[Tư vấn] Làm sao để đi hết con đường?

bactranphu

Thành viên mới
29/10/10
1
5
3
#1
Mình mới gia nhập diễn đàn kỹ năng sống. Diễn đàn rất hay, rốt bổ ích với tất cả mọi người.

Mình đang sắp cưới vợ, nhưng công việc thì lại quá lu bu. Mình rất lo sau này không có thời gian dành cho gia đình. Thấy nhiều tấm gương mọi người nói nếu không dành thời gian cho gia đình thì rất dễ tan vỡ

Vậy làm sao để sau khi cưới 2 ngừoi có thể đi cùng hướng đến hết con đường?:phandoi:

Mong anh em giúp đỡ tôi vì tôi cũng đang rất phân vân chuyện này nên còn đang đắn đo chuyện cưới xin.

Câu hỏi có gì không phải xin mọi người bỏ qua, Chúc diễn đàn thành công rực rỡ
(My web: congtyinvietnam.com.vn)
 
Thích: 5 people

vitaminlove

Thanh viên kỳ cựu
12/9/10
89
466
53
#3
Theo mình thì ngoài việc hiểu và thông cảm ra, những lúc bạn có thể ở bên cô ấy, bạn nên làm một điều gì đó để mang lại cho cô ấy những niềm vui nho nhỏ, để cô ấy cảm thấy thật hạnh phúc và ấm áp khi ở bên bạn ví dụ như cùng cô ấy nấu một bữa ăn, hay đưa cô ấy đi xem phim,... nói tóm lại là để lại cho cô ấy những kỉ niệm, những khoảnh khắc thật đẹp khi không có bạn bên cạnh vì mình có nghe ở đâu đó một câu nói như thế này "Con người ta không phải sống theo ngày tháng năm dài ngắn, mà chỉ thật sự sống trong những khoảnh khắc của thời gian". Chúc bạn luôn hạnh phúc với người mình yêu !
:nghichngom:
 
Thích: 2 people

octieu

Thanh viên kỳ cựu
8/10/10
92
280
53
cách xa bờ biển
#4
Vậy là bạn chắc đang hạnh phúc nhiều hén! trong khi đó mình đang loay hoay tìm một nửa cho mình đây .theo mình thì khi yêu và khi đã là ông xã bà xã khác nhau nhiều lắm .bởi vì "tình chỉ đẹp khi còn dang dỡ ,tình mất vui khi đã hẹn câu thề" khi yêu thi cái gì cũng đẹp cũng thơ mộng ,bạn có căng óc ra để nói ra những lời hay ý đẹp ,dành tặng cho nàng tất cả những gì mình có thậm chí cả trái tim của bạn (ah yêu em thật lòng ,nếu như mà em không tin thì ah sẻ cắt trái tim của ah ra đây để chứng minh .khi đó nàng sẽ xúc động nói là thôi ah dừng làm vậy khi đó ah chết rồi người ta lại nghĩ em giết người cướp của thi xao ) ,đôi khi bạn đứng chờ hàng giờ liền vì nàng tới muộn và khi nàng tới thì bạn vẫn nhe răng ra cười tươi như hoa :mimcuoi:"xin lỗi em tới trễ đường X kẹt xe gê quá ,ah đợi em có lâu không ,không sao đâu em đợi em là một vinh dư cho ah mà ,đợi chờ là hạnh phúc mà em "(hạnh phúc con khỉ ,hãy đợi đấy ):phanno:.còn nàng nữa nàng luôn luôn bật chế độ đẹp nhất khi gặp bạn cũng diệu dàng nết na :dangyeu:hay nhõng nhẽo như con nít ,thễ hiện sự chăm chỉ mọi lúc mọi nơi ,...
Vây bạn thấy đó khi yêu thì người ta sống trong ảo tưởng nhiều còn lấy nhau hai người như từ trên thiên đàng trở về hiện tại ,mà hiện tại thì có nhiều thứ đáng phải bàn cãi ...bởi vậy hai người sẻ cãi nhau suốt ngày .:antat:bởi vậy theo mình nghỉ là khi sống chung hai người phải thật sự tôn trọng nhau ,biết lắng nghe và sẻ chia ,biết tạo niềm vui ,biết nhịn ,...hãy sống thật hạnh phúc với những gì đang có đừng ảo tưởng .
mình cũng không biết gì nhiều ,nghĩ xao nói vậy có gì không đúng bỏ qua !:mimcuoi:
 
Thích: 4 people

txtzeus

Thanh viên kỳ cựu
23/3/10
96
965
83
40
Hà Nội
www.l2bro.com
#6
Người đàn ông lỡ sinh ra ở trên đời thì việc tu thân, tề gia là việc tất yếu phải làm trước.
Bạn có thể là con người rất bận rộn, nhưng nếu trái tim bạn luôn hướng về gia đình, luôn chăm lo cho nó thì nó sẽ là gia đình hạnh phúc.
Chuyện lập gia đình không phải chỉ là chuyện của chỉ 2 người, sau này còn có con cái nữa, còn nhiều chuyện phải lo toan.
Lập gia đình chỉ dựa vào tình yêu của 2 người thì không bao giờ đủ, còn phải có tình thương và trách nhiệm.
Nếu bạn tạo dựng được một gia đình hạnh phúc, yên ấm thì nó sẽ là nơi nuôi dưỡng sự nghiệp cho bạn, khiến bạn trở thành người thành đạt hơn.
Hãy nhớ rằng sau lưng một người đàn ông thành đạt là một gia đình ấm êm.
Chúc bạn Hạnh Phúc
 
Thích: 7 people

perom279

Thành viên
19/12/10
16
43
13
#7
sự quan tâm k phải là lúc nào cũng có mặt bạn kề bên cô ấy...có khi chỉ 1 dòng tin nhắn cũng đủ khiến cô ấy hạnh phúc rồi...mà đừng nhắn những cái tin lặp đi lặp lại nhé bạn, 1 món quà bất ngờ , 1 cái ôm bất ngờ khi bạn về nhà....nói chung là " bất ngờ" nhé bạn
Phan Thị Kim Loan 27/09/1985
 
Thích: 4 people

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#9
Người ta nói rằng: "Bạn sẽ luôn có thời gian cho những việc quan trọng".
Nếu bạn quá bận để cưới vợ, thì hãy xem lại mình có thật sự cần có vợ lúc này không. Nếu không, lấy nhau về thì bạn vẫn sống cuộc sống của bạn, vì bạn chưa sẵn sàng cho cuộc sống chung.
Mọi thứ cần sự sẵn sàng, lúc đó bạn tự tin và chịu trách nhiệm về những gì mình đã chọn và sẽ làm trong tương lai.
Sự sẵn sàng về một điều gì đó sẽ có khi bạn có:
+ Nhận thức đúng đắn và hiểu biết tương đối sâu sắc về lĩnh vực đó.
+ Thái độ tự tin, kiên định và chấp nhận những rủi ro có thể xảy đến.
+ Chuẩn bị các nguồn lực cho điều đó: tiền bạc, nguồn hỗ trợ...
Bởi vậy, muốn có thể đi cùng nhau trong cuộc sống hôn nhân đến suốt cuộc đời, mình nghĩ trước hết bạn cần phải nghĩ suy chín chắn về nó:
Bạn muốn có một gia đình như thế nào?
Bạn cần gia đình để làm gì?
Bạn có thể mang lại điều gì cho vợ mình?
Bạn muốn mình sẽ là một người chồng như thế nào?

Bạn sẽ là một người cha như thế nào? Bạn cần phải chuẩn bị gì cho việc làm cha của những đứa trẻ?

Có những vấn đề gì có thể xảy ra trong cuộc sống hôn nhân? Nếu vợ bạn có lỗi lầm, bạn có thể tha thứ đến mức nào?

Mình đã từng đọc cuốn "Bảy thói quen tạo gia đình hạnh phúc" của Stephen Covey. Đó là một cuốn sách sẽ rất hữu ích với bạn lúc này, nó cũng chỉ cho bạn phương cách để xây dựng một gia đình hạnh phúc ngay từ đầu. Hãy dành thời gian của mình để đọc và chuẩn bị cho cuộc sống mới của bạn nhé!

...
 
Thích: 4 people

Bình luận bằng Facebook