[Tư vấn] Nói hay ko nói?

Status
Không mở trả lời sau này.

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#1
Tui đang thích 1 người. Đó giờ là bạn tốt của nhau. Nhưng càng lúc tui lại càng thích N. Tui rất muốn nói với N là t thích N lắm. Nhưng mà có tin đồn là N có bạn gái rồi. Lúc trước tui có hỏi thì N nói có (đau lòng). Tuy nhiên dạo này t hỏi thì N lại có vẻ ko muốn nhắc tới bạn gái hay chuyện tình cảm gì nữa (t ko biết là N đã chia tay với gf hay là chỉ cãi cọ thôi). Vậy t có nên thổ lộ tình cảm với N hem?
T sợ sẽ mất tình bạn với N luôn.:question:

Chú ý : lỗi chính tả và không dùng ngôn ngữ mạng. Thân.
 
Thích: 23 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#2
Chào bạn...
Vấn đề này thì mình đã là người trong cuộc rất nhiều... Từ tình bạn rồi trở thành người yêu nó là " Con dao 2 lưỡi ". Cơ hội thành công là 51%, hihi Tại sao Mít có thể nói như vậy, là vì 1 lần Mít tỏ tình vs đứa bạn thân ( Girl), Mít nói : " P ơi, Mít thích P lắm " - bạn biết câu trả lời là gì ko :" Thằng này hôm nay mày làm sao à, thích trêu tao ko, thôi thôi ông ơi, sao ông lắm trò thế " ối bị tờ chối tình cảm kiểu này thì chắc có 1 không 2 :))
Điều này thì bạn nên suy nghĩ kỹ... CHÚC BẠN GIỮ ĐC TÌNH BẠN VÀ CÓ TÌNH YÊU NHA
 
Thích: 22 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#3
Hihi. Tui cũng đang sợ cái vụ bị từ chối kiểu đó. Không khéo nói xong nó lại "hahahahaha, mày thích tao hở nhok" thì tiu.
 
Thích: 6 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#5
Hihi. Tui cũng đang sợ cái vụ bị từ chối kiểu đó. Không khéo nói xong nó lại "hahahahaha, mày thích tao hở nhok" thì tiu.
Nghe có vẻ bi thảm nhưng % như vậy rất cao... thôi nghe anh TQV đi bạn ạ :)). Làm thế nào cho nàng cảm nhận được t/cảm của bạn mà ko cần phải nói ^^
Theo mình : thì cứ quan tâm như hơn 1 người bạn đi... ;)) Bạn hiểu ý mình chứ... Hãy chuyển những lời nói bằng hành động ^^ Chúc bạn thành công ^^
 
Thích: 15 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#6
Hihi....Tui là con gái sao lại tỏ tình với "nàng" như bạn Mít nói được nhỉ? Hihi:sidefrown:
 
Thích: 6 people

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
33
ĐH Ngân Hàng
#7
P cũng có 1 thằng bạn thân, p cũng thích hắn nữa, nhưng cái đó là năm nảo năm nào cơ, lúc đó p cứ ngỡ là mình thích hắn thật (theo kiểu chút xíu nữa là iu đó nha), nhưng sau đó 1 thời gian, p nhận ra k phải p thích hắn theo kiểu đó, mà p thích hắn vì hắn có thể chia sẻ với p nhiều chuyện lắm, 2 đứa nói chuyện hợp nhau nè, sở thích thì cũng giống nhau nữa àtóm lại là thích hắn theo kiểu bạn thân à đến giờ 2 đứa vẫn là b thân luôn đó katrixnguyen àh!
Theo p thì katrixnguyen nên suy nghĩ lại xem đó có thật sự là thích theo kiểu đầu tiên p nói k, hay là thích theo kiểu thứ 2. Nếu là kiểu thứ 2 thì b nên tự control lại cảm xúc hén, nếu k sẽ bị ảnh hưởng k hay đến tình b đang có của 2 người. còn nếu đúng là thích theo kiểu thứ 1, b nên tìm 1 dịp nào đó, 2 người cùng ngồi lại và chia sẻ cảm xúc của b với ng đó nghen, tình cảm là thứ rất đáng quý, khó tìm lắm, nhưng muốn đánh mất thì rất dễ dàng, nên b phải biết chọn cơ hội thích hợp và sống thật với cảm xúc của mình, nghen!
Chúc b sớm giải quyết đc vấn đề “dễ thương” này nghen, có kết quả gì thì nhớ thong báo cho hội bà 8 biết với hén, đề làm quân sư tiếp í mà! keke
 
