[Cuộc Sống] Tài sản lớn nhất!

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
Muốn có cầu vòng bảy sắc phải biết chịu đựng cơn mưa.

Bạn thân mến, bạn đã từng khát khao có một sự nghiệp của riêng mình, khát khao đạt được những thành công trong cuộc sống…. Nhưng nhiều khi bạn thấy hoang mang và thiếu tự tin, đúng không?

Vì chúng ta đâu phải ai cũng được ông trời ban cho một trí thông minh xuất chúng, một ngoại hình thật đẹp, một sức khỏe thật hoàn hảo,… ; đâu phải ai cũng được học hành đến nơi đến chốn, đâu phải ai cũng tốt nghiệp một trường đại học danh tiếng, thông thạo vài ba ngoại ngữ….

Nhưng bạn ơi, xin chớ vội nản lòng. Bởi lẽ, sự thành công, thậm chí rất thành công trong cuộc sống không đòi hỏi những điều như bạn tưởng.
Và cả bạn và tôi, mỗi chúng ta ai cũng có thể thành đạt theo cách của riêng mình….

Sau khi nghiên cứu về cuộc đời của rất nhiều người thành đạt và nổi tiếng, tôi có thể khẳng định với bạn rằng: kiên nhẫn, kiên định và thời gian (K.K.T.) chính là những yếu tố then chốt nhất giúp bạn đạt đến thành công.

Vì thế, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ về một vài người mà công thức thành công đơn giản nhất của họ: “K.K.T.” – đã tạo ra những thành tựu hết sức to lớn.

Chẳng hạn như, điều gì làm cho những từ như “Mc Donal”, “Bóng đèn diện” và “Gà rán KFC” đã trở nên quá quen thuộc như thế với cuộc sống chúng ta?
Và câu chuyện của chúng ta có tựa đề là “Không bao giờ bỏ cuộc!”.

Bạn có biết, cứ mỗi 5 giờ thì trên trái đất có một cửa hàng “McDonald’s” theo kiểu kinh doanh nhượng quyền được khai trương. Bạn có thể tưởng tượng một của hàng bắt đầu hoạt động từ năm 1955 lại đang phát triển mạnh mẽ như thế đến tận hôm nay? Nhưng người sáng lập ra Mc Donald’s, Ray Kroc đã thấy trước điều đó. Ông đã nhìn thấy tương lai từ hiện tại! Kroc không phải là nhà phát minh. Nhưng ông có một ý tưởng và tin rằng đó là một ý tưởng lớn.

Và rồi ông đã dành trọn cả đời mình để biến ý tưởng đó thành hiện thực, để nó trường tồn và tiếp tục phát triển sau khi ông chết đi.

Ray Kroc không lăn lộn với rất nhiều công việc để kiếm sống. Nhưng dù là một người bán ly giấy, người môi giới bất dộng sản, người chơi đàn piano hay là người bán máy trộn sữa, ông vẫn luôn có một niềm tin lớn vào chính bản thân mình.

Và ở tuổi 52, ý tưởng lớn nhất của ông: Mc Donald’s – xuất hiện. Tuy nhiên, thêm một lần nữa, Kroc phải dồn hết can đảm vào niềm tin của mình khi thế chấp nhà cửa, vai mượn tiền bạc để bắt đầu hành trình biến ý tưởng đó thành hiện thực. Có lẽ bạn không biết, Kroc không phải là người có sức khỏe tốt. Ông đã bị hành hạ trong nhiều năm bởi căn bệnh viêm khớp, đái đường và đã bị cắt bỏ phần lớn bàng quang, tuyến giáp. Nhưng ông không bao giờ để mất lòng can đảm, sự kiên định và niềm tin vào chinh mình. Chính ông là tác giả của câu nói nổi tiếng: “Điều tốt nhất đang ở phía trước!”.

Ngày nay, thương hiệu “McDonald’s là thương hiệu dễ nhận biết thứ hai trên thế giới, chỉ sau Coca Cola”.

Một kết quả không tệ lắm đối với một người đàn ông 52 tuổi, với những món nợ khổng lồ và rất nhiều quyết tâm, phải không bạn?
Bạn thân mến, Ray Kroc chỉ là một người đàn ông bình thường và với một kế hoạch đơn giản đã đạt đến những thành tựu khổng lồ. Bí quyết thành công của ông là:

1. Không bao giờ bỏ cuộc.
2. Luôn kiên định.
3. Không được quên quy tắc 1.

Có thể bạn đang đọc bài báo này dưới ánh sáng của bóng đèn điện. Có lẽ, bạn cảm thấy rất viết ơn Thomas Edison về điều này. Nhưng bạn có biết rằng chính Edison đã thất bại 9.000 lần (Vâng, chín ngàn lần!) trước khi tạo ra một bóng đèn hoàn hảo. Có biết bao nhiêu người trong số chúng ta đã bỏ cuộc hoàn toàn sau 20 lần thất bại, 159 lần thất bại hay 8.000 lần thất bại. Bởi vậy, theo ý tôi, chân dung Thomas Edison cần được in kèm lời định nghĩa của từ “kiên trì” trong tự điển Webster. Bạn có đồng ý không?

Sau khi Edison phát minh và sản xuất bóng đèn điện, một phóng viên hỏi ông đã cảm thấy thế nào khi thất bại 9.000 lần như thế. Edison trả lời: “Tôi rất vui sướng vì đã tìm thấy 9.000 cách không thể phát minh ra bóng đèn”.

Chính từ thái độ thể hiện qua câu trả lời đó mà ông đã nhận được 1.093 bằng sáng chế - nhiều hơn bất cứ người nào trong lịch sử nước Mỹ. Công thức thành công của Edison là:

1. Phải đầu tư đủ thời gian cần thiết để đạt dược những thành tựu lớn.
2. Hãy kiên nhẫn.
3. Kiên định là yếu tố then chốt.

Nói đến gà rán, bạn sẽ nghĩ đến điều gì?
Gà rán Kentucky của tập đoàn KFC (Kentucky Fried Chiken). Đúng vậy!
Hãy thử tưởng tượng đến niềm tin, sự kiên nhẫn để nghe từ KHÔNG lạnh lùng, để bị từ chối, xua đuổi 1.009 lần!

Người sáng lập “KFC” (Kentucky Fried Chiken), đại tá về hưu Colonel Sanders, bị từ chối 1.009 lần trước khi tìm được người đồng ý hợp tác. Sanders đã đi từ thị trấn này qua thị trấn khác, hết thành phố này đến thành phố khác, từ nhà hàng này sang nhà hàng khác và thường xuyên phải nhịn đói, phải ngủ trong xe hơi… chỉ với niềm tin mạnh mẽ rằng đến một lúc nào đó “công thức gà rán bí mật” của ông sẽ được công nhận.

Cuối cùng, sự kiên trì và niềm tin của ông đã được đền đáp bằng thành công rực rỡ của thương hiệu “gà rán KFC”.

Không quá tệ đối với một quân nhân về hưu, 65 tuổi, đang phải lệ thuộc vào những đồng tiền trợ cấp nhỏ nhoi, phải không bạn?

Chính Colonel Sanders đã nói về bí quyết thành công của mình:
1. Không bao giờ bỏ cuộc.
2. Luôn luôn tin tưởng vào bản thân.
3. Biết chịu đựng.
4. Hãy tích cực.

Bạn thân mến, như bạn thấy đấy, những điểm chung trong các bí quyết thành công của Ray Kroc, Thomas Edison và Colonel Sanders thật đơn giản và rõ ràng. Đó chính là Kiên định. Kiên nhẫn. Thời gian. Và niềm tin.

Vậy nên, cho dù mục đích mà bạn đang cố gắng để đạt được trong cuộc sống quí giá của mình là gì đi chăng nữa, K.K.T. nhất thiết phải có ở bạn.
Đặc biệt là Niềm tin. Không có niềm tin, bạn sẽ chẳng làm được gì!
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
dothanhvietquynhon [Tình Bạn] Bạn là tài sản của tôi Quà Tặng Cuộc Sống 0
A Chúng ta của năm 25 tuổi cần cả gia tài bạc tỷ nhưng 52 tuổi chỉ cần 1 chiếc giường duy nhất Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Hiệu ứng Dunning-Kruger: tại sao người bất tài không biết rằng họ bất tài. Quà Tặng Cuộc Sống 0
tuyethong [Cuộc Sống] Tài khoản vô giá!!! Quà Tặng Cuộc Sống 0
bachtuocdo [Cuộc Sống] 10 nguyên tắc giúp bạn đạt được giấc mơ dù không phải là thiên tài Quà Tặng Cuộc Sống 0
Tom [Gia Đình] Thất bại lớn nhất của cha mẹ: Chu cấp đầy đủ cho con cái nhưng lại không dạy lòng chúng biết ơn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] 5 dấu hiệu kinh điển của bệnh trầm cảm mà phần lớn mọi người không nhận ra Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Lo lắng về việc làm một “người lớn” có thể khiến bạn tránh né những công việc vặt Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Món quà lớn nhất mà bạn có thể tặng: Bản thân bạn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Những em bé xinh xắn sẽ trở thành những người lớn xinh đẹp? Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Nỗi hối tiếc lớn nhất cuộc đời bạn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] 10 kĩ năng kiểm soát cảm xúc quan trọng cho người lớn Quà Tặng Cuộc Sống 0
H [Cuộc Sống] Sự công bằng có thể là phần thưởng lớn hơn tiền bạc Quà Tặng Cuộc Sống 0
nhoccan219 [Cuộc Sống] Và cũng đã đủ lớn để mong bé lại Quà Tặng Cuộc Sống 1

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top