[Tình Yêu] Tình yêu thật sự là gì ?

ivenle

Thanh viên kỳ cựu
1/7/09
1,318
14,848
113
41
Tập đoàn EasyPha-max của Malaysia
#1
Tình yêu thật sự là gì

"Khi hai người yêu nhau, họ không nhìn nhau mà họ cùng nhìn về một hướng" - Saint Exupery


Thư của mẹ gửi con gái,

Có lẽ nụ hôn chiều nay vẫn làm con ngây ngất. Tim mẹ như ngừng đập khi nhận ra đó là con, và cậu bạn vẫn đến giúp bố sửa máy vi tính! Vậy là con gái mẹ, 18 tuổi, đã yêu và đã hôn!

Thực lòng, điều đầu tiên mẹ muốn là ngăn cấm con. Mẹ muốn nói với con về kỳ thi đang lúc nước sôi lửa bỏng. Về chuyện “hãy đợi” đến khi đủ chín chắn. Nhưng cuối cùng, mẹ quyết định để con tự lựa chọn. Bởi nếu đó không phải là những cảm xúc thoáng qua mà là một tình yêu thực sự thì sẽ là điều đáng tiếc...

Tình yêu thật sự là gì?

Tình yêu thật sự không phải là cảm xúc, dù nó thường đến cùng những cảm xúc mạnh đến mức làm con người choáng ngợp. Tình yêu không thể kéo dài nếu hai người chỉ có cảm xúc với nhau.

Sự hiểu biết lẫn nhau mới là nền tảng của tình yêu thật sự. Con có thể “phải lòng” một chàng trai thậm chí chưa bao giờ nói chuyện. Nhưng để có một tình yêu thật sự, con cần phải tìm hiểu về người ấy. Bởi biết về tư cách và cá tính người mình yêu là vô cùng quan trọng.

Cùng chung một mục đích sống sẽ giúp cho con và người ấy có được tình yêu dài lâu, bởi các con sẽ đi cùng hướng suốt cuộc đời. Nếu tham vọng của con trở thành một doanh nhân quốc tế, còn điều duy nhất người ấy mong ước là một mái ấm sum vầy, no đói có nhau, thì chắc chắn là xung đột sẽ nảy sinh. Nếu con khao khát một cuộc sống đổi thay, đầy thử thách, còn người ấy yêu một cuộc sống tĩnh lặng, thanh thản, thì dù cảm xúc có lớn đến mấy, sẽ cũng có lúc những cá tính sẽ va chạm. Và tình yêu sẽ tan vỡ cho dù hai người vẫn còn cảm xúc với nhau.

Tình yêu không phải là tình dục. Tình dục được tạo ra cho hôn nhân - một sự cam kết lâu dài. Nếu vượt ra ngoài hôn nhân, tình dục chỉ mang lại hậu quả khắc nghiệt: có thai ngoài ý muốn, những căn bệnh lây lan qua đường tình dục, điều tiếng dư luận, và có thể cả sự xấu hổ tủi thẹn. Một mối quan hệ chỉ dựa trên sự ham muốn. Con có hiểu không?

Tình yêu là sự lựa chọn. Là một sự cam kết. Mặc dù cảm xúc là một phần không thể thiếu được của tình yêu, mặc dù tình dục là một phần của hôn nhân, thì tình yêu cũng không thể tồn tại nếu chỉ dựa vào những điều đó. Nếu con hỏi mẹ tình yêu là gì, thì mẹ sẽ nói với con:

• Yêu, là nhìn thấy ở người đó những điều không hoàn hảo mà vẫn yêu.

• Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất.

• Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

• Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau.

• Yêu, là dành thời gian và công sức để tìm hiểu và yêu quý những gì mà người con yêu gắn bó.

• Yêu, là tin tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

• Yêu, là nếu tranh cãi thì không thường xuyên và cũng không nghiêm trọng.

• Yêu, là nếu tranh cãi chỉ giúp hiểu nhau hơn và tình yêu bền vững hơn.

• Yêu, là hướng tới một mối quan hệ lâu dài.

• Yêu, là khi xa cách, chỉ thấy yêu hơn và gắn bó hơn.