Thích: 11 people

Trần Mít

Thanh viên kỳ cựu
#8
Hihi....Tui là con gái sao lại tỏ tình với "nàng" như bạn Mít nói được nhỉ? Hihi:sidefrown:
Ôi chết... cho Mít xin lỗi nha. Tại Katri làm mình nhớ lại hồi xưa :)). Được rồi bây giờ sẽ nói về con gái thích con trai. Bây h bình đẳng rồi ai tỏ tình cũng vậy thôi, chứ theo hồi xưa con trai " phải " tỉnh tò vs con gái thì Hãy đợi đấy nhé :)). Mít gặp 1 trường hợp đó là bạn mà Mít tỏ tình ý, có lần khóc vì người Y thích lại đi yêu người khác, mà Y lại rất yêu người đó. Mít hỏi tại sao ko nói thích người đó. " SỢ "... Chỉ vì sợ mà mất đi người mình yêu thì thật là tiếc. Thế này nhé, Katri cứ suy nghĩ đi, xem t/c của bạn vs y đến mức nào rồi. Và hãy quan tâm, hỏi han, nói chuyện và tâm sự " hơn " 1 người bạn, và chờ xem thái độ của đối phương như thế nào? CÁC CỤ CÓ CÂU " ĐÁNH ĐỒN CÓ ĐỊCH, CHỨ KHÔNG AI ĐÁNH ĐỒN KHÔNG CẢ " CHúc katri thực hiện đc phi vụ " dễ thương " này :))
 
Thích: 15 people

TQV

Thanh viên kỳ cựu
4/6/09
757
4,822
93
32
Trường Đời
kynangsong.org
#9
Thật buồn khi yêu một người mà không được đáp lại, nhưng sẽ buồn hơn nếu yêu một ai đó mà không tìm thấy lòng can đảm để người đó thấy được tình cảm của mình.
 
Thích: 10 people

huynh_thy

[♣]Thành Viên CLB
29/9/08
70
575
83
Đại học Maketing
#10
Kaka, nghe mọi người bàn luận nhiều quá, cho Thy tham gia với nhé. Ý kiến của Thy giống chị Phương và nói như Vinh thì yêu mà không nói thì... buồn quá. Đối với Thy, khi làm một việc gì đó thì mình cần phải dự trù từng trường hợp, nếu thành công thì không nói gì nhưng nếu thất bại thì làm sao giữ được tình bạn??? Nếu là Thy thì Thy sẽ dò đường trước khi nói chính thức, tính con trai hay có sao nói vậy nên bạn cứ yên tâm thăm dò người ta để biết đối người ta bạn có ý nghĩa như thế nào, khi biết ý người ta rồi thì mình sẽ có "đường" để đi tiếp. Chúc bạn vui và sống hết mình cho tình yêu của mình.
 
Thích: 16 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#11
Hehe, nghe bạn Thy nói kinh nghiệm quá! Tui cũng xin bổ sung ý bạn ý là sử dụng chiêu "Ném đá trúng đầu", ý lộn, là "Ném đá dò đường" để ta thăm dò xem anh chàng may mắn đó cảm thấy thế nào về bạn. Chẳng hạn như là bạn giả vờ nói là bạn có mến một anh chàng khác nhưng cũng đang lúng túng chưa hiểu về người đó lắm rồi nhờ anh chàng giúp đỡ, hay bạn giả vờ vô tình kể câu chuyện có anh chàng nào đó đang theo đuổi bạn và điện thoại nói chuyện với bạn mấy bữa nay xem mặt mũi chả đó ra làm sao, phản ứng thế nào rồi cứ thế mà bịa chuyện ra mà nói cho tới khi nào thấy rõ suy nghĩ của anh chàng về bạn luôn. Sau đó thì bạn lợi dụng cơ hội để hỏi thăm tình hình bạn gái kia của anh chàng như là để chia sẻ với nhau (vì bạn cũng nói bí mật của bạn cơ mà), dựa vào đó bạn cho tụi mình biết để xử lý típ :terror::terror::terror:.
 
Thích: 9 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#12
Hihi. Kat cảm ơn mý bạn nhiều lắm. Không ngờ có nhiều người cm hiến kế ghê.
Người ta của tui cực kỳ ít nói, hên lắm là có lần cạy miệng nói đc là có bạn gái (cũng hay khoe với tui, lúc trước á) nhưng bi giờ sao không còn điếm xỉa tới chuyện tình cảm của N với bạn gái mà cứ nói "lúc này tao chỉ yêu cái laptop của tao thôi" (tui suy luận là hoặc chia tay hoặc đang cãi nhau dữ lắm đây). Có lần tui đã thử nói là "dạo này có 1 anh hay rủ t đi chơi lắm" (mà cũng thiệt vì hạp gu ăn chơi:dog:) rồi N nói là "vậy là anh ấy kết mày gòi". Thế đấy.
Mà tui cũng đã quyết định sẽ nói với N nhưng không biết nên là lúc nào và nếu bị từ chối thì làm sao để giữ được tình bạn. Tui sợ mất cả chì lẫn chày lắm.
 
Thích: 3 people

swynts

Cây đang thụ phấn
27/6/09
483
3,169
93
Lầu xanh
my.opera.com
#13
Mà tui cũng đã quyết định sẽ nói với N nhưng không biết nên là lúc nào và nếu bị từ chối thì làm sao để giữ được tình bạn. Tui sợ mất cả chì lẫn chày lắm.
Thôi đừng nói nữa ,
 
Thích: 3 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#14
"vậy là anh ấy kết mày gòi".
Theo tui là có 2 khả năng:


Khả năng trước tiên là anh chàng này hổng quan tâm tới bạn nữa, nhưng câu nói này cũng có chứa chút ít tình cảm trong đó.

Vậy thì có khả năng thứ hai là anh chàng ranh ma này biết tỏng là bạn đang thíck anh ta và cái chiêu bạn sử dụng thì hắn ta đã biết tỏng cả zồi. Trong trường hợp này tui chia làm 3 trường hợp nữa:

>>Trường hợp một, thằng chả đang giỡn với bạn để giữ lại tình cảm bạn bè. Trong trường hợp này theo tui cách tốt nhất là hok có thổ lộ kẻo mà hắn cho bạn ăn cám, hãy cứ từ từ tìm hiểu xem anh chàng ít nói này đã xử lý người iu của hắn ta như thế nào nhưng đừng tra tấn hắn mà thông qua bạn bè hắn ấy, bạn có thể tới CLB Kỹ năng sống để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp và tạo cảm tình với chả may mắn này.

>>(*)Trường hợp thứ hai là hắn ta đã thực sự say bibi với nàng kia và hắn hỉu được nhu cầu của bạn với hắn ta là thế nào (mấy anh chàng này hok phải ngây thơ đâu mà có khi bạn đang thơ ngây trước mắt chả đó), hì. Trường hợp này bạn có thể áp dụng chiêu mỹ nhân kế và chu đáo kế để phát triển tình củm lên đồng thời dò xét thái độ của hắn ta qua từng giai đoạn nhỏ rồi kể típ cho bọn tui nghe, hehe.

>>Trường hợp thứ ba là hắn ta đang lục đục với người iu của hắn ta, vậy thì có hai hướng hành động cho bạn:

>>>>>>>>Dành thế chủ động trên chiến trường, nhưng hok kèm với chủ nghĩa nhân ái đâu nhé, có thể áp dụng phương pháp (*), nhưng cũng đề phòng hắn ta chỉ lục đục thôi kẻo uổng phí mất tình bạn đó. Hôm nào cho mình làm quen với thằng cha này nhé, có vẻ chơi được.

>>>>>>>>Nhân ái và vị tha, hok nên nóng vội, hãy để cho anh chàng may mắn đó được có cơ hội nhìn nhận lại tình cảm của mình, trong tình cảnh này thì giữ tình bạn được ưu tiên hơn.


Cả nhà xem thử còn thiếu chỗ nào thì bổ sung cho bạn ý kẻo bạn ý mất ngủ thì lại khổ.:dangyeu:
 
Thích: 10 people

kieuphuong

Thanh viên kỳ cựu
8/6/09
652
5,968
93
33
ĐH Ngân Hàng
#15
Coi bộ katrixnguyen hỏi đúng người rồi, keke, a Ting phong độ hôm nào kể chiến tích cho bà con cùng nghe với, nghen a!
 
Thích: 3 people

ting

[♣]Thành Viên CLB
28/4/09
305
2,068
93
#17
Hic, đâu có đâu kiều phương, em nói thế làm anh mất giá giờ.
 
Thích: 3 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#18
Hihihi. Cám ơn Ting. Chu đáo ghê. Chia trường hợp nữa. Merci beaucoup. :smile:
Ting có kinh nghiệm chinh chiến ghê lun. Hihi
 
Thích: 6 people

katrixnguyen

Thành viên năng động
31/7/09
31
162
33
32
#20
Kat đã thổ lộ với ng ta rùi và hỏi là "t có cơ hội nào không?"....
N nói là cũng không biết nữa vì hiện tại tình cảm dành cho 1 người vẫn còn nên không hứa đc với Kat điều gì.
Tuy nhiên, điều may mắn là N đã không tránh mặt Kat và vẫn đối xử như trước đây. Tuy có hơi bùn một chút nhưng không hẳn là hết hi vọng đúng không? Lần đầu tiên Kat có một cảm giác mạnh mẽ là không muốn mất N. Kat sẽ làm mọi cách để N có thể hiểu được tình cảm Kat dành cho N và dù cho có được hay không thì Kat vẫn có N là 1 người bạn và để Kat không hối tiếc vì đã không cố hết sức.
Cám ơn các bạn đã chia sẻ và tư vấn cho K.
Nice day to all of you.
 
Thích: 6 people
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook