Tìm hiểu về bệnh lý đục thuỷ tinh thể

hoacoxanh88

Thành viên mới
1/3/16
11
3
3
32
Họ và tên
hoacoxanh88
#1
Đục thủy tinh thể là gì?
Bệnh đục thủy tinh thể là hiện tượng thủy tinh thể bị đục mờ, ngăn không cho tia sáng lọt qua, khiến võng mạc không thu được hình ảnh, từ đó thị lực bệnh nhân suy giảm dẫn đến mù lòa nếu không chữa trị kịp thời

Làm thế nào mọi người biết họ bị đục thủy tinh thể?

Triệu chứng phổ biến nhất là thị lực bị mờ. Khi thủy tinh thể phát triển, mờ mắt tiển triển thêm có thể khiến việc lái xe đêm khó khăn do làm tăng mạnh sự phản xạ ánh sáng. Các triệu chứng có thể khác nhau giữa người này và người nọ. Nó phụ thuộc vào loại đục thủy tinh thể và nó đã tiến triển đến đâu.

Làm sao tôi biết tôi cần phẫu thuật?

Trong hầu hết trường hợp, bạn cần phẫu thuật cườm mắt (đục thủy tinh thể) chỉ khi nó ảnh hưởng đến yêu cầu thị lực với công việc của bạn hoặc việc mà bạn thích làm, ví dụ. Nếu bạn là một người chơi golf và bạn có thể gặp khó khăn khi theo dõi trái banh.

Nếu đục thủy tinh thể là vấn đề duy nhất ảnh hưởng mắt của bạn, các phương pháp phẫu thuật hiện đại có thể cải thiện thị lực trong 95% trường hợp. Rất quan trọng để ban hiểu rằng không có phương pháp phẫu thuật nào hoàn hảo, và đôi khi có thể xảy ra di chứng. Những điều này tương đối hiếm, và thường có thể trị được.

Xem thêm: đục thủy tinh thể là gì , đục thủy tinh thể và cách chữa , đục thủy tinh thể ở người lớn
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads