Tôi ơi đừng tuyệt vọng

Similar threads

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
10/12/08
292
3,714
93
Một nơi nào đó
#1
Tôi ơi đừng tuyệt vọng


Cuộc sống này thật quá nhiều những bộn bề lo toan. Cẩm Tú nhiều khi cảm thấy mình thật mệt mỏi, tưởng như không thể vượt qua được, nhưng rồi lại vẫn phải bước qua, và đi tới.
Còn các bạn thì sao?
Một phần là đặc thù công việc, một phần do sinh hoạt trong câu lạc bộ toàn nhưng người trẻ, hơn nữa là bản tính thích trao đổi chia sẻ cùng mọi người, Cẩm Tú đã gặp gỡ và trao đổi với rất nhiều, rất nhiều những bạn trẻ 7X, 8X, 9X ..
Cẩm Tú đã được rất nhiều bạn trẻ mở lòng ra, cùng chia sẻ với mình về nhiều điều. Những điều họ nói đến rất nhiều và dường như điều họ nói đến nhiều nhất đó là: sự băn khoăn của họ trước cuộc sống, nỗi buồn , nỗi đau khổ thất bại của mình trước cuộc sống, và cả những đau đớn của họ về mặt tình cảm tinh thần: gia đình ly tán, tình yêu đổ vỡ…
Rất nhiều rất nhiều những điều họ đã cùng mình trò chuyện với nhau như những người thân, như nhưng tri kỷ thật sự
Nhiều lúc mình cảm thấy thật sự bất lực trước những đau đớn của các bạn đang chịu đựng, bế tắc không một lối thoát và mình bối rối vì không biết chia sẻ cùng họ như thế nào, chỉ biết im lặng và lắng nghe.
Và thú thật ngay bản thân mình cũng có những vấn đề đè nặng tâm can không thể giải thoát . Một nỗi buồn mà bản thân mình không thể vượt qua.
Bạn trẻ chúng ta khi đối đầu với nhưng cuộc khủng hoảng tâm lý, những đau khổ ấy với nhiều cách khác nhau, nhiều cách khác nhau.
Một người bạn của tôi trước cảnh gia đình tan vỡ, cha mẹ ly hôn, quá thất vọng trước cảnh cha mẹ cấu xé nhau vì phân chia tài sản, cô ấy lao vào những cuộc ăn chơi, hơn nữa lại không có người quan tâm, chỉ trong ba năm ngắn ngủi cái giá cô ấy phải trả là căn bệnh HIV ở cái tuổi 23 đẹp rực rỡ.
Những người bạn sau một cú sốc tình thần đã không thể hoàn tất công việc hoặc học tập của mình.
……
Nhưng cũng có rất nhiều người bạn qua những đau khổ học gặp trên đường đời họ đã dũng cảm vượt qua, vượt qua và trưởng thành hơn từ những đau khổ ấy.
Những tấm gương vượt qua nghịch cảnh thì có quá nhiều. Những nghịch cảnh lớn lao có lẽ Cẩm Tú không cần phải nêu ra đây.
Ngay trong câu lạc bộ của chúng ta, mỗi thành viên bề ngoài chúng ta vẫn hoạt động thật hăng say, cười thật nhiều, vui thật nhiều…
Nhưng có bao giờ chúng ta thử quan tâm đến sâu thẳm trong tâm hồn người bạn mình đang thật nhiều ưu tư, buồn bã ..
Ngay bản thân chúng ta cũng như vậy, hay một chút chênh vênh nào đó
Bạn có thể chia sẻ không?
Bản thân bạn đã có những giai đoạn thật khó khăn và bạn đã vượt qua như thế nào, bằng cách nào, và bạn đã nghĩ gì về những ngày đã qua đó?
Những điều các ban sẵn lòng chia sẻ đặc biệt là cách các bạn vượt qua nỗi đau như thế nào đó là những điều thật quý báu để mọi người có thể học tập, và những ai nếu còn đang bế tắc có thể học từ bạn cách thức để vượt qua nối đâu đó chăng?
Một kỹ năng sống cần thiết để vượt qua nỗi đau, để sống , để trưởng thành hơn.
Chờ các bạn chia sẻ.
 
Thích: 9 people

longteo

[♣]Thành Viên CLB
15/9/08
265
1,106
93
Trường Đời
#2
Nghe đâu chị Thủy sắp sửa mở tổ chức một chương trình về chủ đề này thì phải. Bao giờ thực hiện thì nhớ báo cho em tham dự với hen. Chờ mong từng ngày, từng giờ, từng phút. . .
 
Thích: 2 people

moon

[♣]Thành Viên CLB
24/9/08
11
128
28
Khoa Kinh Tế ĐHQG
#4
Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện tiếp nối nhau không ngơi nghỉ. Cũng cò lúc chúng ta gặp phải những chướng ngại mà tưởng như không thể vượt qua được. Lúc đó cái Tôi Tuyệt Vọng sẽ có cơ hội lớn lên. Và nếu chúng ta không biết cách để gạt nó sang bên thì chúng ta sẽ bị nó kéo cho lùi xa với mọi người.

Riêng Moon. Moon, không nghĩ tuyệt vọng hay thất vọng là một cảm xúc xấu. Vì khi những cảm xúc ấy hiện ra nghĩa là chúng ta đã từng biết sống, biết hy vọng. Điều quan trọng là chúng ta đối mặt với những khó khăn và tuyệt vọng ấy như thế nào. "Tôi ơi đừng tuyệt vọng" là cách gọi hồn cho những cái tôi thức dậy trong mỗi con người. Hy vọng niềm tin trong mỗi người chúng ta đủ lớn để những tuyệt vọng và thất vọng chỉ có thể ghé dạo chơi trong giây lát trong tâm hồn mỗi chúng ta.
 
Thích: 2 people

cobala

[♣]Thành Viên CLB
21/4/09
104
957
93
#5
"Riêng Moon. Moon, không nghĩ tuyệt vọng hay thất vọng là một cảm xúc xấu. Vì khi những cảm xúc ấy hiện ra nghĩa là chúng ta đã từng biết sống, biết hy vọng. "

Đôi khi biết thất vọng hay tuyệt vọng nghĩa là người ta còn biết quan tâm đến bản thân còn hơn là không biết tuyệt vọng là gì.
 
Thích: 2 people

cẩm tú cầu

[♣]Thành Viên CLB
10/12/08
292
3,714
93
Một nơi nào đó
#6
chào các bạn, cảm ơn LONGTEO, MOON, HAINGUYEN .... những người bạn đã quan tâm và đọc bài viết của tớ, trong thời gian tới đây cụ thể là ngày 14/06 sau chương trình dã ngoại "sức sống mới" các bạn sẽ được tham gia một chương trình cực kỳ thứ vị của "nhóm bạn bè tôi", cũng có thể gọi là "nhóm những người bạn" hay "nhóm những người đã gặp nạn" cùng tổ chức
mình cũng rất mong các bạn có những ý kiến của riêng cá nhân các bạn về đề tài này.
chương trình sẽ được giới thiệu cụ thể trong bản tin hoạt động của câu lạc bộ sau chương trình dã ngoại 07/06 này.
các bạn chờ nhé
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads