[you] sẽ làm gì khi thi trượt trường đại học mà mình thích?

Status
Không mở trả lời sau này.
#21
thi trượt thì thi lại, "cóa chí thì nên mờ" để đạt đứợc điều mình thít thì phải đánh đổi nhìu lém, mún thi đậu trường mìn thít thì phải đánh đổi thời gian và công sức chẳng hạn, nếu chúng ta đầu tư vào học hành mà thi rớt thì đó là 1 điều đáng buồn đúng k các pạn, nhưng các pạn có khi nào nghĩ đến việc mình phải thi đậu mới thôi k? năm nay thi k đậu năm sau ta thi tiếp, thi khi nào đậu thì thui hehe
 
Thích: 9 people

tưởng_ktck

Thanh viên kỳ cựu
6/4/10
49
496
53
Tnut
#22
tưởng_ktck sinh ra ở một vùng quê nghèo của HẢI DƯƠNG.Tưởng cũng đã nếm cảm giác thi trượt đại học(2004). lúc đó tưởng buồn, xấu hổ... nhưng cũng không đến mức chán nản. Tưởng nhập ngũ sau đó. Và khi xuất ngũ tưởng thi tiếp. Bây giờ đang là sv rồi.
Đại học không phải là tất cả. thợ sửa xe, lính cứu hỏa... có nhiều nghề để ta lựa chọn ma. Quan trọng là thái độ sống của chúng ta sẽ quyết định đến thành công cũng như hanh phúc của chúng ta.
 
Thích: 12 people

anh xuan

Thanh viên kỳ cựu
5/11/09
42
520
83
30
#23
Vì nhà nghèo nên Xuân đã bỏ không thi đại học mà đi làm ngay khi vừa tốt nghiệp 12. Nhờ may mắn nên Xuân được nhận vào làm ở 1 VP công ty lớn. Giờ mình có việc làm ổn định lương khá và hiện tại đang là SV năm 2 hệ tại chức trường DH mở chi nhánh Bình Dương nè.Đối với Xuân thế là đủ.
 
Thích: 12 people

conhi_315

Thành viên năng động
29/10/09
31
174
33
39
#24
Tự tin lên bạn à cty mình có câu :" không gì là không thể vựot qua" bạn hãy cố gắng lên đi .chúc thành công :laugh:
 
Thích: 9 people

tuongvi

Thanh viên kỳ cựu
12/4/10
42
400
53
ĐH Kinh tế TPHCM
#25
Mình đã từng trải qua cảm giác đó đến 2 lần. Thực sự là buồn và trách bản thân nhiều lắm, chán nản ghê gớm. Nhưng giờ nghĩ lại, có khi đó lại là may mắn,mình hài lòng với ngôi trường mình đang theo học.
"Một cánh cửa khép lại sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra"
 
Thích: 9 people

Nguyệt

Thanh viên kỳ cựu
#26
Sự thực thì là N đã trượt ĐH rồi.Rất buồn mình đã khóc thật sự.N rất ghét khóc nhìn người khác khóc mình còn không chịu được ,vậy mà hôm đó mình đã khóc.hj`.Buồn .Nghĩ lại vẫn thấy...buồn buồn.giờ thi ko sao rồi, dù sao cũng sắp ra trường rùi nên ...không nghĩ nhiu .lúc thi trượt đó mình chỉ nghĩ sẽ cố gắng học thôi.Nếu cho t quay lại lúc đó,nếu t thi trượt thì chắc t cũng sẽ buồn, thất vọng nhưng không đến mức như ngày trước.t sẽ đi học cao đẳng rồi sẽ học lên tiếp.Nếu không đi được đường thẳng thì ta đi đường vòng nhưng ĐH ko phải la tất cả.co người họ ko học ĐH mà họ vẫn có cuộc sống tốt hơn mình mà.HJ`.KHÔNG NÊN QUÁ BUỒN VÌ MÌNH THI TRƯỢT ĐH.(kinh nghiệm bản thân đó.vui vẻ là tốt nhất:ngannguoi::roile::mimcuoi:
 
Thích: 9 people

tide

Thanh viên kỳ cựu
10/4/10
65
397
53
#27
Mình không quan trọng bằng cấp nhiều vậy đâu, đại học không phải là con đường duy nhất, câu này quen không? hiiihihii.


CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO
TÌNH YÊU VẪN ĐẸP SAO!
 
Thích: 6 people

Thiên Sứ

[♣]Thành Viên CLB
18/9/08
414
3,489
93
28
Đại học Khoa học Tự nhiên TPHCM
yeuthuongnhobe.wordpress.com
Họ và tên
Đinh Thị Thu Hiền
#28
Thiên Sứ nghĩ rằng, trượt Đại học mà mình thích là một chuyện không thể nói là không buồn được, nhưng có những điều rất lớn mà ta học được từ đó.
Rớt đại học mà mình thích không phải là một thất bại, vì ta đã dám làm theo những gì mà mình muốn, dám theo đuổi ước mơ và dũng cảm vì nó mà chấp nhận dù sự thật có đau lòng đến thế nào.
Đôi khi, rớt đại học mà mình thích là một lí do lớn để chúng ta nhìn nhận về điều mà chúng ta lựa chọn có thực sự là những đam mê của mình hay không? Và có rất nhiều con đường để lựa chọn, thực sự phù hợp với chúng ta hơn.
Đôi khi, rớt đại học lmà mình thích là một sự đưa đẩy đưa chúng ta tới một ngôi trường khác, để chúng ta học được nhiều hơn, trưởng thành nhiều hơn và chín chắn hơn.
Trượt đại học mà mình thích là một sự mất mát nhưng thay vì điều đó, hãy nhìn nhận vào những điêu mà chúng ta học được từ nó, phải không bạn?
 
Thích: 6 people

venus234

Thanh viên kỳ cựu
22/4/10
39
365
53
#29
uhm,...nếu như có mục tiêu rõ ràng và xác định sẽ đi theo con đường đó thì mình nhất định sẽ chăm chỉ hơn trong việc học, đúc kết kinh nghiệm từ lần thi trước để làm nền tảng cho lần thi sau => chắc chắn sẽ thành công nếu cố gắng hết sức...
 
Thích: 3 people

spam_zendy

Thành viên mới
29/5/10
6
11
3
#30
neu rot minh thich thi chi hoi Pun thoi.Nhung that bai la me thanh cong ma,minh phai that bai e che thi minh moi co thanh cong chu.HIHIHIHI
 

ohchick

Thanh viên kỳ cựu
14/5/10
265
1,551
93
ĐH Bách Khoa
#31
chẵng làm gì cả
mình thuộc chủ nghĩa hiện thực thực dụng
ngành nào phù hợp với gia đình và năng lực bản thân + nhiều tiền mình đi
hồi lớp 10 11 thích y dược, nhưng sau này thấy năng lực kém
thi 2 trường bk với tự nhiên
cuối cùng cũng đậu 1 trường là ngành học mình thấy lắm tiền 1 ngành mình thấy phú hợp với môn chuyên hồi cấp 3
nhưng mình chọn bk vì học xây dựng tương lai hơn so với tự nhiên và nhiều tiền
đi làm rối sẽ thấy những điều ko như ước mơ mình muốn . năng lực ko có thì cống hiến ước mơ đó tới dc đâu
nghe phũ phàng nhưng khi có tiền thì ước mơ sẽ dễ dàng thực hiện.
sr ai cảm thấy hok vừa ý. gia đình mình bt nên mình muốn thay đổi thôi. :D
 

tsvrh123

Thành viên mới
4/9/10
10
24
3
31
#32
hiện giờ mình đi làm rồi,
ngày xưa thi đại học cũng đậu nên khỏi phải trả lời câu này hen.
 

batuoctieuthu0419

Thành viên năng động
12/9/10
33
54
18
28
DH Công Nghiệp Hà Nội
#34
Mình cũng đã trượt DH,lúc đó mình cảm thấy rất buồn và thất vọng,xấu hổ trước những hi vọng của gia đình và bạn bè.
Nhưng sau khi nghĩ lại mình đã chọn học cao đẳng vì nếu không đi được đường thẳng thì ta vẫn có thể đi đường vòng tuy có khó khăn nhưng chỉ cần có ý chí ta vẫn có thể vượt qua và thậm chí còn làm tốt hơn khi học DH.Hãy tự tin vào bản thân mình.
 
Status
Không mở trả lời sau này.

Bình luận bằng Facebook