[Cuộc Sống] Và nụ cười sẽ hong khô tất cả

kimoanh2012

Thanh viên kỳ cựu
4/7/10
107
645
93
#1
Tôi hay cười nhưng điều kỳ cục là tôi không thích cười thành tiếng. Cười trong im lặng... trừ những lúc nói chuyện điện thoại. Dĩ nhiên phải cười làm sao cho đầu dây bên kia nghe, kẻo người ta tưởng mình ngủ gật hay lơ đãng, mặc dù lúc ấy mình đang cười và đang rất lấy làm tâm đắc, thú vị.

Hôm qua lúc đang ở trên phà, có một cậu bé độ 6 tuổ cứ nhìn tôi chằm chằm, trốn sau lưng mẹ và nhìn tôi không rời. Tôi tháo kính râm và cười với cậu một cái. Cậu bé lập tức tí tởn chạy đến ngó nghiêng mình và cậu cười một cái theo kiểu đáng yêu đến mức tôi tình nguyện trao cậu hết số kẹo trong túi áo.
Tuần trước khi băng ngang làng chài, tôi cũng cười và vẫy tay với hai em bé nhỏ xíu chạy xe đạp “to đùng”. Hai đứa bèn dừng xe vẫy tay chào lại.
Khi mỉm cười với một người lạ mặt, tự dưng chúng ta sẽ gần nhau hơn. Nụ cười là ngôn ngữ không biên giới mà.
Sometimes, it confuses people
Because they just can’t understand...
Why we can forgive
Why we can forgot
Why we can keep calin
Why we can be strong… to smile.
Thế nên bạn ngạc nhiên khi tôi nhe răng cười thay vì càu nhàu mãi về một môn thi không tốt. Và mọi người tiếp tục ngac nhiên, nhưng ngac nhiên một cách dễ chịu đúng không nào?
Whenever you’re going to cry, make sure there’ no smile available.
Trời đang mưa to. Cái chỗ tôi đang ngồi bị phủ đày bởi những hạt bụi nước li ti. Không khí ẩm, lạnh và ướt. Dưới mưa, lá cây bàng ngoài cửa sổ hình như xanh hơn bình thường. Những hạt nước rơi xuống và chui vào lòng đất. Sau đó chúng biến mất, cũng bí ẩn như cái cách chúng xuất hiện.
Vì mặt trời đã hong khô chúng ư?
Những nỗi buồn cũ. Ảm, lạnh và ướt. Chúng cũng thế, xuất hiện và biến mất theo cách không thể hiểu nổi. Vì nụ cười đã hong khô chúng.
Keep smilling everybody
Có đủ nụ cười cho tất cả mọi người. đừng có keo kiệt…. Nếu tình cờ gặp tớ, hãy cười với tớ một cái. Tớ thề là tớ sẽ cười lại đấy.
CHÚNG TA SẼ CÙNG HONG KHÔ TẤT CẢ THẾ GIỚI !
(Báo Hoa học trò_Trà sữa cho tâm hồn)
 
Thích: 8 people

nhok 2J

Thành viên năng động
18/9/10
35
238
33
26
Đại Học Khoa Học
#4
1 nụ cười sẽ làm ngày tăm tối trở nên tươi sáng
1 nụ cười làm gắng kết mọi người lại với nhau
1 nụ cười là 10 thang thuốc bổ :thangloi:
 
Thích: 2 people

Bình luận bằng Facebook