TÌM LẠI SỰ TỰ TIN SAU THẤT BẠI

ThaiNguyenQuocDung

Thành viên mới
14/4/19
2
0
1
Họ và tên
Sanlee Thái Dũng
#1
TÌM LẠI SỰ TỰ TIN SAU THẤT BẠI
Có thể nếu bạn đọc qua những dòng này.

Bạn là một người chịu học hỏi đấy. Bạn là ai đi chăng nữa có thể bạn chưa lâm vào hoàn cảnh thất bại dù chỉ một lần. Ok cũng tốt chúc mừng bạn.
Nhưng nếu rãnh thì cũng nên dành 5 phút để đọc qua. Khoan nghe nói này tôi cũng buồn vì bạn chưa thất bại. Đơn giản không phải tui ghét bạn mà trù cho bạn thất bại.
Chỉ là tui nói thật bạn chưa dám đi đâu chưa dám làm gì hết có sự thử thách nên bạn chưa có thất bại. Đó là một điều nguy hiểm vô cùng.

Còn nếu bạn là những người đã từng ít nhất thất bại 1 lần trong đời hay đang thất bại và sẽ thất bại te tua, bầm dập muốn chui xuống đất, nhục như con cá nục.
Bạn khóc bạn đau, bạn tiếc, đến nổi như muốn nghỉ cho rồi, mắt mới gì làm gì cũng thất bại. Tui đụng tới đâu là thất bại đến đó.

Đến lúc bạn muốn thốt lên rằng ché đỏ. Tại sao lại như vậy, bạn bế tắc bạn thất vọng tràn trề. bạn cần người an ủi, bạn cần người động viên.
Đặt biệt bạn cầu trời cầu Phật ngó xuống nhòm con cái hông lẽ con xui tận mạng như vậy. Số con sinh ra nó như vầy sao. Lúc này nhìn xung quanh bạn nghĩ một thằng trước kia nó dỡ hơn mình mà giờ nó cũng khá hơn mình nữa.

Mọi áp lực dồn lên bạn. Bạn đang có vợ, bạn đang có cha mẹ, bạn đang chịu trách nhiệm vs người thân của mình. Bạn nghĩ mình vô dụng. Bạn lâm vào tiêu cực có thể bạn đi tìm vào rượu cà phê, thuốc lá chất kích thích, bạn chìm vào giấc ngủ sự mê mang để tạm quên đi trách nhiệm.

Nhiều lúc bạn trách người trách đời lúc bạn có này có kia thì mọi thứ điều đến với bạn. Ôi thời hoàn kim hay thời bạn khỏe tốt sao mà vui mà giờ này chỉ riêng mình tôi. Tâm trạng xíu thôi cho anh em hiểu cái cảnh đó nếu ai có qua rồi thì nghiệm lại.
Còn ai chưa làm vậy thì bỏ đi nha. Không có tác dụng đâu bạn nhé. Nhưng quan trọng vẫn là đụng chuyện mới biết bạn có điều khiển được mình hay không là đằng khác.
Nhưng tôi tin bạn sẽ vượt qua.

Tôi hiểu cảm giác bạn lúc này, bạn biết là mình không muốn nhưng bạn không thể kiểm soát nhiều thứ đến với mình đâu. Kế hoạch cũng được nhưng tâm lý chuẩn bị mới quan trọng bạn nha. Bạn hãy tập nghĩ về điều xấu nhất đến khi bạn đang chưa có gì hay đang có mọi thứ hoặc đang chuẩn bị làm cái gì đó.
Bạn không thể chỉ nghĩ cái này sẽ làm ta thành ông này bà kia nếu bạn hoàn thành cái này thành công. Tui nói vậy không phải trù bạn mà là cho bạn biết kẻ mơ mộng không tốt, kẻ lo xa thì mệt nhưng chỉ người hiểu quy luật được mất thì người ấy mới bình tâm.
Chúng ta không thể trăm trận trăm thắng được.

Nếu gặp chuyện đã đến như vậy cái bạn làm là hãy làm cái cần thiết cái phải làm đó. Chứ lúc này không phải ngồi đó nghe sự chỉ trích. Cái bạn cần là giải pháp còn lại thì làm việc. Khi bạn tốt thì những thứ xung quanh bạn sẽ khá lên, chứ giai đoạn đó bạn ko nên quan tâm cái xung quanh nữa, bất cứ là người xung quanh, người thân.

Cầu mình trước khi cầu người cầu Trời cầu Phật Thắng chính mình trước bạn nhé.
Giải pháp chỉ có một tôi chúc bạn vẫn lòng trước mọi sóng gió trong đời.
Cảm ơn bạn
ST: Sanlee Thái Dũng
 

Bình luận bằng Facebook