Vì sao Princeton là đại học tốt nhất nước Mỹ

blacksun

Administrator
Theo công bố mới nhất của Business Insider về danh sách 50 đại học hàng đầu Mỹ, Princeton đứng hạng nhất. Phương pháp giáo dục mới, chi phí học tập phải chăng, mức thu nhập cao sau tốt nghiệp... đã giúp trường giành vị trí này.

Liên đoàn Ivy, tổ chức gồm 8 đại học ưu tú, trong đó có Princeton, đã có danh tiếng từ lâu. Bản thân Princeton cũng có những thành tích riêng giúp mình trở thành đại học ưu tú. Business Insider tập trung đánh giá thu nhập sau tốt nghiệp và tỷ lệ tốt nghiệp cao dựa trên số liệu từ College Scorecard của chính phủ.

princeton-university-campus-9437-1473214769.jpg

Đại học Princeton University ở Princeton, New Jersey. Ảnh: Business Insider.
Mặc dù Đại học Princeton không đạt số điểm cao nhất trong từng chỉ tiêu đánh giá, nhưng lại giành điểm số cao trong những chỉ tiêu quan trọng màBusiness Insider đặt ra nên có điểm tổng thể cao nhất.

- Tỷ lệ tốt nghiệp: 90%.

- Mức thu nhập trung bình sau 6 năm nhập học: 48.300 USD/năm.

- Mức thu nhập trung bình sau 10 năm nhập học: 75.100 USD/năm.

Những con số này vẫn chưa thể hiện đầy đủ “sức lôi cuốn” của Princeton. Với chương trình giáo dục 4 năm và những giáo sư hàng đầu thế giới, Princeton không chỉ mang đến cho sinh viên cơ hội nghề nghiệp trong tương lai và tiềm năng thu nhập cao mà còn “tiêm nhiễm” vào họ sự đam mê học hỏi.

Một sinh viên chia sẻ với Niche, công ty chuyên thu thập thông tin về trường học: “Princeton là nơi của những cơ hội đáng kinh ngạc. Có trường nào mà sinh viên năm nhất được học từ người đạt giải Nobel trong một lớp 25 sinh viên? Chương trình giảng dạy khoa học tích hợp của Princeton mang đến cho tôi những môn học mới và cách suy nghĩ mới về những vấn đề hoàn toàn khác biệt với những gì tôi trải qua. Tôi cũng rất ấn tượng với sự dễ dàng khi tiếp cận các giảng viên và xây dựng mối quan hệ ở đây”.

Một trải nghiệm học tập hàng đầu không đi cùng với chi phí cao cho cuộc sống tại Princeton. Trường đạt điểm A+ từ Niche khi đánh giá cuộc sống của sinh viên. Đặc biệt, trường nhận được những điểm số cao về khuôn viên đẹp và sự đa dạng sinh viên nhưng lại rất an toàn và mang đến những cuộc vui lành mạnh.

Theo Bộ giáo dục Mỹ, mặc dù mang đến mọi thứ hàng đầu, Princeton lại có học phí phải chăng đáng ngạc nhiên. Với học phí hơn 40.000 USD/năm nhưng trường có chi phí ròng hàng năm chỉ 8.413 USD, mức thấp nhất trong 50 trường đại học hàng đầu. Con số này được tính bằng chi phí học (bao gồm học phí, lệ phí, tiền sách vở, vật tư và chi phí sinh hoạt) trừ đi tiền học bổng/tài trợ trung bình sinh viên toàn thời gian được nhận lần đầu.

Cuối cùng, Princeton đứng đầu danh sách trường đại học hàng đầu bởi vì trường mang đến cho sinh viên đầy đủ môi trường học tập đẳng cấp thế giới, trải nghiệm phong phú với một chi phí phải chăng.

Quỳnh Linh (theo Business Insider)

 

Bình luận bằng Facebook

Top