Tiết kiệm thời gian trên máy tính!

chumeohk87

Thành viên mới
Internet đã trở thành một thứ quan trọng đối với mọi người, do vậy quĩ thời gian dành cho nó cũng ngày một tăng lên.Làm sao để có thể làm việc hiệu quả và tiêt kiệm thời gian nhất trên internet?Trong bài viết này mình sẽ nêu một số kinh nghiệm của mình để xây dựng một góc học tập và làm việc hiệu quả và đẹp mắt.
1-Chúng ta cần một công cụ trình duyệt web tốt.Ai cũng biết đó là Firefox đó là lựa chọn ma mình cho rằng thích hợp nhất vì nhẹ, nhanh và có hỗ trợ những add on rất hay mà mình sẽ nói sau đây.
-Fast Dial:Đây là add-on giúp cho các bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa các trang web yêu thích rất nhanh chóng.Sau khi tải và cài đặt Add-on và khởi động lại firefox thì trên giao diện sẽ xuất hiện những cái ô để các bạn có thể thêm vào những trang web mà các bạn thường xuyên lui tới và các phím tắt của nó do đó bạn có thể thay đổi các trang web bằng cách click chuột cũng như dùng phím tắt.Ví dụ như Google.com.vn các bạn tạo shortcutkey của nó là "G".Tuoitre.com.vn là "T" thì khi muốn chuyển đổi chỉ việc ấn một phím nào đó mà thôi.Mình gọi đây là việc sắp xếp nơi làm việc và học tập một cách gọn gàng và khoa học.
-ColorfullTab:đây là Add-on làm cho các Tab là việc của các bạn có những màu sắc khác nhau trong rất là xinh xắn.Một góc học tập với màu sắc ưa thích cùng với lọ hoa hay chậu cá sẽ làm cho bạn học tốt hơn và tránh bị mỏi mắt đấy.
-AVIM:Add on này cho phép bạn gõ tiếng Việt trên trình duyệt mà không cần phải bận tâm đến máy đã cài VietKey hay Unikey hay chưa.Nó có hình cái chữ "Auto" ở góc dưới bên phải của trình duyệt.
Đây cũng giống như việc bạn sắm cho mình một cây bút thật xinh để lúc nào bạn cũng muốn viết tất nhiên càng viết càng giỏi rồi đúng không.
-VnDict:Add-on từ điển cho firefox.Giúp cho bạn có thể tra từ mới một ngoại ngữ nào đó một cách nhanh chóng mà không cần phải có thêm một chương trình từ điển nào khác.Sau khi cài đặt nó sẽ có hình lá cờ Việt Nam thân yêu ở dưới góc phải của trình duyêt.Bạn nháp vào đó mà tùy chọn nhé.
Một cuốn từ điển trên bàn thật là đẹp trên bàn học của các bạn sẽ làm cho việc học ngoại ngữ của bạn được hiệu quả hơn.
-BugMeNot:Là Add-on cho phép bạn đăng nhập vào các diễn đàn một cách nhannh chóng dù cho bạn chưa phải là thành viên của diễn đàn đó.Để đăng nhập vào diễn đàn nào đó bạn chỉ cần để con nháy chuột vào user và click chuột phải rồi đến Login With BugMeNot.Sở dĩ làm được như vậy là vì có những diễn đàn có tài khoảng chung cho mọi người dùng tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng đăng nhập vào được vì những điễn đàn hay trang web đó không có tài khoảng dùng chung.
Không có một cuốn sách nào là khó khăn đối với bạn,do vậy hãy đọc hết đống sách mà bạn có đi nhé rồi hãy mua thêm về làm cho số sách bạn đọc càng ngày càng nhiều nhé.
-Foxy Tunes:Đây là Add on cho các bạn thích nghe nhạc.Nó cho phép các bạn nghe nhạc và điều chỉnh các bài hát cũng như âm lượng trên trình duyệt.
Đặt biệt khi bạn nghe bài hát nào hay cần lời thì nó sẽ tìm giúp bạn.Sau khi tải về bạn nhấn vào biểu tượng nối nhạc đôi rồi đến Controls và Play File để nghe bài hát nào đó trong máy bạn.Để tìm lời bài hát của bài hát bạn đang nghe bạn nhâp vào biểu tượng nối nhạc đơn rồi bấm vào Search và Lyrics và nó sẽ dẫn bạn đến với liên kết chứa lời bài hát.
Một chiếc mp3 hay chiêc radio con con trên bàn học của các bạn để vừa học vừa nghe nhạc hay Quick and Snow Show vào sáng chủ nhật sẽ khiến bạn đỡ mệt mỏi trên chiếc bàn của mình và học tập nghiên cứu được hiệu quả hơn.
Còn rất nhiều add-on khác hữu dụng khác mà bạn có thể tải về cũng như có những đồ vật dễ thương khác mà bạn có thể mua về đặt trên bàn học của mình chẳng hạn như một cái chận giấy bằng hòn đá với những chữ nho hay một chiêc ly thật xinh với một hộp lipton...Rất thú vị đấy...
Để tải Firefox các bạn vào đây : http://www.mozilla.com/en-US/firefox/
Tải và cài đặt các Add-ons https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/
Các bạn chỉ cần nhập tên các Add on vào o Search rồi cài đặt.
2-Ngoài một trình duyệt tốt chúng ta cần một chương trình hỗ trợ downlaod như IDM (Internet Download Manager) hay Flashget.Các bạn làm siêng dùng Goolge search với từ khóa :"IDM full" hay "Crack IDM" rồi tải về cài đặt.Thời gian download tài liệu của các bạn sẽ giảm xuống đáng kể đó.Điều đó cũng giống như tốc độ đọc sách của bạn vậy.Hãy đọc thật nhiều sách để có sự cảm nhận xuất sắc và tốc độ học của bạn sẽ tăng lên nhiều lần.
3-Kỹ năng đánh máy:Một ngày bạn dành ra bao nhiêu thời gian cho bàn phím?Nếu bạn thường xuyên làm việc với blog hay word thì kỹ năng gõ bàn phím rất quan trọng nó giúp cho các bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.Mặt dù là nhỏ cho mỗi lần nhưng sẽ là rất lớn với thời gian dài.Hãy luyện tập di nhe,bạn có bao nhiêu ngón hãy dùng hết đi nhé.Ngón làm việc ngón chơi thì nó cũng ganh tị lắm đó.Các bạn hãy dùng những chương trình luyện gõ hay vào những trang web có luyện chữ.Chẳng hạn như trang này :http://keybr.com/ cũng tốt cho việc luyện chữ.
Sao cái này giống môn tập viết chữ của mấy đứa trẻ vậy ha! Dù lớn hay học kĩ thuật đi chăng nữa hãy giữ gìn nét chữ của bạn cẩn thận nhé có thể một ngày nào đó bạn sẽ viết thư tình mà không phải SMS hay Email đấy!
4-Những trang web hỗ trợ công việc và học tập tốt:Bạn thường xuyên làm những công việc hay học tập trên web. Biết đâu lại có một trang web nào đó hỗ trợ công việc tốt cho bạn thì sao.Hãy tìm hiểu đi nhé.Chẳng hạn như office thì bạn có thể ghé thăm bộ office trực tuyến Google docs
-https://www.google.com/accounts/ServiceLogin?service=writely&passive=true&nui=1&continue=http%3A%2F%2Fdocs.google.com%2F&followup=http%3A%2F%2Fdocs.google.com%2F&ltmpl=homepage&rm=false
Ưu điểm của bộ này là bạn hoàn toàn có thể làm việc nếu như bạn không có bộ office của Microsoft.Với kết nối internet bạn có thể làm công việc office của mình bất cứ đâu mà không cần phải đem theo USB lưu trữ tài liệu.
-Bạn là người thích tim hiểu mọi thứ trên mạng nhưng lại không tốt tiếng anh thì Google translate sẽ giúp bạn.Hãy ghé thăm trang :http://translate.google.com/translate_t#.Nó sẽ dịch toàn bộ trang web thành tiếng Việt một cách nhanh gọn.Học tiếng anh cũng tốt lắm đấy.Ha ha này giống một cô bạn gái xinh đẹp ngồi học chung mà giỏi tiếng anh nữa nè!
Và còn rất nhiều trang khác mà các bạn biết.Hãy Add hết chúng vào Add-on Fast Dial của Firefox nhé để dễ dàng chuyển đổi qua lại khi dùng.Hãy dành thời gian rảnh của mình đến nhà sách đi nhé biết đâu các bạn sẽ tìm được cuốn sách thay đổi cuộc đời mình đấy.Một cuốn sách nhỏ nhưng có thể nó có võ!
5-Một máy tính bị nhiễm virut sẽ làm cho tốc độ của máy tính giảm đi rõ rệt.Nếu vậy tất cả việc bạn cần làm là hãy dọn dẹp hết tất cả các dữ liệu máy tính một cách gọn gàn và sẵn sàng xóa bỏ những thứ mà bạn ít dùng.Bạn có thể chọn một cách khác là upload chúng lên mạng khi nào cần thì download chúng về.Sau đó bạn cài lại windows cùng với một phần mền diệt virut mạnh như kasperskey hoặc bitdefender.Dùng có bản quyền hay bản crack đều được miễn là phù hợp với túi tiền của bạn.
Hãy thường xuyên lau dọn bàn học hay kệ sách một cách sạch sẽ nhé.Hãy dọn bớt những thứ không cần đến hay ít dùng để cho chỗ học luôn gọn gàng và sạch sẽ.Nếu có sách cũ hãy ủng hộ học sinh vùng sâu vùng xa đi nhé.Báo cũ cũng hay lắm đó.
6-Nếu máy tính bạn có cấu hình yếu hãy cố gắng nâng cấp nó lên nhé.Thường thì nâng cấp Ram là hiệu quả nhất.Nếu bạn dùng Xp thì nên 1G Ram hay vista thì 2G Ram.Việc chờ đợi một người có vẻ nghe cũng hợp lí nhưng việc chờ đợi một chiếc máy tính thì chẳng mấy hay ho đúng không nào.
Cái này giống cái bàn học của bạn bị siêu vẹo do nhiều lần chuyển nhà nè hay bất cứ đồ dùng học tập nào hư hỏng hãy sửa nó đi nhé để nó đẹp, sử dụng tốt hơn đương nhiên bạn cũng yêu nó hơn.
7-Hãy cố gắng quản lí thời gian làm việc trên máy tính của bạn thật chặt chẽ nhé vì dùng internet rất dễ bị nghiện.Bạn sẽ dễ bị thức khuya hay bị mỏi mệt do ngồi lâu trên máy vi tính.Bạn sẽ mang cả ngày hôm trước vào ngày hôm sau bằng giấc ngủ muộn của các bạn.Bạn hãy xác định rõ ràng mục đích khi ngồi vào máy tính đi nhé.Truy cập những web nhạc, phim ảnh ít thôi và học tập nghiên cứu tìm tòi trên mạng chắc chắc sẽ làm bạn giỏi hơn rất nhiều đấy.Chơi ít thôi các bạn nhé và hãy học nhiều lên tương lai đang chờ bạn phía trước.
Chúc các bạn thành công trong học tập và nghiên cứu và hãy tham gia viết bài cho diễn đàn này nhé.Chung tay xây dựng một điễn đàn hữu ích!
LMK
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
Nói thật là kỹ năng tin học của nhiều bạn sinh viên hiện nay vẫn còn chưa tốt, kể cả Sóng. Thành viên CLB Kỹ năng sống cũng phải cố gắng để CNTT pro hơn một tí, như vậy sẽ có rất nhiều lợi thế về sau. Bởi vậy mà rất hoan nghênh các bạn đóng góp thêm nhiều bài cho chủ đề này.
Thanks chumeokh87!
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Nguyen_HSU [IT] Xem thông tin chi tiết máy tính của tangnam2 với lệnh WMIC Công nghệ thông tin 3
Top