[Cuộc Sống] Tôi là 1 người nhàm chán, tôi không tìm thấy điều gì thú vị để nói

Hong nga

Thanh viên kỳ cựu
3/8/12
661
463
63
Đà Nẵng
#1
Tôi là 1 người nhàm chán, tôi không tìm thấy điều gì thú vị để nói

Written by M.Farouk Radwan, MSc.

1 số người nghĩ họ là người nhàm chán chỉ vì họ không tìm thấy điều gì để nói khi ở cạnh người khác.

Sai lầm mà những người đó mắc phải là họ dán nhãn bản thân bằng từ “nhàm chán” mà không quan sát họ hành động như thế nào khi ở cạnh những người bạn thân.

Trong phần lớn thời gian, những người đó sẽ khám phá ra họ nói nhiều hơn khi ở cạnh những người bạn thân và nói ít hơn (hoặc nhàm chán) khi ở cạnh những người lạ. Do đó, vấn đề không phải nằm ở sự nhàm chán mà vấn đề là sợ nói chuyện với người lạ!

Nếu bạn có thể buộc bản thân nói chuyện khi ở với người lạ ngay cả nếu bạn đang sợ thì cuối cùng bạn sẽ trở thành 1 người nói nhiều trong mọi tình huống.

Điều gì xảy ra nếu tôi không tìm thấy điều gì để nói?

Nếu vấn đề là không tìm thấy điều gì để nói thì đã đến lúc kiểm tra lại những sở thích của bạn. Thường thì những người thú vị nói về những sở thích của họ. Con người không nghĩ họ là nhàm chán vì họ chọn những chủ đề mà người khác sẽ thích nghe.

Do đó nếu bạn có 1 vài hoặc không có sở thích nào thì làm thế nào bạn muốn tìm thấy điều gì đó mà những người khác sẽ thích nghe? Trong trường hợp đó, bạn có thể thấy bản thân đang nói về điều gì đó mà người khác không thích hoặc thấy bản thân giữ im lặng.

Biết rằng bạn càng có nhiều sở thích thì bạn sẽ càng tìm thấy nhiều chủ đề để nói chuyện và người khác sẽ càng ít xem bạn là người nhàm chán.

Cuối cùng, nó không phải là số lượng từ mà là chất lượng từ. Bạn có thể không phải là người nói nhiều nhưng bạn có thể làm người khác cảm thấy thú vị khi ở cạnh. Tất cả phụ thuộc vào việc chọn đúng chủ đề và đúng thời điểm.

Hãy cẩn thận với tâm trí của bạn

1 khi bạn tin rằng mình là người nhàm chán thì bạn sẽ diễn giải mỗi tín hiệu mà bạn không hiểu để củng cố niềm tin bạn nhàm chán.

Điều ngược lại cũng có thể xảy ra. Nếu bạn nghĩ mình là người thú vị thì khi đó bạn sẽ liên tục phát hiện thấy những manh mối chứng tỏ rằng bạn thú vị.

Người khác có thể thấy bạn nhàm chán ngay cả khi bạn không phải là người nhàm chán.

Con người bị thúc đẩy để xem xét kĩ lưỡng bất kì điều gì có thể giúp họ đạt được những mục tiêu quan trọng của họ. Nếu bạn là 1 người thú vị nhưng không có 1 ảnh hưởng trực tiếp lên những mục tiêu của 1 người thi anh í có thể thấy bạn là nhàm chán.

Ví dụ, nếu những người bạn của bạn muốn có 1 mối quan hệ tình cảm thì khi đó anh ta có thể thấy bạn là người nhàm chán chỉ vì anh ta đang tìm kiếm 1 cô gái (giả định bạn đang là 1 chàng trai).

Trong trường hợp đó, đổ lỗi cho bản thân sẽ là 1 sai lầm lớn vì vấn đề nằm ở mục tiêu của người đó chứ không phải bạn.

Nguồn: 2knowmyself

 

Bình luận bằng Facebook