[Tư vấn] Duyên thầm

Status
Không mở trả lời sau này.

TQV

Thanh viên kỳ cựu
Khi chủ đề “cái duyên của người con gái” được tung ra “giữa người con gái có duyên và người con gái xinh”, bạn thích người nào hơn? Điều gì làm nên duyên thầm của người con gái? có những cách nào làm tăng duyên thầm ở bạn?

Người con gái đầu tiên làm xao xuyến trái tim bạn là người như thế nào. Người điều khiển buổi sinh hoạt tưởng như rơi vào ma trận của những ý kiến tranh luận: Mỗi người mỗi ý không ngần ngại đưa ra quan niệm của mình. Người cho rằng, mỗi người con gái chỉ có một thời, cái duyên thường đến vào tuổi thanh xuân và nhất định phải bắt đầu từ những gì tạo hoá phú cho họ, như:

Hai má có hai đồng tiền
Càng nom càng đẹp càng nhìn càng ưa

Đó có thể là làn da trắng mịn, đôi mắt tinh nhanh, sáng trong sắc sảo, có thể là làn môi đỏ mọng, là miệng cười tươi như hoa.

Cổ tay em trắng như ngà,
Con mắt em liếc như là dao cau
Miệng cười như thể hoa ngâu…


Nhiều bạn trai cho rằng: Duyên phải là sự hài hoà cả hình thức lẫn tâm hồn. Không thể có một vẻ đẹp tâm hồn mà lại bị che khuất đến mức không tìm được những hình thức bên ngoài để biểu hiện: “Cứ cho rằng bạn là người tốt, sống có tâm hồn đi, nhưng làm sao tôi biết được vẻ đẹp tâm hồn bạn, khi trước mắt tôi…” Bạn cho rằng cái bề ngoài không quan trọng, chỉ có tâm hồn mới đáng kể ư: “ Cái nết đánh chết cái đẹp” “ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, nhưng chỉ cần bạn ít chú ý đến trang phục thôi, chắc bạn sẽ mất đi rất nhiều cơ hội để các chàng trai để ý đến bạn: “Cái đập vào mắt tôi trước hết là vẻ bề ngoài ở bạn, nếu bạn không hấp dẫn chúng tôi ngay từ đầu, thì ôi thôi…đôi mắt con trai chúng tôi như bị rèm che mất rồi, bạn không còn là đối tượng để tôi chú ý, thì làm sao tôi đọc được chiều sâu tâm hồn bạn”.

Cuộc sống như dòng sông cuộn chảy và không ít những phút ta vô tình đi lướt qua nhau, nên cái hấp dẫn bề ngoài thật quan trọng, nó giúp bạn được phát hiện, thu hút, để đừng bao giờ nuối tiếc “ Một tâm hồn ta đón đợi từ lâu”

Ấn tượng đầu tiên trong giao tiếp nam nữ, vẻ hấp dẫn bề ngoài là cánh cửa mở để những đôi mắt nói chuyện với nhau. Còn những trái tim muốn xích lại gần nhau cần phải có thời gian. Và để hoà được nhịp đập còn có bao nhiêu điều khác với đầy những sự bất ngờ, ngẫu nhiên, cũng không loại trừ những sự trớ trêu của đời thường. “

Bạn tôi không xinh, cũng không được tạo hoá bạn cho những gì như các bạn nói, bạn tôi rất mặc cảm về mình, vậy có cách gì làm tăng cái duyên lên được không?”- Một bạn gái hỏi.

Cái duyên ỏ mỗi người có những hương vị, mầu sắc đậm nhát khác nhau. Ở bạn có thể dễ nhận ra, ở bạn gái kia khó thấy hơn, có khi chỉ dành cho một mình “người ấy”.

Duyên không chỉ phụ thuộc vào những gì tạo hoá đã phú cho bạn (chiếc răng khểnh, đôi mắt huyền bồ câu…) mà nhiều khi còn tuỳ thuộc vào chính suy nghĩ của các bạn về sự hấp dẫn của mình đối với người khác. Bạn học nghệ thuật trang điểm, học nghệ thuật ứng xử và giao tiếp, luôn nghĩ “mình cũng đẹp đấy chứ”, cảm giác này tạo sự khoan khoái dễ chịu, pha vẻ kiêu kiêu, luồng sinh khí trẻ trung tự nhiên chảy tràn trong tâm hồn bạn thể hiện qua mỗi cử chỉ lời nói, rất dễ lây sang người khác, làm bạn đẹp thực sự.

Mọi mặc cảm về những lỗi lầm của tạo hoá khi sáng tạo ra bạn, chỉ thực sự làm hại bạn. Một bàn tay luôn che miệng khi cười, dáng lom khom vụng về chỉ làm người khác càng chú ý đến những “khuyết tật” trên đó.

Chắc bạn đã đọc truyện Từ Hy Thái hậu, cách làm duyên của cô gái Lan Nhi ( tên của Từ Hy) làm say đắm hoàng đế đâu phải chủ yếu từ vẻ đẹp bề ngoài: dáng nàng mảnh mai và thân hình lúc nào cũng thẳng, khiến nàng trông có vẻ cao hơn, nét mặt nàng khoẻ mạnh, nhưng không thô, sống mũi thẳng, đôi lông mày rõ nét…Nhưng nét đẹp của nàng chính là ở đôi mắt. Đôi mắt ấy vừa dài vừa to, lại hết sức trong sáng, lòng đen và lòng trắng tinh khiết phân ra rõ rệt. Tuy nhiên sắc đẹp như thế hẳn không có nghĩa gì, nếu không kể đến cái vẻ thông minh lanh lợi tự chủ và sức mạnh của nàng được biểu lộ rõ rệt trong những cử chỉ uyển chuyển và thái độ trầm tĩnh…Lan Nhi lọt vào 28 trong số 60 người được chọn để ra mắt nhà vua, bạn sẽ thấy bằng cách nào nàng đã làm tăng cái duyên của mình ngay trong lần ra mắt đầu tiên: nàng đứng vào cuối hàng, có vẻ như quên lãng( biết tách mình ra khỏi những người đẹp khác để không bị hoà lẫn) nàng vuốt ve một con chó nhỏ cười như nắc nẻ với nó (hành động khác thường gây sự chú ý, cử chỉ hồn nhiên tăng tính hấp dẫn). Nàng bước đi không tiếng động, không kiểu cách, chậm rãi dọc theo cung điện mênh mông …bàn tay nhỏ và xinh xắn của nàng vòng lại trước ngực.. Nàng không quay đầu về phía nhà vua (dáng điệu nhẹ nhàng, ung dung, tự nhiên) đã chinh phục nhà vua.

Trước bệ rồng nàng dừng lại, nghiêng mặt sang một bên, đầu hơi cúi xuống, hai mắt đưa về phía xa xăm như thể tâm hồn nàng đang ở đâu đâu (trái tim nhà vua làm sao không thể si mê trước vẻ đẹp huyền ảo biểu lộ tuyệt vời qua ánh mắt và cử chỉ của nàng). Khi nhà vua ra lệnh “ Quay mặt lại đây!”, nàng chậm rãi vâng lời, ra vẻ thờ ơ như không chú ý gì (sự tự chủ trầm tĩnh pha chút kiêu sa như một ma lực thần diệu) Rồi nàng nhìn thẳng vào mắt nhà vua với vẻ chăm chú. Nàng trông thấy đôi mắt nhà vua không sâu lắm dưới hai hàng lông mày lơ thơ và qua cái nhìn ấy, nàng đã trút vào trong đôi mắt của nhà vua tất cả sức mạnh ý chí của nàng (liệu một chàng trai nào dám cả gan tin rằng mình không vị chinh phục trước sức mạnh đó). Nhà vua ngồi bất động một lát rồi cất tiếng nói: “Ta chọn người này”.

Nghệ thuật làm duyên ở Lan Nhi đạt đến mức tuyệt vời không dễ gì cả bạn và tôi- những con người bình thường có thể học được. Cũng may những người xung quanh ta không phải đều là những ông vua kiêu căng đầy quyền lực, lại quá no đủ về sắc đẹp.

Muốn tăng sức hấp dẫn của mình, các cô gái trước hết cần biết cách làm thế nào để cho các chàng trai chú ý đến mình đã. Chọn kiểu trang phục hợp với mầu da, dáng người, biết để kiểu tóc hợp với khuôn mặt chú ý đến điệu bộ, cử chỉ lời nói sao cho hợp với hoàn cảnh, dễ gây được cảm tình ở các chàng trai.

Ngay trong lần tiếp xúc đầu tiên, cần phải tạo ra ở các chàng trai cảm giác bạn là người khá nhạy cảm, họ thích nói chuyện với bạn. Các chàng trai thường không thích những cô gái quá nhút nhát,lạnh băng, hỏi gì trả lời nấy, nhưng cũng không thích những cô gái nói nhiều, điệu bộ quá tự nhiên, chân tay vung vẩy hoặc đút túi quần kiểu “phớt”. Nhiều chàng trai ngại tiếp xúc với các “nữ tướng”. Đặc điểm của những người này thường hiếu thắng trong tranh luận, mọi ý kiến bạn trai đưa ra dường như họ đã có sẵn “đáp án chuẩn xác”. Dù bạn xinh đẹp đấy, nhưng khi trò chuyện với bạn, chàng trai luôn cảm thấy bị lép vế “thấp hơn một cái đầu” thì sớm muộn gì họ cũng sẽ “ chào tạm biệt”

Mọi cô gái đều có khả năng trở thành “ Nữ thần sắc đẹp” với một hoặc một số chàng trai nào đó, nếu cô ta luôn ý thức rằng mình làm đẹp là vì người ấy, cho riêng người ấy, biết tránh những gì khiến chàng trai mặc cảm.

Thành công của nhiều cô gái, là biết làm cho các chàng trai cảm thấy mình là người đàn ông thực sự, anh ta luôn được thoả mãn cái thú của kẻ đi chinh phục. Anh luôn được hỏi ý kiến, được giữ phần “quyết định”. Bên cô gái anh ta cảm thấy mình là người quan trọng và theo những “phát hiện” của cô thì anh là người có tài,rất có nghị lực, thật đáng yêu,là người thay cô ta thực hiện những dự định với cuộc đời.

Anh quả thực đã sinh ra từ nơi ấy
Cuộc đời anh khởi sự từ em đấy
(Aragon)


Duyên đến rồi duyên lại đi, “ con gái có thì” nhưng hương thầm của nó đã hoá thân thành tính cách ở bạn, đi suốt cuộc đời. Còn gì sung sướng và đáng tự hào hơn khi những người xung quanh bạn, đặc biệt là các chàng trai trầm trồ khen “ cô bé ấy trông thế nhưng lại có duyên và thông minh”. Còn gì buồn hơn khi có ai đó trách bạn “trông thì xinh đấy, nhưng mà vô duyên”.
Trích từ " nghệ thuật thấu hiểu tâm lý người khác "
 

bebehappy

Thanh viên kỳ cựu
Nhiều chàng trai ngại tiếp xúc với các “nữ tướng”. Đặc điểm của những người này thường hiếu thắng trong tranh luận, mọi ý kiến bạn trai đưa ra dường như họ đã có sẵn “đáp án chuẩn xác”. Dù bạn xinh đẹp đấy, nhưng khi trò chuyện với bạn, chàng trai luôn cảm thấy bị lép vế “thấp hơn một cái đầu” thì sớm muộn gì họ cũng sẽ “ chào tạm biệt”
À, trước hết cảm ơn Vờ nhiều ha, bài này có nhiều điểm thú vị thật. Và cũng đồng thời có nhiều điểm đáng chú ý đây.
=> có lẽ nào các cô gái thông minh hãy luôn giả ngu giả ngơ chỉ để các anh trai vừa lòng, để các chàng tự hào là nam nhi đại trượng phu hơn các thiếu nữ 1 cái đầu ảo [ cái kim trong bọc thì sớm muộn gì cũng...]
í, còn nữa mờ tí về mới viết tiếp được^^
 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
có lẽ nào các cô gái thông minh hãy luôn giả ngu giả ngơ chỉ để các anh trai vừa lòng, để các chàng tự hào là nam nhi đại trượng phu hơn các thiếu nữ 1 cái đầu ảo [ cái kim trong bọc thì sớm muộn gì cũng...]
Đó, các cô gái thông minh chính là thế, họ rất ý nhị, không phải là giả ngu giả ngơ ( ngu ngơ thì các chàng trai lại càng không thích ), họ luôn có cách gợi ý để chàng trai suy nghĩ mà thực chất là bày tỏ suy nghĩ của mình. Chàng trai nào mà thích phụ nữ lấn át mình cơ chứ ?
Tất nhiên các chàng trai cũng biết " ý đồ " của các cô gái, điều đó lại làm chàng cảm động hơn.
 

bebehappy

Thanh viên kỳ cựu

( ngu ngơ thì các chàng trai lại càng không thích ), họ luôn có cách gợi ý để chàng trai suy nghĩ mà thực chất là bày tỏ suy nghĩ của mình.

*Thật ra, ngu ngơ theo kiểu ngây thơ mắt nai cha cha cha là khối chàng chết rụng chết rời... cái này thực tế đã chứng minh, ko nhiều lời nữa ^^ (trừ phi cáo già giả điên hồn nhiên)
* Uhm, tức là nội dung nói không thay đổi, chỉ là cách nói cho mềm mại để các chàng khoái chí mà nghe theo phải hok? Lạt mềm buộc chặt:cuoinhamhiem: Mật ngọt thì chết ruồi.

Chàng trai nào mà thích phụ nữ lấn át mình cơ chứ ?
Tất nhiên các chàng trai cũng biết " ý đồ " của các cô gái, điều đó lại làm chàng cảm động hơn.
[ để mình nổi loạn tí nèo]
*Vậy có nghĩ, con gái nào thích chàng trai lấn át mình cơ chứ?
Có định kiến không khi luôn là nam làm chủ, định đoạt và lấn át?
Theo tớ, nam nữ đến với nhau phải trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau chứ.
* Các chàng trai cảm động vì được các cô gái cho thắng thế một cách lừa mị như thế sao?

 

TQV

Thanh viên kỳ cựu
*Vậy có nghĩ, con gái nào thích chàng trai lấn át mình cơ chứ?
Có định kiến không khi luôn là nam làm chủ, định đoạt và lấn át? Theo tớ, nam nữ đến với nhau phải trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau chứ.
Nói theo thực tế :

  • Thời xưa, thường đàn ông là trụ cột trong gia đình nên định kiến luôn đúng ^^
  • Thời nay, công việc đã đa dạng hơn rất nhiều, xảy ra tình trạng người phụ nữ cũng có thể là trụ cột gia đình nên định kiến thành sai ^^
Các chàng trai cảm động vì các cô gái cho thắng thế một cách lừa mị như thế sao?
Hình như bebe và V đang nghĩ đến 2 trường hợp khác nhau, và mối quan hệ của chàng trai và cô gái cũng khác nhau ^^
 

bebehappy

Thanh viên kỳ cựu

Dù bạn xinh đẹp đấy, nhưng khi trò chuyện với bạn, chàng trai luôn cảm thấy bị lép vế “thấp hơn một cái đầu” thì sớm muộn gì họ cũng sẽ “ chào tạm biệt”

* Cô gái thông minh và xinh đẹp này hoàn toàn có khả năng gặp một cái đầu tương đương, tại sao phải sợ chàng trai kia say goodbye? :dacy:Cô gái ơi, hãy sống thật với mình và tình yêu chân thật vững bền sẽ đến. Nếu cô đánh mất mình vì tình iu, tình iu này sẽ sụp đổ ko sớm thì muộn vì gốc rễ nó là ko vững chắc-sự gò ép đến giả dối.
Cô ko thể sống mãi với con người giả trá gò ép kia, và khi ko chịu nổi, khi cô trở lại là mình, thì tình iu sụp đổ. Vậy hãy sống thật.
Thành công của nhiều cô gái, là biết làm cho các chàng trai cảm thấy mình là người đàn ông thực sự, anh ta luôn được thoả mãn cái thú của kẻ đi chinh phục. Anh luôn được hỏi ý kiến, được giữ phần “quyết định”. Bên cô gái anh ta cảm thấy mình là người quan trọng và theo những “phát hiện” của cô thì anh là người có tài,rất có nghị lực, thật đáng yêu,là người thay cô ta thực hiện những dự định với cuộc đời.
* vấn đề "người đàn ông thực sự" là thuộc về chàng trai. Nếu chàng là "man" thực sự, có tài, nghị lực ... thì ko đợi nàng làm chàng mới cảm thấy. Chàng hãy tự chứng tỏ đi, nàng sẽ phục và tự động khen ngợi, động viên chàng.
*Tại sao cô gái phải "thỏa mãn cái thú đi chinh phục" của chàng ? Đây là một trò chơi sao?

* [câu nì chôm và có chế biến] "Trở thành một cô gái đáng yêu không có nghĩa là bạn phải gò ép những cảm xúc, hành động, cách cư xử của bạn theo những nguyên tắc, tiêu chuẩn cứng nhắc "
* Sống thật với mình là khôn ngoan nhất! Honesty is best policy^^


 

hainguyen

[♣]Thành Viên CLB
Bài post lâu rồi, mà hôm nay mới bắt gặp, nội dung chẳng là những điều gì quá mới mẻ, nhưng nhiều người luôn quên. Cảm ơn tác giả, pha tranh luận của mấy comment này cũng mới thú vị làm sao....
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook

Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Date
Q [Tư Vấn]bên trong thì quan tâm rất nhiều còn bên ngoài thì lại vô tâm...... Tư vấn tâm lý 0
P [Tư vấn]Bế tắc rất nhiều… cứu được một người dù phải nhận bao nhiêu đắng cay. Tư vấn tâm lý 7
Q [Tư vấn]Buồn chán người bạn tốt. Tư vấn tâm lý 8
hoahong39 [Tư vấn] Cần giúp đỡ Tư vấn tâm lý 3
L Tư vấn giúp mình.. Tư vấn tâm lý 1
saobang [Tư vấn] Trải nghiệm kỹ năng tổ chức chương trình tiệc Tư vấn tâm lý 1
Quyen.Tran [Tư vấn] Công việc hiện tại & công việc tương lai Tư vấn tâm lý 6
Z Nhò mọi người tư vấn dùm Tư vấn tâm lý 0
O [Tư vấn] Làm sao để kiềm chế ham muốn Tư vấn tâm lý 0
C [Tư Vấn]Ai giúp mình với...??? Tư vấn tâm lý 4
cruiseBK [Tư Vấn] Có nên bỏ học để vào làm cty nước ngoài Tư vấn tâm lý 10
Q [Tư vấn] Bỗng dưng con trai “làm lơ” với bạn Tư vấn tâm lý 10
T [Tư vấn] khi người yêu quê ở quá xa Tư vấn tâm lý 12
thangkiro [Tư vấn] Cần sự chia sẻ gấp của mọi người. Tư vấn tâm lý 4
F cho em hỏi cách để tư vấn cho một người.... Tư vấn tâm lý 0
motlanthoi [Tư vấn] Tôi nên làm gì với tình cảm của mình? Tư vấn tâm lý 7
Ngô Loan [Tư vấn]Học ghita ở đâu? Tư vấn tâm lý 1
_xU_kUt3_ [Tư vấn]Tác hại việc đoán bệnh bằng internet Tư vấn tâm lý 0
E [Tư vấn]Làm sao để tôi có thể suy nghĩ ít hơn? Tư vấn tâm lý 3
waiting.me [Tư vấn] Giúp mình đi tìm cảm hứng cho cuộc sống Tư vấn tâm lý 10
P [Tư vấn] Xin ý kiến của mọi người nha! Tư vấn tâm lý 8
linh9891994 [Tư vấn] Tôi muốn có một ước mơ Tư vấn tâm lý 6
P [Tư vấn] Có những ai như mình vậy? Tư vấn tâm lý 14
D [Tư vấn] Có nên tham gia tiệc chia tay??? Tư vấn tâm lý 9
C [Tư vấn] Giúp mình với các bạn ơi!!! Tư vấn tâm lý 4
L [Tư vấn] Giúp mình chuyện tình cảm với, mình đang rất buồn Tư vấn tâm lý 18
T [Tư vấn] Vào đại học Tư vấn tâm lý 9
ca_g [Tư vấn] Đối thoại Tư vấn tâm lý 2
T [Tư vấn] Tin nhắn ấy có ý nghĩa gì không??? Tư vấn tâm lý 0
cedrci_jake [Tư vấn] Để phục hồi sau 1 tình yêu tan vỡ! Tư vấn tâm lý 0
elsonhoang [Tư vấn] Kiếm chuyện Tư vấn tâm lý 0
B [Tư vấn] Khi chữ lười chen lấn tất cả! Tư vấn tâm lý 1
T [Tư vấn] Sống bản lĩnh Tư vấn tâm lý 32
elsonhoang [Tư vấn] Tại sao lại hiểu lầm em?? Tư vấn tâm lý 8
bancuanoibuon [Tư vấn] Nỗi buồn của nó Tư vấn tâm lý 2
L [Tư vấn] Làm sao để không thất bại? Tư vấn tâm lý 3
N [Tư vấn] Nỗi buồn khó giải... Tư vấn tâm lý 1
thanhanh20101991 [Tư vấn] Làm sao bây giờ??? Tư vấn tâm lý 1
C [Tư vấn] Giúp mình với!!!! Tư vấn tâm lý 11
lecaoson9192 [Tư vấn] Trắc nghiệm cho tình yêu của bạn Tư vấn tâm lý 2
lecaoson9192 [Tư vấn] Làm thế nào để duy trì niềm vui và những cảm xúc tích cực? Tư vấn tâm lý 2
benny [Tư vấn]Tôi phải làm sao trong tình huống này? Tư vấn tâm lý 13
lecaoson9192 [Tư vấn] Yêu là gì? Tư vấn tâm lý 2
V [Tư vấn] N đang gặp khó khăn trong việc nói chuyện và cách ứng xử! Các bạn giúp N với Tư vấn tâm lý 5
T [Tư vấn] Giúp mình sửa tật nói nhanh với! Tư vấn tâm lý 1
T [Tư vấn] Bạn bè Tư vấn tâm lý 2
lecaoson9192 [Tư vấn] Chọn người yêu mình hay mình yêu Tư vấn tâm lý 14
Sten [Tư vấn] Giữ gìn và phát triển tình yêu đôi lứa? Tư vấn tâm lý 4
tangnam2 [Tư vấn] Mình phải làm gì bây giờ Tư vấn tâm lý 15
J [Tư vấn] Khủng hoảng cuộc sống. Tư vấn tâm lý 2

Similar threads

Similar threads

Similar threads

Top