[Xã Hội] Thực trạng tiêu cực tiềm ẩn trong xã hội hiện nay

Twisted

Thành viên mới
22/10/14
22
8
3
Ho Chi Minh City, Vietnam
baovebaominh.vn
Họ và tên
Pham Hong Quang
#1
Thực trạng tiêu cực tiềm ẩn trong xã hội hiện đại là một trong những đề tài nóng bỏng, thu hút sự quan tâm của dư luận và là nguồn cảm hứng cho những người làm nghệ thuật.

Nổi bật trong số đó là họa sĩ Tây Ban Nha – Luis Quiles – người đã dũng cảm thể hiện góc khuất của xã hội theo cách trần trụi, chân thực và can đảm nhất.

Trong các tác phẩm châm biếm của mình, Quiles không ngần ngại khai thác nhiều chủ đề nhạy cảm như tham nhũng, tình dục, bạo lực, lạm dụng trẻ em và đặc biệt là hội chứng ám ảnh phương tiện truyền thông.

Khi chiêm ngưỡng những bức hình này, người xem sẽ trải nghiệm nhiều cung bậc cảm xúc: từ sững sờ, e ngại trước mức độ chân thực trần trụi tới tự chiêm nghiệm và thấm thía góc tối bao quanh chính mình.


Đồng tiền là thế lực to lớn bao trùm và tàn phá con người, môi trường và xã hội. Trong nền kinh tế hiện đại, khoảng cách giàu nghèo ngày càng được nới rộng. Bởi vậy mà không ít người “làm ngơ” việc dẫm đạp lên nhau để tranh giành giá trị vật chất.


Chi phí sinh hoạt tăng với tốc độ chóng mặt, đồng nghĩa với chất lượng cuộc sống ngày càng đi xuống. Tại Mỹ, rất nhiều gia đình thu nhập thấp và sinh viên nghèo không còn lựa chọn nào khác ngoài thức ăn nhanh và thực phẩm giá rẻ nghèo dinh dưỡng. Thiếu hụt nguồn dưỡng chất cân bằng, trí óc con người không còn khả năng minh mẫn, sáng tạo.


Tự do là một trong những giá trị được ca ngợi nhiều nhất trong xã hội phát triển. Tuy nhiên, con người ngày nay có thực sự được tự do hay không lại là một câu hỏi cần cân nhắc. Vô số ràng buộc về luật lệ trong xã hội đã giới hạn suy nghĩ và sự lựa chọn của con người.


Chiến tranh là tội ác to lớn khi cướp đi sinh mạng và cơ thể của vô số người vô tội. Dù tiến hành dưới mác “chiến tranh chống khủng bố” hay “chiến tranh chính nghĩa”, những kẻ ủng hộ xung đột vũ trang đều gieo rắc chết chóc cho người vô tội.


Bức tranh là sự châm biếm rất thú vị về thực trạng các vận động viên chuyên nghiệp dần đánh mất giá trị của bản thân và biến thành công cụ để quảng bá thương hiệu kinh doanh.


Từ năm 2000 – 2008 số người chết do thuốc đã tăng gấp đôi đối với giới trẻ và thậm chí gấp 3 đối với người từ 50 – 69 tuổi. Đây là một thực trạng đáng báo động bởi trong xã hội hiện đại, con người phải chịu rất nhiều áp lực và tìm đến thuốc ngủ, thuốc an thần, giảm đau để tồn tại.​
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads