[Xã Hội] [you] có thích nhặt của rơi ?

Status
Không mở trả lời sau này.

Cu_Đen

Thanh viên kỳ cựu
15/3/10
80
769
83
26
#22
Theo mình nhăt được cứ nhặt đi

Vì trên đời này có luật nhân quả thiếu nợ trả tiền. Thiếu tiền trả tình luôn. Nói chung có nhiều khi thiếu nợ kiếp này ko trả thì kiếp sau trả.

Thì cứ lấy đi rồi sau này trời lấy lại dưa cho người đó mà lo chi cho mệt
 
Thích: 11 people

Shaiya

Thành viên
18/3/10
6
46
13
#23
Nhìn thấy của rời, nhặt lên,rồi nhìn trước ngó sau xem có ai hớt hải chạy về phía mình không.Không thấy thì tớ sẽ tạm cho vào túi.
Đồ dùng thì dùng luôn.Còn tiền nếu mà ít thì đến cơ quan cho vào hòm từ thiện, còn nhiều thì cho 1 nửa là từ thiện, một nủa đi tiêu :)):cuoihaha:
 
Thích: 11 people

thieututin

Thành viên
9/12/09
9
75
13
#25
umh hình như ý kiến của tất cả mọi người củng đồng ý kiến của thiếu tự tin nửa đó. Vì nó không phải do mình làm ra thi không đáng thừa hưởng nó, nếu vô tình nhặc được mà là số tiền không lớn thì mọi người ơi nên nhớ đến những con người bất hạnh nhé. Tội nghiệp lắm.hjjj.còn số tiền lớn nên gửi lại mấy chú trên phường tìm lại người đã mất nhé.Người ta củng sẻ vui nhìu hơn..:thangloi:
 
Thích: 11 people

txtzeus

Thanh viên kỳ cựu
23/3/10
96
965
83
40
Hà Nội
www.l2bro.com
#26
Cái gì không phải của mình tốt nhất là lờ đi coi như không nhìn thấy.
Còn đã nhìn thấy rồi thì phải bỏ túi thôi.
Nhiều khi nằm mơ cũng thấy nhặt được tiền he he he.:mimcuoi:
Có hôm chú và cô cãi nhau, thằng cháu đến chưa hiểu chuyện gì đã thấy 1 tập tiền vèo qua cửa sổ. Phi từ tầng 2 xuống tầng 1 nhặt mà cũng có kịp đâu. Đường phố không một bóng người mà tập tiền không thấy đâu :dauhang:. Chép miệng sao chú không vứt sớm sớm một tý lúc cháu đang đứng dưới nhà có phải ngon không. Cháu đi về luôn đỡ phải vào:dacy:.
 
Thích: 11 people

Felicity

Thanh viên kỳ cựu
24/3/10
20
340
48
#27
mình cũng nghĩ rằng cái gì không phải của mình thì không nên lấy. Bản thân mình luôn tin luật nhân quả( cái này không phải là mê tín) nên đừng vì món tiền trước mắt mà dẫn đến hậu quả về sau. Ông bà có câu: tham thì thâm mà :mimcuoi:
 
Thích: 9 people

tưởng_ktck

Thanh viên kỳ cựu
6/4/10
49
496
53
Tnut
#30
Từ lâu lắm rồi, Đạt rất muốn đưa chủ đề này lên để mọi người cùng bình loạn. Thế nhưng do một lý do khách quan mà Đạt không thể đưa lên, hôm nay có lẽ là dịp tốt nhất.

Tính Đạt thì không thích nhận hoặc giữ những gì không phải do mình làm ra hay không thuộc về mình nên việc nhặt được tiền nói riêng, của rơi nói chung là điều cực kì không thích. Từ nhỏ chúng ta đã được dạy là nếu có nhặt được của rơi thì phải đem trao trả lại cho người bị mất hoặc đem đến công an nhờ trả lại. Nhưng thật buồn, khi đem đến những anh công an thì chẳng mấy tốt lành gì, nếu số tiền nhỏ thì mấy ảnh chả quan tâm đến việc trả lại, nếu số tiền lớn thì chắc các bạn biết rồi đấy, thông báo lên báo này báo nọ để cho người bị mất đến nhận lại, nhưng tiền đâu có in hình hay chữ kí của người bị mất mà nhận lại. Không có người đến nhận thì có dòng chữ như sau "Sung vào công quỹ". Thời nay đã khác rồi "Nhặt được của rơi tạm thời bỏ túi" vì họ nghĩ rằng mình không nhặt thì người khác nhặt cũng vậy thôi.

Mình nghĩ xã hội này không tệ đến vậy đâu bạn ah.
 
Thích: 9 people

spiritsoul

Thành viên
31/3/10
11
95
13
38
#33
mình cũng thích nhặt được của rơi, nhưng nghe nói nhặt được của rơi nếu không trả lại thì bi xui lắm nên giờ không thích nữa
 
Thích: 8 people

bluebell

Thành viên
11/6/09
3
38
13
#34
Nhặt được của rơi nếu biết ai là chủ của nó thì đương nhiên phải trả rồi nhưng nếu không biết ai là chủ của nó thì trả lại thật rắc rối nên mình nghỉ tốt nhất là dủng của rơi đó vào mục đích có ích như tặng cho những người đang cần nó chẳng hạn hoặc bạn cũng có thể đem của rơi đó quyên góp cho nhà thờ hay chùa cũng được, mà cũng tùy của rơi đó là gì nữa mới được chứ, nêu là tiền thì có thể làm theo cách trên nhưng nếu là đồ vật thì chắc giữ lại mà dùng hay có ai cần thi cho quá vì vậy tóm lại nhặt được của rơi đương nhiên là thich rồi vì hoặc là bạn có thể giúp ai đó hoặc là bạn có thể thu được một bảo bối mới, nói thật đó mà sao lại lấy tên mình đặt cho chủ đề nhỉ? :kinhngac:
 
Thích: 8 people

nhox_hattieu

Thành viên năng động
5/4/10
8
140
28
30
#36
nói thật lòng nghen ! tại chưa bao giờ h nhặt đc nên cũng chưa bít pải làm sao. nhưng nếu có lỡ nhặt đc thứ gì có giá trị (ex : xiền, kim cương...) chắc hog dám cầm đâu, sợ ở trong có thuốc độc lắm:vamohoi:. Nếu đi cùng ai đó thì sẽ cho ng đó xử lý thui. típ theo h nghĩ mình nên trả lại ng mất, biết đâu ng bị mất rất cần thứ đánh mất đó, và rất quan trọng zới ng đó hem. nếu hok tìm ra ng đó như Đạt nói thì mình mang đi cho zô hội, chương trình từ thiện nào đó, còn nhìu ng khó khăn mừ
 
Thích: 6 people

leeb

Thành viên
16/4/10
3
46
13
35
#37
Nhặt được của rơi ah? Chắc là mình thích, dù là trường hợp gì thì cũng thích^^
Nếu trả lại được cho ng đánh rơi thì mình đã làm được 1 việc tốt, còn nếu kô trả lại đc thì có của mà sài^^

__________________
Rome apartments
Dunmore hotels
 
Thích: 6 people

conhi_315

Thành viên năng động
29/10/09
31
174
33
39
#38
Của rơi mình chẳngthích nhặc tí nào, bạn nghĩ sao nếu bạn làm mất 1 món đồ , rồi bạn tìm lại ko đựoc . Vì vậy mình ko thích nhặc của rơi và cũng ko muốn gặp tí nào.:smile:
 
Thích: 6 people

venus234

Thanh viên kỳ cựu
22/4/10
39
365
53
#39
nhặt của rơi à? thật ra thì không thích chút nào, vì cái đó không phải của mình, nhặt rồi chắc cảm thấy tội lỗi lắm...nhưng nhặt rồi trả lại cho chủ nhân của nó thì được hiiiii
 
Thích: 6 people

tide

Thanh viên kỳ cựu
10/4/10
65
397
53
#40
Thành thật nhặt của rơi ai cũng thích,cũng vui lắm, tide cũng đã từng nhặt mà. Nhưng mà, sau đó bạn hãy nghĩ xem nếu bạn là người mất thì sẽ thế nào? Và không có cái gì là cho không hết.
 
Thích: 3 people
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook