[thảo luận][you] sẽ làm gì khi thất vọng?

lovehuonghehe

Thanh viên kỳ cựu
11/2/11
126
436
63
cđ sp Nha Trang
mình đang rất là chán , cảm thấy hụt hẫn và thất vọng nhiều .
CẢm giác này theo mình cũng hơi bị lâu rồi , muốn thoát khỏi mà càng vung vẫy càng bị quấn chặc hơn
Mình ko biết làm thế nào để thoát khỏi cảm giác này . Mệt mỏi và u ám lắm
 
Thích: 2 people

CauCaHoNguyen_96

Thành viên năng động
16/11/11
75
193
33
24
đầu tiên cho CCHN cảm ơn câu hỏi của chị kieuphuong nha...hi..
-CCHN mới gặp tình trạng đó hồi tối hôm qua..hic.. Nói ngắn gọn nha..hi
+ Cách thứ nhất: bạn hãy kiềm chế cảm xúc của mình..suy nghĩ lại tại sao mình lại như vậy..mình tức ai, giận ai, hay mình bị bệnh(hihi..nãy giờ là CCHN đùa)giờ đi vào vấn đề nek.
-Cách mà CCHN thường làm là CCHN kiếm 1 thỏi socola và thưởng thức từ từ và cảm nhận vị đắng và ngọt của nó...CCHN thường nhớ đến câu đùa của mấy đứa bạn: "sông có khúc V pro có lúc"..hihi..cuộc đời là một chặng đường dài..hãy cố gắng sống với hiện thực, cuộc sống là ở phía trước (tương lai) chứ không phải ở sau lưng bạn (quá khứ) vì vậy hãy sống cho tương lai của mình đừng vì những gì khó khăn trước mắt mà bạn bỏ cuộc...cuộc đời không phải trải toàn hoa hồng cho bạn sải bước nên nhớ hoa hồng còn có gai..một lần vấp ngã hay dẫm trúng gai là một lần để bạn trưởng thành..hi..
Thân...
CauCaHoNguyen_96...:phatsau::phatsau::phatsau::phatsau:
 
Thích: 2 people

ech_xanh

Thành viên mới
8/5/12
1
2
3
Ovuong
Mình đã từng chán nản, đã từng thất vọng rất nhiều về bản thân về môi trường vì khi đó mình sống 1 mình nhưng đã tự nhủ phải lạc quan lên và nghĩ về gia đình để tự cải thiện bản thân. Những khi ấy mình thích dạo phố 1 mình, ngắm nhìn cuộc sống diễn ra xung quanh, thỉnh thoảng tự thưởng cho mình 1 vài món đồ nhỏ xinh để lấy lại tinh thần tiếp tục học tập và làm việc.
 
Thích: 2 people

dinhthedungkg

Thành viên mới
21/9/09
5
7
3
Buồn, chán luôn luôn di theo mình trong suốt cuộc đời; lúc nào có cơ hội thì nó sẵn sàng nhảy vào và có thể đánh đổ ta ngay! Chính vì vậy mà chúng ta không nên để Buồn, Tôi xin kể cho bạn một câu chuyện có chăng sẽ giúp được gì!

Một vị thương gia lập nghiệp từ tay trắng, sau kiếm được rất nhiều tiền nhưng vì buôn bán trong thời kinh tế không ổn định, khiến anh ta trở nên phá sản, nợ nần chồng chất. Nghĩ mãi không tìm ra cách giải quyết, anh ta bèn ra bờ sông tự tử.
Vào lúc canh ba một đêm nọ, anh ta đến trước bờ sông, bỗng nhiên nhìn thấy một thiếu nữ đang ngồi khóc thảm thiết, anh bèn đến hỏi cô gái: - Có chuyện gì mà đêm hôm khuya khoắt cô ngồi khóc một mình ở đây? Cô gái buồn bã nói: - Tôi bị người yêu ruồng bỏ, tôi không muốn sống nữa, bởi vì không có anh ấy tôi không sống nổi. Vị thương gia vừa nghe xong lập tức nói: - Ồ! Lạ nhỉ, sao lúc chưa có bạn trai, cô có thể tự sống được. Cô gái vừa nghe xong liền bừng tỉnh và bỏ ngay ý định tự tử. Ngay lúc đó vị thương gia nọ cũng chợt nhận ra rằng: Khi chưa giàu có ta vẫn sống bình thường, ta cũng tay trắng làm nên mà! Lúc đó cô gái quay sang hỏi vị thương gia: - Đêm hôm lạnh lẽo như vậy, anh ra đây để làm gì? Vị thương gia ậm ừ trả lời: - Ừ… đâu có làm gì, chỉ là tản bộ chút vậy thôi. Thì ra, dù đã mất tất cả nhưng thực sự cũng chỉ bằng lúc ta chưa có mà thôi. Đây là một tuệ giác lớn! Phần lớn thế hệ chúng ta từng sinh ra trong chiến tranh, lớn lên trong giai đoạn đất nước đói nghèo, gia sản chỉ gói gọn trong một chiếc ba lô nhưng vẫn yêu đời, tin tưởng vào tương lai tươi sáng thì giờ đây rủi thời dẫu có thất thế sa cơ đến tay trắng cũng chẳng đến nỗi nào, vì trước đây ta có cái gì đâu! Ai thấy được điều này là có trí tuệ. Vì khổ đau, vật vả, thù hận thậm chí quyên sinh khi mất mát xảy ra, xét cho cùng cũng chỉ thiệt cho mình.
Nhờ quán không nên người con gái trong câu chuyện trên khi mất người yêu nghĩ rằng không có người yêu thì không sống nổi, chợt thấy rõ rằng trước khi chưa gặp “kẻ phản bội” kia thì ta vẫn sống vui, liền lập tức đổi ý không trầm mình xuống sông nữa. Người thương gia trắng tay cũng đổi ý khi ngộ ra rằng trước đây ta cũng từ tay trắng mà lên. Bây giờ trắng tay nhưng cũng chỉ bằng ngày xưa chứ chưa mất mát tí gì.
Con người sinh ra đời với hai bàn tay trắng và dù thành công hay thất bại thì cũng trở về cát bụi với hai bàn tay không, vậy thì sá gì với được mất, có không, vì vô thường thay đổi vốn là bản chất của cuộc đời này. Chúng ta hãy quán chiếu thật sâu sắc vào sự chuyển biến vô thường của cuộc đời để sống bình thường trước mọi biến động có thể xảy đến với ta bất cứ lúc nào.
Rất mong câu chuyện này có thể giúp ích cho bạn.
[FONT=&quot] [/FONT]
 
Thích: 2 people

tonylehoang

Thành viên mới
20/4/12
5
8
3
29
đh xa hoi va nhan van
khi thất vọng thì sẽ không làm gì hết, vì những lúc thất vọng đừng nên nghĩ tới Nó làm gì mà hãy nghĩ theo những điều tích cực hoàn hảo trái ngươc với suy nghĩ mà mình đang gặp phải (vì đang thất vọng thì có nghĩ gì làm gì đi nữa thì cũng không thể giải quyết vấn đè nên tốt nhất không nghĩ tới nó.) còn nếu muốn làm gì đó thì nên đi shoping hay đi an uống chơi vời bạn bè. hi
 
Thích: 2 people

PhMPh

Thành viên mới
19/6/12
10
12
3
Ở nhà
Câu hỏi của bạn khá thú vị. Cái này thì mình cũng không rõ vì mình có người bạn thân tên buồn mà :mimcuoi:
 
