[Gia Đình] Vợ chồng muốn sống với nhau hạnh phúc lâu bền, một đời cần “3 lần kết hôn”…

jodiepham2204

Super Moderator
11/6/09
393
3,391
93
31
Ohyeah
www.facebook.com
#1
Rất nhiều người đàn ông vẫn thường luôn hiểu sai rằng, hôn nhân là cưới một người phụ nữ, chứ không biết được còn cần phải cưới cả sự gửi gắm và ước muốn của bản thân người phụ nữ, cho đến hoàn cảnh đằng sau của người phụ nữ này.

Sai lầm trong nhận thức này, khiến chúng ta nhìn thấy không ít những cuộc hôn nhân tan vỡ.Hôn nhân có ba loại cảnh giới

Cảnh giới thứ nhất, là kết hôn với người mình yêu.

Cảnh giới thứ hai, là kết hôn với người mình yêu và cả thói quen cùng tính cách của người ấy.

Cảnh giới thứ ba, kết hôn với người mình yêu và thói quen tính cách của người ấy, còn có hoàn cảnh của người ấy nữa.

Vợ chồng trong cảnh giới thứ nhất, hôn nhân khá bền chắc.

Vợ chồng trong cảnh giới thứ hai, hôn nhân càng thêm vững chắc hơn.

Vợ chồng trong cảnh giới thứ ba, rất ít khi thấy xuất hiện 2 từ “ly hôn”.

Những người có thể bên nhau hạnh phúc đến già, trên cơ bản đều đã “kết hôn ba lần”


Lần kết hôn thứ nhất là ở trong nhà hàng, trong sự vui mừng và chúc phúc của người thân bạn bè, kết hôn với người mà mình yêu thương.

Lần thứ hai là ở trong chính căn nhà của mình, hai người sống chung mấy năm, “kết hôn” với thói quen tính cách của đối phương.

Lần thứ ba là ở trong gia tộc, “kết hôn” với các loại thân tình của đối phương.

Kết hôn lần thứ hai và thứ ba có sự khác biết rất lớn so với lần thứ nhất. Không có hôn lễ long trọng, cũng không có người thân bạn bè đến chúc mừng, điều duy nhất có mặt nơi lễ đường là bản giao ước âm thầm giữa hai bên.

Hôn nhân thật sự, thường phát sinh ở hai lần sau cùngNhững người kết hôn chưa được bao lâu mà đã ly hôn, phần nhiều là dừng lại ở trong cảnh giới thứ nhất.

Hiện nay rất nhiều người kết hôn được hai, ba năm đều đã ly hôn, nếu như phân tích kỹ lưỡng một chút, thì sẽ phát hiện rằng: Nguyên nhân chính là không có đẩy hôn nhân của mình từ cảnh giới thứ nhất lên đến cảnh giới thứ hai.

Mọi người đều biết nước sôi có thể giết chết vi khuẩn. Tình yêu sâu đậm cũng giống như nước sôi, cũng có thể trừ sạch hết khuyết điểm và thiếu sót trên thân của đối phương.

Những cặp đôi yêu nhau tha thiết sau khi tiến vào hôn nhân, những khuyết điểm và thiếu sót sẽ một lần nữa quay trở lại giống như vi khuẩn vậy.


Lúc này bạn cần phải tiến vào cảnh giới thứ hai trong hôn nhân, kết hôn với thói quen của người ấy, tiếp nhận và bao dung những khuyết điểm và thiếu sót của họ. Nếu không, hôn nhân sẽ đứt lìa bởi sợi dây gắn bó quá mỏng manh.

Có những cặp đôi nguyên ban đầu rất yêu thương nhau, nhưng sau khi kết hôn chỉ được mấy năm đã ly hôn mà không hiểu vì sao. Chuyện này tám chín phần là kết quả từ chối tiến nhập vào cảnh giới thứ hai.

Hôn nhân sau khi tiến nhập vào cảnh giới thứ hai, thì sẽ rất ít người nói ra miệng hai từ “ly hôn”

Về mặt tâm lý, trong lòng họ đã tiếp nhận những khuyết điểm thiếu sót trong tính cách của đối phương, có người thậm chí còn biến loại thiếu sót này của đối phương thành một loại quan tâm của bản thân mình.

Hôn nhân lúc này là ngọt ngào và ấm áp, đặc điểm lớn nhất được thể hiện ra là tấm lòng khoan dung và bổ sung cho nhau.

Tuy vậy, sự ấm áp của hôn nhân vốn không có đại biểu cho sự bền vững của hôn nhân. Hôn nhân bền vững cần phải thăng hoa đến cảnh giới thứ ba, đó chính là kết hôn đối với các loại tình thân của đối phương.

Cũng chính là nói, mở rộng tình yêu đối với người ấy, rồi đến cả cha mẹ và người thân của người ấy nữa.

Hơn nữa trong loại tình yêu này, đối với hôn nhân đã có lĩnh ngộ của trí tuệ: một nửa của bạn không chỉ thuộc về bạn thôi, người ấy còn thuộc về cha mẹ và bạn bè của anh ấy (cô ấy) nữa, thậm chí còn thuộc về bản thân anh ấy (cô ấy) nữa.

Hôn nhân một khi đã tiến nhập vào loại cảnh giới này, muốn chia xa đều là chuyện rất khó.

Tiểu Thiện, dịch từ Cmoney
 

Bình luận bằng Facebook