Tình yêu là vậy, con ạ!

Chỉ yêu nếu đó là tình yêu thật sự. Mẹ tin vào sự lựa chọn của con.

Mẹ của con, 
Thích: 14 people

Tom

[♣]Thành Viên CLB
12/1/09
195
878
93
#2
Tom biết ~ điều này ! Nhưng không hiểu sao TOm vẫn chưa yêu ??? :khocto:
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
32
ĐH Ngân Hàng
#3
• Yêu, là muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp nhất.

• Yêu, là không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...

• Yêu, là dành thời gian, công sức để tìm hiểu tâm hồn và tính cách của nhau.
thực ra p thấy người ta khi yêu ít khi thực hiện đc tất cả những điều này. người ta thường dành trái tim mình cho ng yêu mà hiếm khi dung hòa giữa ng yêu và gia đình. lý thuyết có thể ai cũng biết nhưng thực hiện được hay không là 1 vấn đề hòan toàn khác. Hy vọng là gia đình mình, những ai đang yêu sẽ thực hiện được.
 
Thích: 2 people

hue_yeu_thuong

[♣]Thành Viên CLB
5/10/10
227
1,196
93
Phú Nhuận, Hồ Chí Minh
www.faebook.com
Họ và tên
Loan Ngô
#6
Để cân bằng giữa cuộc sống cá nhân, công việc, học hành và tình cảm cho người yêu là điều rất khó. Ai cũng hiểu cuộc sống là sự cân bằng nhưng để thực hiện nó là điều không hề dễ.

Bạn của hue_yeu_thuong đã nói thế này "Cảm ơn em đã yêu anh, đã dành thời gian để quan tâm. lo lắng cho anh nhưng em à, em phải dành thời gian cho bản thân mình, cho những công việc riêng tư, cho gia đình, công việc và cuộc sống". Đôi khi em cần phải tạm quên anh đi, để tập trung cho công việc Anh sẽ không buồn đâu, vì anh biết chỉ có như thế thì tình cảm của mình mới có thể lâu dài được.

Và điều quan trọng nhất để thực hiện được sự cân bằng đó là cả hai phải cùng nhau thực hiện. Thường xuyên nhắc nhở và động viên nhau.

Và hue_yeu_thuong luôn nghĩ rằng "Muốn yêu người khác thì trước hết phải yêu chính bản thân mình". Hãy luôn quan tâm và chăm sóc chính mình các bạn nhé.

Chúc cho tất cả thành viên của KNSO sẽ có những tình yêu thật đẹp :)
 
Thích: 4 people

nguyenminhthi90

Ban Cố Vấn
Thành viên BQT
8/11/09
454
3,141
93
31
HCMUT
me.zing.vn
#7
Hì, trước khi muốn yêu người khác, phải tập yêu bản thân mình trước đã.
Cũng chính vì thế nên yêu mới là "không mất trí, vẫn học quên mình, vẫn dành trái tim cho gia đình và bè bạn...". Bằng ngược lại, đó chỉ là tình cảm mù quáng, và chỉ đi đến tan vỡ.
Tất nhiên khi yêu, chỉ cần người ta cảm thấy vui thì mình cũng vui lây. Cho nên chỉ cần 1 hành động, 1 cử chỉ quan tâm nho nhỏ cũng đủ làm tim ai xao xuyến.
Và cuối cùng, 100% lý do chia tay đều là "không hợp nhau". Cho nên, cách duy nhất để "hợp nhau" chính là cố gắng tìm hiểu & cảm thông lẫn nhau, đó mới chính là chìa khóa để 2 người nắm tay nhau đi đến cuối con đường vậy :mimcuoi:
 

tony_thang

[♣]Thành Viên CLB
#9
Mình thích phần yêu là yêu những nhược điểm của nhau và cố gắng giúp nhau sửa chữa. yêu là luôn luôn cố gắng động viên nhau, làm nền tảng vững chắc cho nhau vượt qua mọi khó khăn, luôn hiểu nhau. yêu hay ko yêu đều có kai hay của nó. Như mình thì vẫn độc thân.hi`:data:
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook