ và việc bạn nói "thỉnh thoảng chị cũng có một vài biểu hiện gần như vậy nhưng không hòan tòan như vậy, chẳng hạn thích ôm mèo, nói chuyện với nó, có khi khóc với nó; thỉnh thoảng cũng thích đi ngủ sớm; thỉnh thoảng tránh gặp mặt một vài người bạn nữa vì sợ khi đến nhà bọn nó sẽ phải ngồi chơi... bài. Chị hay dành thời gian cho mẹ mỗi khi về nhà, nói chuyện, đi chợ cũng đi theo mẹ nữa, nhưng chỉ là làm cho mẹ vui..
Vậy chị có bị gọi là cô đơn k vậy??"

Mình nghĩ là bạn không cô đơn đâu mà đó chỉ là những phút giây thư giãn, muốn yên tĩnh bình yên sau những hoạt động công việc hằng ngày của bạn, những lúc đó bạn cảm thấy hanh phúc chứ....

Jerry , hjj đúng là không ai chết vì cô đơn cả, và cũng chăng ai cô đơn mãi đâu, cuộc sống này có biết bao nhiêu điều thú vị hen !!!
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
Tuyetmy oi, cam on bạn rất nhiều về những lời chia sẻ. Tuy bạn là thành viên mới nhưng mình thấy bạn rất tích cực.
Jerry , hjj đúng là không ai chết vì cô đơn cả, và cũng chăng ai cô đơn mãi đâu, cuộc sống này có biết bao nhiêu điều thú vị hen !!!

và điều thú vị nhất là các bạn đã đến với ngôi nhà KNS của chúng ta!!!

 

tuyetmy

Thành viên năng động
hj, thật ra thì minh biết cau lạc bộ thông wa lớp học giá trị xong, hjj thấy mấy bạn thành viên trong dó vui lém, thế là định đăng kí làm thanh viên,hhhjjj lại là người trễ nhất nộp hồ sơ được ưu tiên phõng vấn đợt 3 nữa , hix vậy mà hum wa tai ông trời, làm mẹ bắt my ở nhà .....Đau lòng ghê...Thôi thì dành lên mạng vậy
 

Bình luận bằng Facebook

Top