Thuốc kiềm chế "bệnh" khoe

mercury

Thanh viên kỳ cựu
Bệnh khoe iu tuy hết thuốc chữa nhưng hiện tại người ta đã biết cách chế ra những loại thuốc cũng có tác dụng “kiềm chế” được phần nào.
Những bệnh nhân sau khi dùng thuốc đều khẳng định: “Mình đã ít… khoe hơn”. Và đây là đơn thuốc:
Thuốc dành cho 2 người dùng:
Chỉ định: Khi cả hai “đương sự” đều có xu hướng thích khoe.
Chống chỉ định: Vì thuốc dùng cho hai người nên chúng tôi không chịu trách nhiệm khi có một người đơn phương chấm dứt hợp đồng.
+ Nghĩ vạn lần trước khi khoe: Bởi khi “phô bày” sự thân mật trước bàn dân thiên hạ, hai bạn rất có nguy cơ trở thành ngôi sao bất đắc dĩ? Hai bạn có cảm thấy thoải mái mỗi khi xuất hiện ở cổng trường đã có hàng ngàn ánh mắt telesoi của bạn bè chiếu vào? Chưa kể, phút ngẫu hứng bất tử ấy có thể vô tình lọt vào ống kính, máy quay của ai đó, và rồi, cả thế giới đều biết hai người là ai? Chỉ mất 5 phút để nghĩ về những điều này, bạn phải chùn bước đấy.
+ Bạn rất có nguy cơ để vuột mất “một tâm hồn đã chờ đợi từ lâu”: Khi cả hai đương sự đều thích khoe khoang, một cái kết không có hậu là điều không thể tránh khỏi. Khi gặp Mr, Miss Right mình thật sự thích, bạn sẽ rất khó khăn mới đánh bay được những “những lời đồn thổi” không hay để lấy lại niềm tin từ ai kia. Một nhân nghiêm túc sẽ không thích kết nối với một ấy ơi quá trời… xì căng đan đâu bạn.
Thuốc dành cho 1 người:
Chỉ định: Dành cho người không thích “show” nhưng lại “đụng” ấy ơi cực kì thích… chơi nổi.
Chống chỉ định: Nghiêm cấm… nhân nhượng dưới mọi hình thức.
+ Đổ lỗi cho… khán giả: Khi thấy ấy bắt đầu choàng tay, khoác vai… hơi thân mật một chút, bạn cứ nhẹ nhàng bỏ nhỏ: “Mọi người nhìn thấy kì lắm”. Phương pháp đổ lỗi này vừa không gây mất hòa khí đôi bên, vừa dễ khiến ai kia ngại ngần. Có thể khi nghe những lần đầu người ta có vẻ xịu mặt chút xíu nhưng rồi sẽ thành thói quen thôi bạn ạ, cứ yên tâm nhé!
+ Tạo khoảng cách: Nếu học cùng lớp, cứ để ấy ngồi với phe ấy, ta ngồi với phe ta, vừa không có cơ hội… đụng chạm, vừa không tuyệt giao với bạn bè, vừa được tiếng nghiêm túc, có phải là một công đôi chuyện không bạn? Lâu lâu khều vai nhau một chút, mắt chạm mắt… cũng đủ… vui rồi phải không bạn?
+ Cùng ngồi lại… soạn hợp đồng xuất hiện trước đám đông: Những cử chỉ né tránh của bạn nếu không khéo sẽ rất dễ khiến người ta… tự ái, vì thế, tốt nhất nên tâm lý chiến ngay từ đầu để người ta đỡ sốc nhé. Cùng bàn bạc xem nên cùng người ta xuất hiện khi nào, khoảng cách bao xa… Khi soạn hợp đồng, nhớ có nhiều khoản thưởng phạt kèm theo để tăng hiệu lực thi hành nhé!
+ Không đồng lõa: Khi ấy có ý định show những series ảnh tình củm lên blog, bạn đừng…nhân nhượng nhé! Để thuyết phục thành công, ngoài những lời nói nhẹ nhàng, bạn nên đính kèm theo những dẫn chứng cụ thể (những tấm hình ấy sẽ bị edit lại, sa vào những trang web đen chẳng hạn) để ấy sợ mà thay đổi ý định nhé!
Tạm biệt những scandal, chúc hai bạn sẽ là cặp đôi “tiên đồng ngọc nữ” trong mắt bạn bè nhé!
 
Last edited by a moderator:

Bình luận bằng Facebook

Top