[Tư vấn] Làm sao để hòa đồng hơn?

Status
Không mở trả lời sau này.

ngochien

Thành viên
9/11/09
11
70
13
#1
minh co dieu nay mong ca nha cho minh y kien !minh la 1 dua con gai tu nho minh da song trong 1 gia dinh ko dc êm ấm cho lam,co luc minh that su bi stress nang ,minh chi thich ngoi 1 minh ko mun nc voi ai nhung luc nhu the ,nen khi con hoc trong nha truong minh cung ko co nhieu ban cho lam,nhung tu khi buoc vao giang duong dai hoc nhung cu chi tinh tinh cua minh ko dc cac ban trong lop thich cho lam,minh co the bi xem la nguoi ngoai cuoc,h mun hoa dong voi cac ban nhung ko du tu tin,moi nguoi cu nghi minh "kêu" dung truoc dam dong thi minh co cam giac moi nguoi dang xi xao ban tan noi minh ko dc binh thuong cho lam ,minh phai lam sao bay gio ,lam cach nao minh co the hoa dong va tu tin truoc dam dong day ?mong cac ban cho minh y kien nhaMình có điều này mong cả nhà cho mình ý kiến.

==> Mình là một đứa con gái từ nhỏ đã sống trong một gia đình không được êm ấm cho lắm, có lúc mình thật sự bị stress nặng. Mình chỉ thích ngồi một mình, không muốn nói chuyện với ai những lúc như thế. Nên khi còn học trong nhà trường, mình cũng không có nhiều bạn cho lắm. Nhưng từ khi bước chân vào giảng đường Đại học, những cử chỉ của mình không được các bạn trong lớp thích cho lắm, mình có thể bị xem là người ngoài cuộc, giờ muốn hòa đồng với các bạn nhưng không đủ tự tin. Mọi người cứ nghĩ mình "kiêu", đứng trước đám đông, mình có cảm giác mọi người đang xì xào bàn tán nói mình không được bình thường cho lắm. Mình phải làm sao bây giờ, làm cách nào để mình có thể hòa đồng và tự tin đứng trước đám đông đây? Mong các bạn cho mình ý kiến nha.

Chú ý: Viết tiếng Việt có dấu và không dùng ngôn ngữ chat trên diễn đàn. Bạn vui lòng đọc kỹ nội quy diễn đàn nhé.
 
Thích: 20 people

ZenkS

Thanh viên kỳ cựu
30/10/09
72
622
83
#2
Mình nghĩ giảng đường đh thật sự mở cho tất cả mọi người, nếu bạn chưa cảm thấy tự tin thì hãy tham gia các đội công tác xã hội ở trường, nó sẽ giúp bạn hòa đồng và cảm thấy bớt stress hơn. Còn với bạn trong lớp thì mình nghĩ không khó, bạn có thể tham gia các hoạt động thể thao, văn nghệ với lớp (có thể là cổ vũ thôi cũng được). Những lúc như vậy thì tất cả sẽ hòa đồng với nhau và có cơ hội hiểu nhau nhiều hơn. Bạn cũng đừng để cảm giác kia theo mình nữa, không ai lại tụ tập bàn tán về người khác đâu, hãy mở lòng với mọi người và chắc chắn mọi người sẽ hiểu bạn. Chúc bạn thành công..:thangloi:
 
Thích: 14 people

Bhji Onj

Thanh viên kỳ cựu
4/10/09
220
2,009
93
#3
Về gia đình bạn mình không có ý kiến gì chỉ xin nói 1 câu thế này: những cây mọc ở chỗ đất khô cằn nhất cho ra những bông hoa đẹp nhất

khi gia đình gặp vấn đề thì người ta (trẻ con) thường có 3 cách phản ứng.
1:lẩn trốn:
+lẩn trốn tích cực:Lao đầu vào học-vui chơi với bạn bè-cuộc sống chỉ có bạn bè.(Những người này tuy thiếu thốn về tình cảm gia đình nhưng sự nghiệp rất thành công và con cái của họ rất Tuyệt)
+lẩn trốn tiêu cực: khóc;co ro 1 mình ;không nói chuyện với ai;tự xem mình là kẻ xa lạ.
thậm chí còn lẩn trốn trong những thú tiêu khiển chết chóc.

====
bạn đã chọn cách lẩn trốn tiêu cực và (theo mình) Bạn đã Sai.
ngay từ bây h bạn hãy sửa sai.
bằng những suy nghĩ tích cực hơn:"Tôi là Người Hạnh Phúc
hãy giành thơi gian cho bản thân.Làm những việc mà mình thích.

Còn về hòa nhập bạn bè bạn cũng suy nghĩ sai.
Bạn nghĩ rằng mọi người đang bàn tán về bạn ư?Không có đâu.với họ bạn chỉ đơn giản là 1 người bình thường-không phải "Sao" thì họ bàn tán làm gì (thậm chí bạn không phải là bạn của họ thế thì họ chẳng phải bận tâm làm gì cả)
Bạn "kiêu"?Có thể họ nói cũng đúng.vì bạn nghĩ rằng mọi người đang chú ý đến mình nghĩ rằng mình đ.c quan tâm nhưng trong thực tế thì là không phải.Thế đã là "kiêu";
Bạn muốn hòa nhập với bạn bè,
Rất đơn giản:Hãy quên mình đi.(vì mình chẳng là gì cả)
hãy hòa nhập với mọi người đi.họ ko chú ý đến bạn đâu.
họ chỉ xem bạn là người ngoài khi bạn nghĩ mình là người ngoài thôi.
Chúc bạn thành công
và hãy nhớ câu này:Không ai chú ý đến bạn cho đến khi bạn thành công
Nếu bạn không làm việc (vì ngại ai đó chú ý đến mình) thì mãi mãi không ai chú ý đến bạn cả.

Lưu ý:trên đây chỉ là lý thuyết
 
Thích: 27 people

kyniemmua

<b><font color=green>Giải Nhì Viết Về Người Phụ Nữ
26/2/10
702
7,727
93
30
trường đại học Huflit
#4
Hãy tham gia các hoạt động của trường đi bạn, trong môi trường như vậy sẽ rất dễ hòa đồng và nói chuyện với nhau, bạn hãy tỏ ra quan tâm đến mọi người tuy là bạn ko nói ra, bạn có thể nhớ ngày sinh nhật của một bạn nào đó và bạn hãy nhắn tin chúc mừng sinh nhật như thế người đó sẽ rất bất ngờ và sẽ thay đổi cách nghĩ về bạn, khi đã có một người hiểu mình thì không khó để có thể bắt đầu lại với các bạn trong lớp đâu, hãy mỉm cười thật tươi bạn nhé, bạn nên nhớ rằng ko phải trên đời này chỉ có một mình bạn bị bất hạnh về gia đình đâu mà còn rất rất nhiều đó bạn, chúc bạn vui.
 
Thích: 12 people

Cu_Đen

Thanh viên kỳ cựu
15/3/10
80
769
83
27
#5
mình không nhiều lời lắm vì mình hòa đồng hơi bị yếu về khoản này

Có 2 cách lựa chọn

1 bạn cứ coi họ như cây như cỏ chẳng cần quan tâm chẳng cần thiết chú ý như vậy bạn sẽ chuyên tâm làm một số chuyện hơn

2 bạn quyết định tham gia thì cứ nói thẳng vào : "cao nói tụi bay nghe cao không giỏ chuyện gì nhưng tụi bay kêu thì cao làm ok. Trước giờ cao chưa làm nó lần nào , chưa biết làm nó ra sao nhưng kêu làm thì cao làm. Muốn cao lên thì cao lên phân công nào cao cũng làm đừng có nói cao làm giở. Xì xào bàn tán gì cao mặc cao đẹp gái mặt trai trai rồi nói gì chả vậy không cần quan tâm" (loại này dàng cho trong lớp không có anh chàng nào bạn chú ý nhớ nhe đừng quá tự tin nếu như có "ảnh")

KHông thì các bạn cứ tiến lên mình luôn đằng sau các bạn đó. Không thích nói nhiều. bạn có thể làm một hậu cần viên xuất sắc và chỉ yêu cầu bạn là lúc đó thởi điểm đó đừng bỏ họ là được.

Hậu cần viên thì cực nhiều nhiều lắm nhưng bù lại bạn sẽ ít bị đụng tới mặt mỏng của mình. Vẫn có thể vui vui vẻ vẻ nói chuyện với mọi người vv... khi bạn đứng trên lập trường bản thân mình là quan trọng đứng đâu cũng được thì bạn sẽ hòa đồng được thôi

theo mình hòa đồng không được vì bản thân mình không biết mình thuộc phần nào của một lớp, một nhóm. Vì vậy bạn nên xác định mặt dày thì đi làm mc, diễn viên, ca sỹ của lớp dù đôi khi được tặng dép, cà chua cà pháo vv... nhưng mà dem mấy kg bán ve chai là xong. Nếu không dủ dầy thì làm hậu cần như vi tính, đánh máy, chỉ đạo nghệ thuật tìm nhạc thêm vào bài chẳng hạn vì thế địa vị của bạn cũng sẽ không thấp hơn những người đứng trước đám đông kia là bao đâu
 
Thích: 8 people

cafesua90

Thanh viên kỳ cựu
27/10/09
47
325
53
30
#6
tặng bạn cầu thần chú nà!!! hãy cười với mọi người cười thật tươi và thật lòng nhé!! có vậy thần chú mới linh nghiệm!!!! tiếp theo hãy nói CHO MÌNH THAM GIA VỚI NHÉ!! BIẾT ĐÂU MÌNH CÓ THỂ GIÚP MẤY BẠN bảo đảm bạn sẽ đc mọi người vui vẻ cho nhập bọn thôi!!! cố lên cô pé
 
Thích: 5 people

nguyendangthuy20

[♣]Thành Viên CLB
12/10/08
32
210
33
Lênh Đênh
#7
Hòa đồng với đám đông là một chuyện tưởng rất khó mà thật ra nó dễ eccc ah bạn oi!
Trước tiên mình phải mặt dầy một chút, trơ trẻn một chút nhưng
Tự tin nhiều nhiều,
tốt bụng nhiều nhiều,
nghĩ đến người khác và alalalala Bummmm!
Cười tươi như hoa. Một người suốt ngày cau có thì ai mà muốn mở lời chứ đúng hok! Đây là kinh nghiệm xương máu suốt hơn năm năm trời sau khi thoát li khỏi kiếp sống cô độc của mình đấy!!!
Luôn Vui Vẻ và Hạnh phúc nhe! :)
 
Thích: 8 people
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook