[Truyện] Lần vuốt ve thứ 100...

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
Có một chàng trai và một cô gái, họ yêu nhau hết sức thắm thiết. Có một ngày, cô phải chuyển nhà tới một thành phố rất xa, anh vô cùng đau lòng, nhưng không dám giữ cô lại. Thành phố kia có cha mẹ của cô, họ có cuộc sống rất đầy đủ, còn anh thì cái gì cũng không có. Cho nên anh không dám giữ cô, vì anh sợ cô sẽ khổ. Anh cuối cùng chỉ im lặng.

Còn cô thì cứ đợi anh mở miệng giữ mình lại, cô đợi và đợi, đợi cho đến lúc lên máy bay, anh cũng không hề nói.

Trước lúc lên máy bay, cô đưa cho anh một con lợn bông nhỏ, cô nói “Nhớ em, thì hãy xoa đầu nó một lần”. Sau đó cô bước lên máy bay mà không hề quay đầu lại.

Trời đang trong xanh thì đột nhiên mưa, anh vừa khóc vừa nhìn chiếc máy bay cất cánh, chính lúc ấy, anh đột ngột phát hiện mình đã phạm một sai lầm đáng sợ, anh quên không hỏi cô địa chỉ và số điện thoại của cô ở nơi ở mới.

Thế là từ đó anh bắt đầu chờ đợi, ngày ngày ôm lấy chiếc điện thoại không dời, anh nghĩ cô nhất định sẽ gọi điện về. Nhưng không có, mãi mà không có.

Lúc anh nhớ cô, anh lại mang con lợn bông ra xoa đầu, anh xoa đầu nó hết lần này đến lần khác, nhưng chỉ càng làm cho mình nhớ thêm.

Anh đợi cô tròn ba tháng, sau đó chuyển thành tuyệt vọng. Anh cảm thấy cô hình như đã quên anh mất rồi, thậm chí anh bắt đầu hận cô.

Anh bước ra khỏi phòng, từ giây phút đó anh quyết định quên đi tình yêu này. Quan trọng với anh bây giờ là bắt đầu lại. Anh ôm lấy con lợn bông, nghĩ một lúc, rồi đành ném nó ra ngoài cửa sổ. Ném đi tất cả những ký ức về cô. Anh từ đây cũng không nhìn lại qua khứ nữa.

Sáng sớm ngày thứ hai, có một người làm công đến dưới lầu dọn dẹp vệ sinh. Bà ta nhìn thấy một con lợn bông, bà ta ôm lấy nó, vuốt ve, đột nhiên con lợn bông động đậy, miệng nó từ từ mở, rồi nhả ra một mảnh giấy. Trên mẩu giấy là địa chỉ và số điện thoại của cô gái.

Con lợn bông ấy là người trong xưởng đồ chơi phải mất rất nhiều tâm huyết mới làm ra món quà đặc biệt này cho cô . Nếu như xoa đầu nó một trăm lần, nó sẽ nhả ra mảnh giấy cô viết. Cô đã âm thầm quyết định, chỉ cần nhận được điện thoại của anh là sẽ từ bỏ tất cả để trở về, không chia tay anh nữa.

Nhưng anh cuối cùng chỉ vuốt ve nó 98 lần.

Người làm công nghĩ : Con lợn bông này thích như vậy, nên đem nó về cho con mình chơi. Bà ta ôm con lợn bông, quẳng đi mảnh giấy.

Anh và cô từ đây đã để tuột mất một nửa cuộc đời.


stPS::dangyeu: Lang thang trên mạng đọc đc bài này, cũng khá hay, nên gửi mọi người cùng đọc, đặc biệt dành cho những người cần biết quý trọng tình yêu...:dangyeu:
 

trtrungviet

Thanh viên kỳ cựu
đọc xong câu chuyện thấy bóng dáng mình trong đó, ko biết nên bùn hay vui. Vui vì có 1 thằng ngốc xử sự giống mình, vứt đi tất ca những j họi là kỷ niệm giữa mình và ng ấy mà ko cần suy nghi? lại, bùn vì gặp lại 1 phần câu chuyện của mình. Thật là....
Jo mún tìm lại những j đã vứt đi thật là khó, và chẳng biết đi đâu mà tìm cả.. bùn
 

J©uRn€¥

Thanh viên kỳ cựu
Đọc xong nhớ anh quá...

Ở nhà vẫn còn 2 con gấu của anh. Vui buồn gì, đều có nó chia sẻ. Vuốt nó cả 1 tỉ lần òy đó chứ, nhưng mà cũng không có mảnh giấy nào đâu.

Cho đến giờ, thấy vẫn chỉ có mình anh yêu em nhất...
Và chỉ có mình anh bị em làm cho khổ nhất...

Yêu!
 

V.H.D

Thành viên
uhm, đọc bài này bùn thật!
thế mà trời lại đang mưa nữa chứ!
uhm... ko hiểu sao vẫn có nhìu ng làm như thế. ko bít họ đã sn kĩ chưa mà lại hành động như vậy. nhìu lúc có thể gọi là nông nổi, chỉ vì phút nông nổi của mình họ đã tình cờ làm tổn thương ng khác, chỉ vì nông nổi họ đã đánh mất tình yêu của mình.
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Thường thì người ta sẽ Hận, nhưng Ney lại nghĩ thật thoáng. Anh tin Ney sẽ sớm tìm được hành phúc cho riêng mình.
uhm... ko hiểu sao vẫn có nhìu ng làm như thế. ko bít họ đã sn kĩ chưa mà lại hành động như vậy. nhìu lúc có thể gọi là nông nổi, chỉ vì phút nông nổi của mình họ đã tình cờ làm tổn thương ng khác, chỉ vì nông nổi họ đã đánh mất tình yêu của mình.
Có một bài viết trên diễn đàn nói về việc : vàng thử lửa, nhưng lòng con người ta là GIẤY.
Nên trong trường hợp này... chỉ có thể trách số phận, nhưng V thì sẽ trách người con gái đó, chỉ vì một điều ngớ ngẩn mà đã đánh mất người mình yêu và người yêu cô ấy rất nhiều ( tìm được một người như thế thì vô vàn khó ).

Như 1 cuộc ngã giá với số phận, rốt cuộc, tình yêu vẫn thua
Nghe sao có vẻ bi quan vậy méo.
Đừng trách số phận, vì con người tạo ra số phận mà.
 

lamnguyen

Thanh viên kỳ cựu
Đọc xong bài viết sao mình thấy có nhiều điều khó nghĩ quá, hổng biết là có ai nghĩ giống mình hông, ah mà nói trước chỉ là suy nghĩ chủ quan của mình thôi nhe::dacy:
Này nhé, người con gái đã cố ý để sẵn mảnh giấy trong con.. lợn bông (sao lại là con lợn?? ah ah chắc là chàng trai này thích lợn), nếu như lúc ở sân bay chàng trai "bất thần" nhớ ra, rồi hỏi nào là số điện thoại, địa chỉ... nói chung cái gì cần hỏi là sẽ hỏi,hà hà, nếu là mình chắc không đãng trí như anh chàng này đâu, rồi hổng lẽ cô nàng không nói, trước lúc đi xa như vậy, mà lại còn yêu nhau nữa chứ, hổng nói cũng khó lắm ah, bởi vậy mới biết, người viết đang.. xỏ mũi, dắt mình đi nè. Ừ, thì giả sử lúc đó, cô nàng nói là "Anh tự tìm hiểu xem, nếu anh tìm ra địa chỉ của em, em sẽ quay về với anh..." đại loại là vậy. Ah thì ra nhỏ này đang chơi... chiêu với mình, thì tự khắc anh chàng này phải hiểu cái địa chỉ nằm ở đâu rồi, này nhé, trước khi đi, chỉ đưa mỗi con heo. Đúng, cái vấn đề là ở chỗ đó, nếu là mình, hihi, phải... mổ xẻ nó ra ngay, ý, nói vậy thì hơi quá, của người yêu mà, "khám phá" thôi, để coi coi có cái bất ngờ gì gây... surprise không? ah, mà cũng chẳng có gì là ngạc nhiên cả, vì mình biết chắc thế nào cũng có mà. :cuoinhamhiem:
Còn nữa, còn cái vụ cô nàng đặt làm con heo vuốt đầu 100 lần, miệng lòi ra mảnh giấy, nghe nó có vẻ sao sao, không thật lắm thì phải, nhưng thôi, kệ, cứ coi là cô nàng rảnh (chi vậy không biết). Mà chàng trai cũng kì nữa, quà của người yêu cho, dù sao thì cũng trân trọng chút chứ, đúng không, nếu là mình, không còn yêu nữa thì cũng cất đó, không muốn nhìn thấy, thì bỏ dưới ...tầng hầm, mà nếu lỡ người yêu mới có phát hiện ra, thì cứ nói, của...mẹ anh cho, vậy thôi, có cái gì đâu nè. Vậy mà cái anh chàng kia, "đành đoạn", "nhẫn tâm" quăng con heo ra ngoài cửa sổ một cái, hết sức là... lãng xẹt như vậy! Mình cạn nghĩ, không biết tình cảm của chàng trai đối với cô gái là thật lòng không? Mà nói đi cũng phải nói lại, nếu thương nhau, thì cứ nói một tiếng, chứ ai đời chơi thử thách tình cảm như cô gái này chứ, ai thấy sao chứ, mình thấy chàng trai có cố gắng hết sức luôn rồi đó chứ, Những 98 cái vuốt ve, là gì, những 98 lần nhớ em, thiếu 2 cái nữa thôi là có được người yêu rồi, mà lại hụt. Tiếc thật! Thấy chưa, các bạn thấy mình phân tích có đúng không, cô gái này đúng thiệt sao mà ác, tình cảm của mình mà đem treo trên dây, phó mặc cho số phận...Hix:lungtung:
Ah, ở đầu bài viết, mình còn cảm nhận về một chi tiết nữa, này nhé, hoàn cảnh làm 2 người phải xa nhau, đúng không? Còn về hoàn cảnh gia đình nữa, nhà cô gái thì giàu, còn chàng trai thì… chẳng có cái gì (bài viết nói vậy mà), gì chứ mình thấy chuyện tình này hơi khó ah, sớm muộn gì cũng ..lui vào dĩ vãng thôi, thì nè, chuyện xa nhau không nói nhé, cái quan trọng nhất là chàng trai thì nghèo, còn cô gái thì giàu, hỏi thử mấy anh trong diễn đàn nè, mình nghèo, khéo lắm mới cua được cô nàng ah, nhưng mà cũng phải nói, nhỏ này hiền thiệt, giàu mà không lên mặt à nha, Mấy cô giàu giàu thường vậy mà? (hihi, cho đệ xin lỗi mấy tỉ nhé) Đúng là anh này có phước 3 đời, vớ ngay cô nàng giàu mà hiền, hổng biết là có đẹp không, vì bài viết không đề cập. Nhưng mà cũng từ cái giàu nghèo này nè, gia đình cô nàng đâu có cho, 110% luôn (tui ủng hộ thêm 10% nữa),mà chả phải xưa nay thiên hạ chia lìa vì cũng vấn đề này hay sao, đã có biết bao câu chuyện, bao nhiêu bài hát khóc than vì tình yêu đôi lứa… tan vỡ. Nào là “sầu tím thiệp hồng”,”mai em sang ngang”, rồi “xe hoa” nưã… nhắc tới xe hoa mới nhớ, hổng biết có ai đã từng xem clip …“tắm heo” của Vân Quang Long không? Hay, hay thiệt chứ. Thì cũng nghèo, lo nuôi heo kiếm tiền tối mặt tối mày luôn, đến nỗi người yêu lên xe hoa.. rồi mới hay. Trở lại chuyện chàng trai nè, nếu là người quân tử á, cứ cho là mình đi, dù nếu biết được địa chỉ nhỏ kia đi nữa, mình cũng không gọi điện làm gì, gửi thư đi, cho nó tình củm, không cần viết nhiều, để mỗi bài thơ ngắn thôi, đủ hiểu rồi, vầy nè:

Tôi đứng bên đời tôi,
Nhìn tôi vất vả…
Buồn!

Bước qua nhìn đời em,
Thấy em hạnh phúc…
Vui… lây!

Nếu đứng chung đời nhau,
Nhìn nhau đau khổ…
Thôi!

Mình …thôi nghe em!!
(Trích thơ của chú Hoàng Ghita, có chỉnh sửa nữa, hihi, xin lỗi chú Hoàng)

Đó, thấy chưa, đơn giản cực kì, chỉ cần bài thơ ngắn là giải quyết được vấn đề liền, lại còn nhân văn nữa chứ. Tuyệt diệu! Thì cứ gửi đi, đau thì đau, thì chỉ một lần đau thôi mà…hixhix:roile:
Bình luận vui chút thôi, chứ bài viết hay như vậy, ai muốn nghĩ sao thì nghĩ, chả phải lúc đầu mình đã nói là ý kiến chủ quan của mình thôi mà... Phải xin lỗi thêm một người nữa, hihi, Phương đó, bạn thân tui mà, mốt viết bài nhớ thêm phần cảm xúc nhiều nhiều nhe, không viết là tui nhận xét thì mệt ah, với lại coi bài viết trên diễn đàn mình, thấy sao sao á, quảng cáo linh tinh quá chừng, đọc mệt luôn. Nói gì thì nói chứ, tui "hạt giống vừa gieo" cũng chưa viết được bài nào cả, còn phải đọc bài xem, lỡ viết giống ý người ta, nói tui ăn cắp ý tưởng thì khổ, mà tội này thì phạt nặng lắm ah, cái gì mà vi phạm luật hành chính Việt Nam về bản quyền tác phẩm .... ui, cái tội đó tui không gánh nổi đâu, với lại tui nhận xét kiểu này, người ta nhận xét lại, chắc tui ...độn thổ.:phandoi:
Tính mình là vậy đó, nghĩ gì viết đó, nhưng mà diễn đàn mình cũng cần có nhiều phong cách viết bài cho nó phong phú chứ, chứ mình thấy cái vụ nhận xét gì đâu, mà toàn khen với chia sẻ không hà??... HiHi, Sorry everybody!:cau:
 

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
(sao lại là con lợn?? ah ah chắc là chàng trai này thích lợn), nếu như lúc ở sân bay chàng trai "bất thần" nhớ ra, rồi hỏi nào là số điện thoại, địa chỉ... nói chung cái gì cần hỏi là sẽ hỏi,hà hà, người viết đang.. xỏ mũi, dắt mình đi nè.

---> ừh, đúng là ng viết xỏ mũi mình đi đấy, nhưng con lợn có phải là vấn đề đâu, vd nghen: bạn gọi u là heo mập, u gọi bạn là heo ù, vậy tặng con heo được k??? hehe, thôi, để mốt, bạn tặng u con nhái, hihi, cho u ốm bớt:dangyeu:

chuyện người ta quên k hỏi địa chỉ cũng có mà, nhất là lúc ng ta đang bối rối, nếu là p thì p không chắc mình sẽ nhớ đâu. hơn nữa, cô gái đi, nhưng gia đình cô gái còn ở đây mà??

Mà chàng trai cũng kì nữa, quà của người yêu cho, dù sao thì cũng trân trọng chút chứ, đúng không, nếu là mình, không còn yêu nữa thì cũng cất đó, không muốn nhìn thấy, thì bỏ dưới ...tầng hầm, mà nếu lỡ người yêu mới có phát hiện ra, thì cứ nói, của...mẹ anh cho, vậy thôi, có cái gì đâu nè. Vậy mà cái anh chàng kia, "đành đoạn", "nhẫn tâm" quăng con heo ra ngoài cửa sổ một cái, hết sức là... lãng xẹt như vậy!

--> p không quăng ra cửa sổ đâu, mà p cho vào sọt rác sau khi cho vào túi đen, cột chặt miệng lại luôn, thà là không nhìn thấy còn hơn, chẳng muốn giữ lại làm gì đâu

hờ hờ, bạn với u mà, có gì đâu mà phải xin lỗi, hihi
 

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
Mít thấy nhiều người chia tay nhau xong 1 là đem trả hết đồ mà người ấy tặng cho mình. 2 : đem đốt, vứt, hoặc cho. Riêng em, em giữ lại hết... Và em rất ghét ai mà em tặng gì đó mà đem trả lại... Em nhớ rất lâu :phanno:.
 

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
nguyenminh [Truyện] Cho em một lần ... Truyện | Thơ 0
benny [Truyện] Lần về quê đáng nhớ Truyện | Thơ 2
Tôi Mất Bạn Rồi [Truyện] Lần cuối cùng được sống - Tác giả: Heo Ái Hanh Truyện | Thơ 6
KendyDat [Truyện] Lần đầu tiên thân mật Truyện | Thơ 1
vermouth [Truyện]20 lần/ngày Truyện | Thơ 0
moon [Truyện] Một lần để suy nghĩ như những đứa con. Truyện | Thơ 0
mèo mắc ma [Truyện] Cần sinh ra thêm lần nữa Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ]- Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 17+18 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ]- Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 11+12 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 9+10 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 7+8 Truyện | Thơ 2
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 3+4 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 4- Chương 1+2 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 21+22-Hết Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 19+20 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 13+14 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 11+12 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ - Tập 3 - Chương 9+10 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 7+8 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 3+4 Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện dài kỳ] Giai thoại 3Đ- Tập 3- Chương 1+2 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Thứ tình cảm không biết gọi tên Truyện | Thơ 1
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 47-Hết! Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 45+46 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 43+44 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 41+42 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 39+40 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 37+38 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 35+36 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 33+34 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 31+32 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 29+30 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 27+28 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 25+26 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 23+24 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 21+22 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 19+20 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 17+18 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 15+16 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 13+14 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 11+12 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 9+10 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 7+8 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 5+6 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 3+4 Truyện | Thơ 0
cedrci_jake [Truyện ngắn] Hai cái tên - Chương 1+2 Truyện | Thơ 0

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top