TÌNH BẠN và những bài học

Status
Không mở trả lời sau này.

Justin Ha

Hạt giống đâm chồi
12/9/08
53
517
83
Lặng Lẽ
#1
Chào bạn,
Do là kiến thức còn hạn hẹp và chưa biết nhiều câu chuyện, bài học cuộc sống hay về TÌNH BẠN. :danhdau:Nên hôm nay mình mạnh dạn, và một chút can đảm viết lên đây để mong muốn, cũng được hy vọng các bạn chia sẻ với mình những bài học về TÌNH BẠN mà các bạn biết hoặc các bạn đã từng đọc. Có thể đó là những ngụ ngôn, những câu chuyện, những bài thơ về tình bạn.
Các bạn giúp mình nghe. Cám ơn bạn nhiều nà...:dacy:
 
Thích: 27 people

kyucbuonngayay

Thành viên mới
3/11/09
5
20
3
#3
tình bạn được hình thành qua những quan niện sống nè qua cách đối xử nè,nhưng để có 1 tình bạn thực thụ thì hơi khó khăn đấy để chứng mình điều đó thì qua khó khăn và sự nhiệt tình và vì bạn quên mình thì lúc đó mới là tình bạn thực thụ ấy.
 
Thích: 3 people

doandangphong

Thanh viên kỳ cựu
24/10/09
47
381
53
#4
Khi đi học mình rất thích bài thơ 4 câu mà người bạn đã viết,rất hay và ý nghĩa:

"Đêm không trăng,đêm buồn vô hạn
Đời không bạn,đời thiếu tình thương
Sống trong bể ngọc kim cương,
Không bằng sống giữa tình thương bạn bè."
Thân chào!
 
Thích: 9 people
#5
Bạn là ngừoi giúp mình trong lúc khó khăn,có thể hiểu và thông cảm,và là người biết quan tâm mình.Khi mình găp khó khăn,có lẽ bạn là người sẽ sẵn sàng giúp đỡ và đứng bên cạnh mình.Có được người bạn như vậy thật quý biết chừng nào,và cuộc sống này thật là có ý nghĩa.
 
Thích: 3 people

tinhla_gi7

Thành viên
1/11/09
21
84
13
35
Huế
#6
tình bạn luôn luôn cao quí, tình bạn tốt là lúc mình cần, ai đó nghe mình tâm sự, góp ý cho mình và biết cảm thông,chia sẻ :phatsau:
 
Thích: 6 people

khuongduy7

<b><font color=green>Giải Ba Bụi Phấn 2009</font><
#7
Có một câu chuyện như thế này: Sự kinh hoàng tràn ngập trong lòng một người lính thời Đệ Nhất Thế Chiến khi anh nhìn thấy người bạn tri kỷ của mình ngã xuống chiến trận.

Bị mắc kẹt trong một chiến hào và đạn pháo bay liên tục trên đầu nhưng người lính đó đã xin chỉ huy cho phép anh đi ra ngoài "vùng bình địa" giữa những chiến hào để đem người đồng đội bị trúng đạn trở vô.

Vị chỉ huy nói:

- Anh có thể đi nhưng tôi nghĩ công việc đó sẽ không đáng gì đâu. Có lẽ bạn anh đã chết và anh có thể đánh mất đi sự sống của bản thân mình.

Không màng đến lời của vị chỉ huy, người lính vẫn bỏ đi. Thật kỳ diệu, anh ta đã xoay sở để đến được bên người bạn của mình, nhấc anh ta lên vai và đem anh ấy trở về chiến hào của họ. Khi cả hai cùng té nhào xuống dưới hào, vị chỉ huy kiểm tra người lính bị trúng đạn rồi nhìn người bạn của anh một cách thông cảm.

-Tôi đã nói với anh rồi, công việc đó không đáng đâu. - Vị chỉ huy nói - Bạn anh đã chết, còn anh bị thương rất nặng.

Người lính trả lời:

- Mặc dầu vậy công việc đó vẫn rất đáng làm, thưa sếp.

- Anh nói đáng làm có nghĩa là sao? Bạn anh đã chết rồi cơ mà?

-Thưa sếp, công việc đó đáng làm là vì khi tôi đến bên anh ấy, anh ta vẫn còn sống và tôi rất mãn nguyện khi anh ấy nói với tôi rằng "Jim, tôi biết rằng chắc chắn anh sẽ đến với tôi!"


Tôi cảm thấy thật sự khâm phục người lính đó.Và sau đó tôi nghĩ ngay đến những người bạn tốt mà có thể suốt đời này tôi không thể nào quên được,bởi vì tôi cảm thấy những gì mà họ làm cho tôi là không 1 chút đắn đo và rất thực lòng,còn những gì tôi làm cho họ là quá ít ỏi. 
Thích: 3 people

tritai

[♣]Thành Viên CLB
1/11/09
994
7,528
93
Lang thang
www.tritai.net
#8


Tôi cảm thấy thật sự khâm phục người lính đó.Và sau đó tôi nghĩ ngay đến những người bạn tốt mà có thể suốt đời này tôi không thể nào quên được,bởi vì tôi cảm thấy những gì mà họ làm cho tôi là không 1 chút đắn đo và rất thực lòng,còn những gì tôi làm cho họ là quá ít ỏi.
hãy cho thật nhiều nha các bạn, dù thế nào đi nữa bạn cứ sống thật với chính con tim của mình, và ước gì tôi có thể giúp được thật nhiều bạn bè của mình
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook