Thành công

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
Mỗi người trong chúng ta luôn khao khát hai chữ “thành công”. Nhưng như thế nào mới gọi là thành công nhỉ?

Khi bạn biết rõ mình muốn gì, hiểu rõ những khát vọng, những ước mơ của mình, khi ấy bạn đã thành công. Nhiều người sống cả đời mà vẫn không biết được ước mơ thật sự của mình là gì đấy bạn a.
Khi bạn tự tin bước đi trên con đường đã chọn, dù biết có lắm chông gai là khi ấy bạn đã thành công. Điểm 10 cho lòng dũng cảm nhá.

Khi bạn dũng cảm đối đầu với những thất bại, với những lần vấp ngã là bạn đã thành công.

Khi bạn hiên ngang đứng dậy sau mỗi cú đo đường, chấp nhận thành quả mà bạn đã làm ra (gần nhất là những bai thi điễm kém), bạn tự tìm lấy sai lầm của mình mà không đổ lỗi cho bất kì ai, khi ấy bạn là người thành công.

Khi bạn có thể nhận ra nỗi âu lo của bậc sinh thành, đủ dũng khí dẹp qua một phía những ham thích nhất thời mà chú tâm cho việc học để có được sự mãn nguyện của bố mẹ, bạn là người thành công.

Khi bạn có thể kiềm chế nỗi ganh tị, và hóa giải nó thành “quyết tâm” thì bạn là người thành công.

Khi bạn dám yêu và dám từ bỏ tình yêu ấy nếu nó là “tội lỗi” thì bạn đã thành công.

Khi bạn - dù trong lòng đang buồn bực, nhưng có thể trở thành một bờ vai cho người khác dựa vào, sẵn sàng lắng nghe ý kiến của mọi người, dẹp bỏ cái “tôi” vì lợi ích chung….bạn là người thành công.

Người thành công thật ra không phải là người luôn luôn chiến thắng bạn ạ, nhưng đó là người có thể mang niềm vui đến mọi nơi, bạn vẫn có thể thấy họ cười khi họ không chiến thắng bởi với người thành công thì “Không có thất bại, chỉ có những thử thách”.

(Sưu tầm từ net)
 

Bình luận bằng Facebook

Top