Thích: 2 people

hxa2009

Thành viên mới
8/7/12
12
7
3
tphcm
khi buồn và chán nản 1 thời gian, tớ sẽ cố quên đi và bắt đầu hành trình mới. nhưng đôi khi nó lại quay về vì 1 điều gì đó làm ta lại nhớ đến thì lại 1 ngày suy nghi vẫn vơ và 1 đêm mất ngủ. Sáng hôm sau lại bình thường. Đôi khi trí nhớ ko tốt cũng là 1 lợi thế khi đối diện với nỗi buồn và chán nản
 
Thích: 2 people

maydo

Thành viên mới
2/9/11
20
23
3
29
ối zoi! đơn giản em về nhà bật phim hoạt hình lên xem, xem xong là chuyện vui lại đến ngày, ko đc xem thì em đi ngủ.:cuoihaha::dacy:
 

trungthanh29mt

Thành viên mới
5/7/12
11
0
1
Hà Nội
Trong cuộc sống không thể tránh cảm giác thất vọng hay buồn bực, nhưng mình có 1 cách giải tỏa rất nhanh....xem phim ma:cuoihaha:
 

gaubaccuc12

Thành viên năng động
23/4/11
32
104
33
những khi buồn, thất vọng và mệt mỏi với cuộc sống này gấu thích nghe những bài nhạc không lời, thích chạy xe vòng quang đường phố để xua đi những căng thẳng hôm nào. tự cân bằng cuộc sống của mình và tìm đến cái cảm giác bình yên. đôi khi chỉ cần ở nhà, nhìn thấy bố mẹ là đã cảm thấy nhẹ nhàng biết mấy
 

wanataky

Thành viên mới
19/7/12
21
23
3
Đại học Đà Nẵng
Người ta thường nói "Rượu là thứ giải sầu tốt nhất" mình có thể tạm thời quên đi và sau khi tỉnh lại chúng ta có thể có suy nghĩ tốt hơn???
 

dinhlieuh2jn

Thành viên mới
11/7/12
6
4
3
27
Đại học
lúc thất vọng or chán nản á, mình hay nghe nhạc này, uống cà phê, xem phim
nhưng mình cũng biết buồn cũng chẳng giải quyết vấn đề gì nên mình lại bắt tay vào cuộc sống, nghĩ ra các kế hoạch cho tương lại, rất là vui đấy, hoặc đọc sách.....
Nói chung là phải suy nghĩ tích cực, vui vẻ lạc quan mà sống :D :D
 

thuyduyen

Thành viên mới
8/9/11
2
0
1
mình nhanh chóng thay đổi cách suy nghĩ nhìn nhận sự việc của mình sang 1 hướng tích cực hơn. Nếu không thay đổi được thực tại thì bạn hãy thay đổi cách suy nghĩ của mình !
 

bobombabam

Thành viên mới
5/8/12
3
0
1
TPHCM
cuộc sống này là một trò chơi, chúng ta sẽ mắc sai lầm, chúng ta sẽ gặp nhiều thử thách mà gục ngã. Nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường, bởi vì không một ai hoàn hảo cả. Tại sao trên trái đất này lại có những mối quan hệ, chính là vì con người không thể nào một mình được, họ cần ai đó chia sẻ, giúp đỡ họ những lúc khó khăn, những lúc họ chán nản. Chính vì thế, khi thất vọng, hãy nghĩ rằng xung quanh bạn vẫn còn những người cần bạn, quý trọng bạn. Hết ngày hôm nay sẽ là một ngày hoàn toàn mới, với những bất ngờ mà không ai đoán trước được. Chúng ta phải đứng dậy và tiếp tục sống, đừng để bất cứ chuyện gì ngăn cản bạn khỏi việc tận hưởng cuộc sống. Hãy chán nản trong một giây rồi mỉm cười bước tiếp, không có nhiều thời gian để bạn thất vọng đâu! Đó là những gì mình nghĩ khi cảm thấy thất vọng ^^, ngoài ra, mình cũng tìm việc gì đó làm để lấy lại tinh thần, như là đi dạo hay hoà mình vào đám đông ^^
 

Bình luận bằng Facebook