[Tình Yêu] Tình yêu là một con đường một chiều

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1

Ghét không phải là sự đối trái của tình yêu. Yêu là cho đi – cho đi thông qua sự hy sinh trong những thời điểm khó khăn, ốm đau và bất công. Ghét là một sự ưa thích. Mọi người thường nói họ ghét một loại thức ăn nào đó hoặc ghét một nơi nào đó hoặc ghét một người nào đó. Điều họ đang thực sự nói đó là họ thích những thức ăn nào đó hơn những thức ăn khác, họ thích những nơi nào đó hơn những nơi khác, và họ thích ở cùng với người nào đó và không ở cùng với người khác. Đối trái của tình yêu là sự tham lam. Người tham lam lấy từ những người khác và cung cấp cho bản thân. Người tham lam hấp thụ năng lượng và sinh lực từ những người khác để tự đề cao bản thân. Người tham lam hỏi “Tôi có thể lấy thêm những gì từ người khác?” Người yêu thương hỏi “Làm thế nào tôi có thể cho người khác nhiều hơn?

Tình yêu không công bằng. Sự công bằng ngụ ý một sự trao đổi công bằng.Tình yêu thì không có đền đáp. Khi bạn yêu một ai đó, bạn cho đi mà không mong đợi nhận lại bất kì điều gì. Con người thường nhầm lẫn giữa những hành động tử tế với tình yêu. Sự tử tế là có qua có lại. Tôi làm một việc tử tế cho bạn và tôi mong đợi bạn sẽ làm một việc tử tế lại cho tôi. Tính có qua có lại làm cho sự tử tế có giá trị. Không đền đáp lại sự tử tế, theo định nghĩa, là một hành động không tốt. Những hành động không tốt làm khô héo các mối quan hệ. Chúng không làm phát triển và củng cố mối quan hệ. Yêu và nhận được tình yêu làm bạn yên tâm và có tính nuôi dưỡng, nhưng nó không cần phải có.

Tình yêu không thể bị phụ bạc. Tình yêu không có những mong đợi, vì vậy sự phụ bạc là điều không thể. Sự phụ bạc chỉ có thể xảy ra khi bạn mong đợi một sự trao đổi. Lòng tin có thể bị phụ bạc vì bạn mong đợi có một sự trao đổi ngang bằng giữa con người. Không có một sự trao đổi ngang bằng thì lòng tin không tồn tại. Con người bị xem là không đáng tin khi họ không thực hiện những gì mà người khác mong đợi họ làm. Tình yêu không có những mong đợi, và do đó, tình yêu không bao giờ bị phụ bạc.

Tình yêu là hy sinh. Sự hy sinh càng lớn thì sự thể hiện của tình yêu càng lớn. Cho những người chúng ta yêu thì dễ dàng. Còn cho những người chúng ta không thích thì khó khăn hơn. Chúng ta thường rơi vào sự xúi giục “Tại sao tôi nên dành thời gian, công sức và những nguồn lực của tôi cho người mà tôi không thích vì những nỗ lực của tôi sẽ không được ghi nhận và không được đáp lại.” Bước đầu của một kỳ vọng mở ra cánh cửa dẫn đến sự thất vọng và phụ bạc. Người nào cho những người mà họ không thích mà không mong đợi nhận lại có thể chưa bao giờ bị thất vọng hoặc bị phụ bạc, vì tình yêu không mong đợi điều gì. Cho đi mà không mong đợi sẽ cải thiện cuộc sống của bạn và có thể làm thay đổi cuộc sống của những người khác.

Đoạn văn được trích dẫn nhiều nhất trong Kinh thánh minh hoạ cho tình yêu hoàn hảo. John 3:16, “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời.” Chúa cho đi mà không mong đợi. Chúa hy sinh lớn nhất cho Con trai của Người trên cây thánh giá để những người khác có thể được cứu khỏi đau khổ bất diệt. Bất kể những niềm tin tôn giáo của bạn, thì việc yêu thương con người mà không có những mong đợi là có thể hiểu được. Tình yêu là hành động cho đi, chứ không phải là một cảm xúc. Tặng một người xa lạ một nụ cười, nói một lời động viên với người đang đau khổ, cho những ai đang cần, nhưng trên tất cả, cho đi mà không mong đợi. Những hành động cho đi đơn giản là những hành động của yêu thương. Những hành động yêu thương nhỏ bé làm cuộc sống của người khác ý nghĩa hơn, nếu chỉ là tạm thời, và để đáp lại, họ có xu hướng yêu thương những người khác, làm thế giới trở thành một nơi tốt hơn để sống. Trở thành một người yêu thương là dễ dàng khi chúng ta tập trung vào những người khác và không tập trung vào bản thân chúng ta.


Nguồn

http://www.psychologytoday.com/blog/let-their-words-do-the-talking/201409/love-is-one-way-street
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook