[Tư vấn]

Status
Không mở trả lời sau này.

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
29
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#1
Có ai cảm thấy mình đang rơi vào hoàn cảnh mệt mỏi như vậy chưa?
Buồn chán ,không hứng thú, muốn làm trái mọi kỉ luật. Muốn PHẢN ĐỘNG và đã làm điều đó một cách tự nhiên như thứ hiển nhiên mà ta phải làm.
Học hành không còn hứng thú, kiểm tra không học bài, trường học nhiều khi trở thành địa ngục, những tiết học đầy ngán ngẩm, lắm khi mắt nhìn mà đã nhắm tự bao giờ.
Có ai biết cách giải quyết như thế nào không?
Help me!
 

Mr Fun

Thành viên
28/9/08
6
45
13
#2
Mr Fun

Hi...hi ! Biết nói sao nhỉ ?! Mình cũng rất nhiều lần rơi vào hoàn cảnh giống như bạn ! Nhưng mình vẫn vượt qua được bằng một cách không mấy khó làm !
Đầu tiên hãy ngồi vào bàn , thư giãn một tí sau đó tập trung suy nghĩ và liệt kê tất cả những vấn đề khiến cho bạn trở nên như thế này ( Buồn chán ,không hứng thú, muốn làm trái mọi kỉ luật,Học hành không còn hứng thú, kiểm tra không học bài, trường học nhiều khi trở thành địa ngục, những tiết học đầy ngán ngẩm ... ). hãy liệt kê hết ra giấy và bạn sẽ thấy cái đầu của mình bổng dưng "nhẹ" hơn rất nhiều ! Vì vấn đề mà bạn gặp đều nằm hết trên tờ giấy trước mặt rồi, vấn đề bây giờ chỉ là giải quyết chúng nữa mà thôi !!! ^^
Giải quyết như thế nào ư ??! Đơn giản lắm ! Hãy nhìn vào danh sách vấn đề mà bạn gặp phải và chọn ra vấn đề nào đơn giản nhất, hãy giải quyết nó trước, phức tạp giải quyết sau !
Sau đó bạn hãy phóng những mủi tên từ vấn đề ra, với mỗi mủi tên là một cách giải quyết vấn đề.
Vd: Vấn đề mà bạn gặp phải là : " Tôi không hiểu môn Kinh tế vĩ mô và tôi chẳng biết gì về môn này cả trong khi sắp phải thi rồi "
Bạn có thể phóng những mủi tên ghi như sau:
--> Kiếm mấy đứa bạn học giỏi môn này để xin chỉ giáo
-->kiếm sách hay trong thư viện mượn
--> Lười đủ rồi, phải cố gắng tự học thui
....
Cứ như thế mà liệt kê ra, sau đó nếu mủi tên sau khi phóng ra mà vẫn còn vấn đề thì tiếp tục phóng những mũi tên nhỏ hơn.
Vd:
-->kiếm sách trong thư viện
-> hỏi mấy đứa trong lớp xem tụi nó có biết cuốn sách nào hay , đọc dễ hiểu không ?
...
Làm tương tự với những vấn đề phức tạp hơn !
Hi...hi ! Cách của mình là như vậy đó ! Hy vọng giúp được những ai đang vò tóc bứt tai nhé !
Have a nice day !!! :)
red_dolphin0106@yahoo.com.vn
 
Thích: 5 people

lana607

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
13
32
13
31
#3
Triệu chứng này mình nghĩ là do quá mệt mỏi, và bạn cần được nghỉ ngơi. Cố gắng làm 1 việc j đó mà mình thấy không hiệu quả là 1 điều ngốc nghếch. Thay vì ngồi vào bàn hocjt rong tâm trạng không hứng thú thì hãy thử đi dạo loanh quanh đâu đó, đi 1 mình vào những nơi yên tĩnh, ngồi nghe 1 bài nhac..., túm lại là làm tâm hồn mình dịu đi đôi chút. Và tại sao lai ko tâm sự với bạn bè nhỉ? Họ sẽ cho ta 1 điểm tưa, đơn giản chỉ là lắng nghe và an ủi.
Minh hi vọng bạn sẽ sớm lấy lại hứng thú!
Một ngày vui nha~
 

longteo

[♣]Thành Viên CLB
15/9/08
265
1,106
93
Trường Đời
#4
uhm, cach giai quyet cua be' Dung cung hay do'. Khi minh gap nhung van de nhu vay minh luon tam su*, chia se voi nhung nguoi ban xung quanh minh. Lo*i ich:
+ Tao co* hoi de ban be` hieu minh ro~ ho*n
+ Ban be` cam thay vui vi da giup do*~ duoc minh
+ Minh tin tuong va` chia se voi ho thi khi gap kho' khan thi ho cung gap go*~ va chia se lai voi minh
=> Minh da ap' dung cach nay va cam thay rat hieu qua. Chinh nhung luc nhu vay doi luc' minh cho*t phat hien ra xung quanh minh co' rat nhieu nguoi tuyet voi ma` truoc gio*` minh chang bao gio de y den ho ca.
Doi loi chia se, hy vong la` ban se so*'m tim ra duoc cach giai quyet tot nhat.
 
Thích: 3 people

chumeohk87

Thành viên mới
8/10/08
4
11
3
#5
He he minh co y nay!

Mà tại sao mọi người cứ phải buồn chán rồi nghỉ ra cách này cách nọ để trị nó ha!Chẳng thà cứ vui vẻ mà sống có mục tiêu rõ ràng có khó khăn thì không nản lòng từ từ giải quyết,chuyện lớn hóa nhỏ,chuyện nhỏ hóa không có thì mắt mớ gì bị buồn chán ha.Bạn nào bị buồn chán là do chưa làm chủ được bản thân mà thôi ,cần luyện thêm luyện thêm.Có gì anh em bỏ qua ha!Tiểu nhân đi qua mạo muội nói thêm đôi lời!
 

Sóng

Thanh viên kỳ cựu
Thành viên BQT
15/9/08
1,274
13,510
113
Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM
kynangsong.org
#6
Dung coi thuong met moi!

Sóng vừa đọc được một cuốn sách, nhìn nhận vấn đề này dưới góc độ tâm lý nên muốn chia sẻ với mọi người.
Chúng ta thường coi thường sự mệt mỏi, bởi vậy mà chúng ta hay nói với người khác rằng:
- Mệt à? Quên nó đi và cố lên!
- Hãy cố vượt qua cái mệt đó xem nào, đâu phải lúc tỏ ra mệt mỏi đâu?
- Mệt rồi à? Chỉ cần ráng thêm chút nữa thôi!
- Có gì đâu mà quan trọng hóa vấn đề lên thế?
Trước một tràng những lời như thế, tạo ra tâm lý của nhiều người là sợ bị người khác khinh bỉ, cho rằng họ yếu đuối. Điều ấy làm người đó cảm thấy xấu hổ và cố gắng gỏi lên, dùng tất cả những kích thích có thể để "vượt qua". Điều này thực ra cũng giúp họ vượt qua vài lần, nhưng sự cố gắng liên tục như vậy cũng khiến người ta mệt mỏi. Và điều này dẫn đến 2 xu hướng: xu hướng thứ nhất là sự suy kiệt (suy nhược) và xu hướng thứ 2 là "nổi loạn".
Xu hướng thứ nhất, người đó ở trong một trạng thái mệt mỏi vô cùng, sức khỏe và ý chí đều giảm sút, những việc bình thường cũng trở nên quá sức với họ. Và điều này khiến những người xung quanh nhìn họ như một người thiếu ý chí, thiếu nghị lực, bắt đầu đưa ra những khiển trách và hình phạt. Điều đó quả là không công bằng phải ko?
Xu hướng thứ 2, ngược lại, lại khiến người đó có một sự "nổi loạn", thực chất là sự nổi loạn vì mất cân bằng trong chính con người họ, họ muốn thoát ra khỏi tình trạng đó. Họ có xu hướng gây gổ hơn, hoặc trở nên bùng nổ một cách khác thường, hoặc trở nên "trơ", bất cần. Điều này, đôi khi lại khiến người khác nhìn nhận như người này có ý chí lớn, sức lực dồi dào, không biết mệt mỏi. Nhưng thực tế, nếu kéo dài điều này thì đến một lúc nào đó sẽ dẫn đến suy kiệt vô cùng nguy hiểm, vì mệt mỏi chính là một dấu hiệu của cơ thể đang cần có thời gian nghỉ ngơi để cân bằng lại.
Theo quy trình hoạt động bình thường là làm việc - mệt mỏi - nghỉ ngơi -lại sức -hoạt động trở lại. Bởi vậy, mệt mỏi là một điều hết sức tự nhiên, không có gì phải chối bỏ cả. Hơn nữa, mỗi người đều có nhịp sinh học, đó là một biểu đồ hình sin, có pha hình thành (đỉnh là lúc đạt đến mức tốt nhất) và pha suy thoái. Với pha hình thành, chúng ta ở trạng thái hưng phấn nhiều, chỉ cần bỏ ra ít công sức mà thu được kết quả nhiều, còn pha suy thoái thì ngược lại. Bởi vậy, có những ngày ta thấy mệt mỏi, thụ động, buồn vô cớ thì cũng đừng quá nghiêm trọng hóa vấn đề.
Sóng rất ấn tượng với một quan niệm mới về ý chí, không giống như những gì mà trước nay ta hay nghĩ. Ý chí đơn thuần là làm một điều gì đó với sự thoải mái. "Tôi muốn làm cái này và tôi sẽ thực hiện không chút khó khăn nào hết bởi vì tôi thoải mái". Nếu ta gắng gượng để làm nó thì khi ấy sự thoải mái đã biến mất. Một hành động của ý chí thực thụ là sử dụng được nguồn năng lượng của bản thân mà không cần đến một cố gắng nào hết.
Quả là lạ phải không các bạn? Nhưng Sóng thấy góc nhìn ấy quả là mới mẻ và có nhiều điều đáng để chúng ta suy ngẫm. Tái tạo ý chí và hành động nghĩa là đem lại một sự cân bằng mới.
" Khi ta vui, không ai có thể làm cho ta buồn
Nhưng khi ta không vui thì ai cũng có thể làm cho ta buồn"

Hãy quan tâm đến bản thân mình, nghỉ ngơi để tái tạo lại chính bạn. CLB của chúng ta quy tụ rất nhiều bạn giỏi, năng động nên cũng rất bận rộn nhưng các bạn ít khi nào chú ý định một khoảng thời gian trong ngày chỉ dành cho mình nghỉ ngơi. Hy vọng mọi người sẽ lưu ý đến vấn đề này, để không phải buồn chán như thế này nữa.
Chúc vui vẻ!
 
Thích: 5 people
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook